Chụp phim CT Cone Beam 3D hỗ trợ đắc lực trong điều trị Nha khoa

chup phim CT Cone Beam

Chụp phim CT Cone Beam 3D hỗ trợ đắc lực trong điều trị Nha khoa

Nhiều người khi nghe đến chụp phim CT 3D Cone Beam hoặc được bác sĩ chỉ định chụp CT 3D Cone Beam để cấy ghép răng đã mất Implant, thường có thắc mắc tại không biết đây là thiết bị có vai trò gì? chụp phim CT Cone Beam 3D có khác gì với phương pháp chụp phim cũ. Hãy cùng Trung tâm Nha khoa Bảo Việt tìm hiểu ngay những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

CHỤP PHIM CT RĂNG CONE BEAM 3D LÀ GÌ?


Hệ thống máy ảnh phim chụp màu trong không gian 3 chiều giúp bác sĩ thấy rõ được chiều rộng, chiều sâu của xương hàm, các dây thần kinh xung quanh xương hàm trên và hàm dưới.

Chụp phim CT Cone Beam 3D hỗ trợ đắc lực trong điều trị Nha khoa

Hệ thống máy chụp CT Cone beam 3D tại Trung tâm Nha khoa Bảo Việt

Trong nha khoa, hệ thống máy chụp phim CT răng Cone beam 3D được coi là kỹ thuật chụp CT tiên tiến và hiện đại nhất hiện hay. Nguyên tắc hoạt động của máy này là sử dụng các tia X – quang kết hợp với một chương trình được lập trình sẵn cắt lớp vi tính hoặc cắt lớp theo tỉ trọng cung cấp hình ảnh rõ nét về cấu trúc xương mặt, cấu trúc răng, mô mềm, các dây thần kinh quanh vùng sọ mặt.

TẠI SAO CT CONE BEAM 3D RẤT QUAN TRỌNG TRONG ĐIỀU TRỊ NHA KHOA?


Máy chụp phim CT răng Cone beam 3D là một loại hình chụp cắt lớp vi tính. Sử dụng chùm tia X hình nón và thiết bị dò hai chiều tiên tiến. Trong khi, máy chụp CT răng truyền thống dùng chùm tia X dạng quạt và  máy phát hiện một chiều. Và do tia X tập trung làm giảm bức xạ phân tán nên CT Cone beam 3D cho ra chất lượng hình ảnh tốt hơn, rõ nét hơn rất nhiều so với trước đây.

Khi CT Cone beam 3D ra đời, các nha sĩ mới có thể được cung cấp các hình ảnh chi tiết về xương. Và hơn nữa, chụp CT răng Cone beam 3D còn giúp đánh giá các bệnh về hàm, răng, cấu trúc xương trên mặt, khoang mũi.

Ưu điểm của phương pháp chụp CT 3D ConeBeam

Thời gian chụp nhanh:

Chụp CT mất khoảng 1 phút cho vùng răng hàm mặt. Nha sĩ có thể chẩn đoán ngay trên màn hình thiết bị ngoại vi nên cho ra kết quả ngay.

Không đau, không xâm lấn:

Chụp CT Cone Beam đảm bảo không đau, không xâm lấn và chính xác.

Chụp phim CT Cone Beam 3D hỗ trợ đắc lực trong điều trị Nha khoa

An toàn cho bệnh nhân:

Đặc biệt, máy Chụp CT răng Cone Beam có thể dùng để chụp cho những bệnh nhân có chống chỉ định chụp cộng hưởng từ như: đặt máy tạo nhịp van tim kim loại, máy trợ thính cố định, dị vật kim loại,….

Rõ nét:

Hình ảnh rõ nét hơn rất nhiều so với các hình ảnh CT thông thường khác.  Độ phân giải những hình ảnh mô mềm cao hơn nhiều so với chụp X-quang.

CONE BEAM 3D HỖ TRỢ ĐẮC LỰC TRONG CẤY GHÉP IMPLANT


Đối với các trường hợp cấy ghép răng đã mất bằng công nghệ Implant. Các bệnh nhân đều được các nha sĩ chỉ định bắt buộc đối phải tiến hành chụp CT Cone beam 3D nhằm xác định chính xác độ dày của xương hàm. Việc này sẽ hỗ trợ các bác sĩ đưa ra chẩn đoán và phương pháp điều trị phù hợp.

1. Cone beam 3D – chuẩn đoán chính xác các kết quả 

Như đã nói ở trên, máy chụp phim Cone beam 3D mang về nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp chụp phim truyền thống khi cho hình ảnh rõ nét, xác chính xác vị trí của các tổn thương liên quan, từ đó hỗ trợ các bác sĩ trong chuẩn đoán bệnh và đưa ra các liệu trình điều trị phù hợp.

Chụp phim CT Cone Beam 3D hỗ trợ đắc lực trong điều trị Nha khoa

Tiến hành chụp Cone Beam 3D cho bệnh nhân tại Nha khoa Bảo Việt

Khi cấy Implant, dựa vào các kết quả phân tích phim chụp cùng với các thông số chuyên ngành. Các nha sĩ sẽ phân tích các loại implant tương thích với cấu trúc xương răng, định vị vị trí implant, kích thước implant, thời điểm nên cấy ghép implant cũng như những kết quả sau khi cấy ghép có thể xảy ra.

2. Cone beam 3D – hỗ trợ đặt trụ implant chuẩn xác

Chụp Cone Beam 3D là loại phim chụp duy nhất hiện nay giúp bác sĩ thấy rõ mọi vấn đề tại vị trí cấy ghép. Ngoài để đánh giá về răng cần cấy ghép cũng như các răng xung quanh. Lát cắt mặt ngang của phim chụp Cone Beam 3D còn giúp bác sĩ thấy được mức độ tiêu xương cũng như độ xốp của xương để đưa ra các tiên lượng chính xác về vấn đề ghép thêm xương và chọn kích thước implant phù hợp.

Điều này sẽ giúp các nha sĩ tiên lượng và phẫu thuật chính xác sẽ giúp tuổi thọ của implant được lâu hơn, thậm chí là trọn đời.

CLICK VÀO ĐÂY: 

Xem thêm bảng giá các dịch vụ khác:  BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA tại BẢO VIỆT DENTAL

3. Cone beam 3D – hiện đại, an toàn, hiệu quả tối ưu cho người bệnh

Các quá trình trong chụp phim Cone beam 3D làm việc gần như được tự động hóa với máy chụp. Kết quả được tính toán nhanh chóng. Thông qua màn hình cảm ứng được kết nối trực tiếp với máy chụp, sẽ cho ra kết quả chính xác chứ không ước lượng thủ công như các phòng khám nha khoa thông thường.

Ngoài ra, công nghệ Cone beam 3D có thời gian chụp ngắn hơn (chỉ khoảng 5-6s). Đồng thời lượng tia X phát ra từ máy thấp hơn rất nhiều so với công nghệ chụp phim 2D truyền thống. Vậy nên không có khả năng gây hại cho người chụp.

Chụp phim CT Cone Beam 3D hỗ trợ đắc lực trong điều trị Nha khoa

4. Cone beam 3D – hỗ trợ phát hiện tình trạng suy biến khác của bệnh nhân

Chụp phim Cone beam 3D ngoài việc hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ trong chuẩn đoán và điều trị cấy ghép implant. Máy chụp CT này còn giúp phát hiện các trường hợp khác nhau ở mỗi cơ địa của người bệnh. Từ đó bác sĩ sẽ có phương án điều trị kịp thời.

Hiện nay Trung tâm Nha khoa Bảo Việt là một trong số ít nha khoa quận Thủ Đức và nha khoa quận 9 có hệ thống máy chụp phim Cone beam 3D. Nhằm mang đến cho người bệnh một kết quả điều trị tốt nhất, Nha khoa Bảo Việt đã đầu tư hệ thống máy này tại cơ sở 1 của trung tâm.

Về mức phí chụp phim CT, mức phí này được chúng tôi công khai niêm yết và không quá cao so với phương pháp chụp phim truyền thống.

Liên hệ đặt lịch và tư vấn Trung tâm Nha khoa Bảo Việt 

 ► Chi nhánh 1: 20-22 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM

 ► Chi nhánh 2: 169 Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM

 Gọi tư vấn miễn phí: 

  Tel: 0286.27.58.333

Leave a Comment

Call Now Button
vi Tiếng Việt
X
error: Content is protected !!