Có nên nhổ răng khôn không

nho rang khon

Có nên nhổ răng khôn không

Có nên nhổ răng khôn không? Răng khôn gây ra những biến chứng gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về từng vấn đề mà bạn đang thắc mắc. Giúp mọi người có cái nhìn đúng đắn hơn về răng khôn và cách giải quyết các vấn đề về răng khôn.

Răng khôn là răng cối thứ ba trong hàm. Đây là chiếc răng mọc trễ nhất (thường mọc trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi). Đa số răng khôn thường mọc lệch hoặc mọc ngầm và thời gian mọc kéo dài gây đau nhức cho mọi người. Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng đau nhức hay viêm lợi.

Các biến chứng thường gặp khi mọc răng khôn

Viêm nhiễm, đau nhức, sưng trong miệng không thể ăn nhai được là những biến chứng thường gặp nhất khi răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch lạc.

Nếu như tình trạng viêm nhiễm kéo dài mà không được điều trị dứt điểm sẽ làm phá hủy xương xung quanh chếc răng này và những răng lân cận khác. Ngoài ra, chiếc răng này rất khó vệ sinh nên có thể dễ dẫn đến tình trạng sâu răng.

Có nên nhổ răng khôn không?

Có ba trường hợp mọc răng khôn

Trường hợp 1: răng khôn mọc thẳng

Mọc răng khôn rất khó khăn nên mỗi lần mọc răng khôn sẽ gây đau nhức cho bạn.. tuy nhiên, nếu răng khôn mọc thẳng thì bạn không cần phải lo lắng và cứ để răng mọc tự nhiên. Vì khi răng khôn mọc thẳng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng ăn nhai của bạn.

Trường hợp 2: răng khôn mọc lệch

Nhưỡng chiếc răng khôn mọc lệch thường kéo dài nhiều năm mới có thể mọc hoàn chỉnh. Mỗi đợt nhú lên của răng, bạn sẽ phải chịu một đợt đau trong vài ngày. Cơn đau khi răng khôn mọc lệch khác với cơn đau bình thường. Các triệu chứng đau như nhức buốt, sưng mô quanh răng, sưng má, thậm chí nặng hơn là bạn có thể bị sốt và hàm khó cử động, ảnh hưởng đến việc ăn nhai. Trong trường hợp này các bác sĩ sẽ khuyên nhổ bỏ vì: răng khôn là răng mọc trong cùng, chức năng ăn nhai không rõ ràng. Khi răng mọc lệch gây xô đẩy cả hàm, ảnh hưởng đến răng số 7, có thể khiến răng số 7 bị lung lay hoặc rụng. răng mọc lệch rất dễ gây sâu răng, viêm nướu và hôi miệng.

rang khon moc lech

Trường hợp 3: răng khôn mọc ngầm

Trong trường hợp này, nếu răng khôn mọc ngầm nhưng mọc thẳng thì cần rạch nướu để răng mọc lên bình thường. còn trường hợp răng mọc ngầm nhưng mọc lệch thì nên nhổ để tránh biến chứng về sau.

rang khon moc ngam

Theo nhận định của các bác sĩ nha khoa, việc nhổ dự phòng răng khôn sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những cơn đau nhức về sau khi răng khôn mọc và dễ dàng hơn trong việc điều trị. Tại trung tâm nha khoa Bảo Việt, trước khi thực hiện nhổ răng khôn, bạn sẽ được các bác sĩ chụp CT toàn hàm để có thể xem xét và chuẩn đoán một cách rõ ràng nhất vị trí răng khôn và những vùng lân cận để có thể nhổ răng khôn một cách tốt nhất.

dat lich hen truoc

Liên hệ đặt lịch và tư vấn Trung tâm Nha Khoa Bảo Việt

 Chi nhánh 1: 20-22 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP.HCM

 Chi nhánh 2: 169 Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Gọi tư vấn miễn phí:

 Hotline: 0945.23.27.27

Leave a Comment

Call Now Button
vi Tiếng Việt
X
error: Content is protected !!