Chào bạn ! Cảm ơn câu hỏi của bạn. Cấy ghép Impant được xem là giải pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay. Răng cấy ghép hoàn toàn phù hợp với sinh lí tự nhiên, không gây hại đến cơ thể với tính ưu việt của nó nên dần dần người ta chọn cấy ghép răng thay vì là cầu răng hay trồng răng giả.

Tác hại của việc không cạo vôi răng là gì? -Mảng bám vôi răng gây ra sâu răng và viêm nướu, nha chu …..là những bệnh lý phát triển rất âm thầm, và ban đầu không hề có những dấu hiệu nhận biết rõ ràng nào. Cho nên người bệnh rất dễ bỏ qua và không để ý đến. Sau một thời gian phát bệnh, các bệnh lý đó sẽ gây nên những chịu chứng như : đau nhức âm ỉ, chảy máu chân răng, rỉ mủ…gây nên viêm nhiễm, làm lung lay chân răng dẫn đến tình trạng mất răng và tiêu xương hàm nguy hiểm….

Việc đi khám nha khoa định kỳ là một việc có ý nghĩa quan trọng vì sẽ giúp bạn phát hiện được những bất thường về răng miệng do tự chúng ta sẽ không nhìn thấy được cần phải có gương nha khoa để kiểm tra và đưa ra hướng điều trị kịp thời, giữ gìn sức khỏe răng miệng luôn khoẻ mạnh. Các bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta nên đi kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần.

Chào bạn! Cảm ơn câu hỏi của bạn. Trường hợp của bạn sẽ có hai giải pháp để khắc phục: Giải pháp thứ 1: Niềng chỉnh răng. Đây là một giải pháp rất hiệu quả để khắc phục trường hợp của bạn, tuy nhiên cần phải có thời gian để điều chỉnh và theo dõi. Nếu bạn không thích giải pháp này vẫn có một giải pháp tối ưu khác để khắc phục nó đó là giải pháp phục hình răng sứ. Giải pháp thứ 2: Phục hình răng sứ cố định. Giải pháp này giúp răng điều đặn hơn, đường cười trở nên hoàn hảo hơn, đặc biệt độ bền cũng không thua kém gì răng thật, mang lại tính thẩm mỹ rất cao. Nếu bạn chú trọng vào thẩm mỹ ta nên chọn loại răng toàn sứ và có nhiều loại với mức giá khác nhau để ta lựa chọn. Sau đây là một loại điển hình hiện nay: Phục hình toàn răng sứ Zirconia với nhiều ưu điểm: Tính thẩm mỹ cao. Không bị đen đường viền nướu. Tính tương hợp sinh học cao. - Có thể làm từng răng lẻ hoặc làm những cầu răng dài khó khăn và phức tạp. - Răng trước và răng sau đều có thể được thực hiện. - Độ chính xác và khít sát với cùi răng cao. - Chịu được lực nhai lớn. - Cứng chắc và đề kháng với lực làm nứt gãy rất tốt. - Thời gian sử dụng lâu. Quy trình làm răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Bảo Việt Giai đoạn 1: Đôi khi không nhất thiết phải chữa tủy khi làm răng sứ trong những trường hợp đặc biệt, trường hợp răng bể với kích thước lớn không thể khắc phục bởi một số phương pháp chuyên muôn thì công việc lấy tủy răng là cần thiết.  Giai đoạn 2: Bác sĩ sẽ tiến hành mài một lớp bên ngoài các răng sẽ được bọc mão sứ. Bạn sẽ được làm răng tạm trong quá trình phục hình răng. Lấy dấu răng sẽ thực hiện song song với bước này. Những thông tin về răng hay những yêu cầu sẽ được kĩ thuật viên labo phục hình răng sứ nắm rõ để thuận lợi trong việc chế tạo răng và hoàn thành bước này.  Giai đoạn 3: Nếu những thông số kĩ thuật được đáp ứng tốt như: màu sắc, hình dạng, độ khít sát với đường viền nướu,…, lúc này bác sĩ sẽ hỏi ý kiến bệnh nhân để được gắn vĩnh viễn lên miệng. Kết quả sau cùng là bạn có một răng mới hay khoảng mất răng đã được thay thế bởi răng mới. Việc giữ gìn mão răng hay cầu răng mới sẽ được lưu ý khi chải răng và dùng chỉ nha khoa, theo hướng dẫn của Bác sĩ tại Nha Khoa Bảo Việt. Nha khoa thẩm mỹ ngày nay đã không còn quá xa lạ nhưng để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất mọi người nên tìm trung tâm có chất lượng về cơ sở vật chất tốt và đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao. Nha khoa Bảo Việt có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất, đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng với những dịch vụ của chúng tôi.

Trường hợp trồng răng tháo lắp hơi bất tiện do phải tháo ra lắp vào để vệ sinh cho nó nên giải pháp này ít được giới trẻ lựa chọn. Tuy nhiên đây cũng là giải pháp khắc phục tình trạng mất nhiều răng và giúp ăn nhai tốt hơn. Mất răng không chỉ làm giảm tính thẩm mỹ khuôn mặt mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng phát âm và sức khỏe Không chỉ riêng người già, ngay khi còn trẻ chúng ta cũng có nguy cơ bị mất răng do bệnh lý răng miệng, tai nạn hoặc va đập mạnh,…Tình trạng này vừa gây ra cảm giác thiếu tự tin khi giao tiếp do phát âm không tròn chữ vừa làm suy giảm sức khỏe do khả năng nhai nuốt bị hạn chế. Hiện nay trên thị trường có 3 loại răng hàm giả tháo lắp được ứng dụng phổ biến để phục hình răng cho bệnh nhân: + Phục hình răng tháo lắp trên nền nhựa cứng, nhựa dẻo + Phục hình răng tháo lắp trên hàm khung kim loại hoặc khung titan + Phục hình răng tháo lắp trên trụ mini Implant Để chọn được hàm răng giả nào phù hợp với lứa tuổi cũng như tình trạng khuyết răng, ưu và nhược điểm của từng phương pháp?. Lưu ý: ( Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người )

Call Now Button
vi Tiếng Việt
X
error: Content is protected !!