Làm răng sứ thẩm mỹ có làm cho răng thật yếu đi không?

boc rang su co lam rang that yeu di khong

Làm răng sứ thẩm mỹ có làm cho răng thật yếu đi không?

Làm răng sứ thẩm mỹ trong nha khoa giúp tái tạo lại diện mạo mới cho hàm răng. Và quan trọng là khôi phục lại khả năng ăn nhai cho những người răng sứt mẻ, mất răng. Tuy nhiên có rất nhiều người có thắc mắc không biết bọc răng sứ có làm cho răng thật yếu đi không? Để giúp mọi người tìm được lời giải đáp cho câu hỏi này. Trong bài viết dưới đây Bảo Việt dental sẽ đưa ra những thông tin sau.

BỌC RĂNG SỨ CÓ LÀM CHO RĂNG THẬT YẾU ĐI KHÔNG?

Bọc răng sứ là một phương pháp giúp phục hình và cải thiện lại răng trong các trường hợp như răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, răng sâu, viêm tủy, mòn men… Để mang lại một hàm răng trắng, đều và đẹp tự nhiên trong khoảng thời gian nhất định.

Khi sản xuất răng sứ sẽ bao gồm lớp sườn và lớp sứ phía ngoài. Hai phần này được nén tạo trong môi trường chân không dưới nhiệt độ cao và áp suất lớn. Do được sản xuất theo quy trình tiên tiến và nghiêm ngặt. Những mẫu răng sứ hiện nay không chỉ trắng sáng tự nhiên mà còn bền chắc hơn, đảm bảo khả năng ăn nhai giống như răng thật.

Về kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ trong nha khoa. Bọc răng sứ sẽ gây xâm lấn tới răng thật do phải tiến hành mài cùi răng. Sau đó chụp mão răng sứ lên răng thật bên ngoài. Mão răng sứ rất chắc chắc, sẽ giúp răng thật tránh được các tác động từ bên ngoài. Ngoài ra còn đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai chắc chắn hơn. Bạn không phải lo gãy vỡ, bảo tồn răng thật bên trong chắc khoẻ trong nhiều năm. Do đó làm răng sứ sẽ không làm răng yếu đi.

Hơn nữa, khi bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại vị trí mài răng. Nên bạn sẽ không có cảm giác đau nhức hay khó chịu nào. Làm răng sứ thẩm mỹ chỉ can thiệp chỉnh sửa phần thân răng ở trên. Không làm ảnh hưởng tới nướu hay chân răng bên dưới. Vậy nên bạn không phải lo lắng việc bọc răng sứ có làm cho răng thật yếu đi hay không.

ĐỂ CÓ ĐƯỢC KẾT QUẢ BỌC RĂNG SỨ TỐT NHẤT

Để có được kết quả bọc răng sứ có tốt nhất, không bị đen viền nướu, chuẩn khớp cắn, màu sắc răng sứ đẹp tự nhiên. Quy trình bọc răng sứ phải được phối hợp giữa các yếu tố sau:

– Phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm bác sỹ thực hiện:

Để bọc răng sứ đạt kết quả tốt nhất. Bạn cần lựa chọn một bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình nha khoa thẩm mỹ. Một bác sỹ giỏi sẽ đảm bảo việc mài răng chính xác về tỉ lệ. Hạn chế tối đa việc xâm lấn răng mà vẫn đảm bảo yêu cầu thẩm mỹ phục hình răng sứ.

Trong khi đó, nếu một bác sĩ bọc răng sứ có tay nghề non kém về kinh nghiệm sẽ khó đảm bảo việc mài răng chuẩn xác, khớp cắn không chuẩn, răng sứ bị vênh cộm khiến ăn nhai vướng víu và gây nhiều biến chứng xấu cho sức khoẻ răng miệng.

– Máy móc, trang thiết bị hiện đại:

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ các bác sĩ sẽ cần tới thiết bị, công cụ thực hiện chuyên dụng. Nhờ máy móc hiện đại, chắc chắn việc mài răng bọc răng sứ đảm bảo hơn, chính xác hơn. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng nhiều tới việc bọc răng sứ có hại gì không.

– Chất lượng răng sứ:

Răng sứ không để tượng trưng mà sẽ thay thế cho răng thật để ăn nhai và cả thẩm mỹ. Vì vậy, nếu răng sứ không có chất lượng tốt sẽ dễ bị hư hỏng, xuống cấp nhanh chóng, độ bền không cao, thậm chí còn gây dị ứng, nguy hại cho sức khoẻ.

Tùy vào điều kiện tài chính của khách hàng mà các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn loại răng sứ phù hợp. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khuyến cáo bạn nên chọn răng toàn sứ cao cấp. Loại răng này có thể sử dụng hơn 10 năm thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

           Vay vốn trả góp với lãi suất 0% 

 Chỉ cần trả trước 40% tổng chi phí bọc răng sứ

60% còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn trả góp với lãi suất 0%

 Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào

Hiện nay, Trung tâm Nha khoa Bảo Việt là một trong những trung tâm nha khoa thực hiện phục hình răng sứ thẩm mỹ uy tín, giá cả hợp lý tại TP.HCM. Dưới bàn tay của các bác sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm, chất lượng răng sứ được nhập khẩu, cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc sẽ giúp bạn có được một hàm răng đều và đẹp, không ảnh hưởng đến răng thật.

Ngoài ra, chất lượng dịch vụ của Bảo Việt dental được đưa lên hàng đầu, lấy sự hài lòng của khách hàng làm động lực phát triển. Ngoài ra, chúng tôi còn thực hiện rất nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ đi kèm cho khách hàng. Hãy liên hệ với Trung tâm Nha khoa Bảo Việt để được tư vấn cụ thể hơn nữa từ các bác sĩ chuyên khoa.

Leave a Comment

Call Now Button
vi Tiếng Việt
X
error: Content is protected !!