Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

nho rang khon

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không

Răng khôn luôn là chiếc răng gây tranh cãi bởi những chức năng không rõ ràng của nó nhưng lại gây ra không ít phiền toái và đau đớn cho mọi người. Nhổ răng khôn có nguy hiểm không? luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về răng khôn trước khi tiến hành loại bỏ những chiếc răng này nhé!

Mọc răng khôn là chuyện phổ biến mà bất kì ai cũng phải trải qua trong đời. Nhưng không phải ai cũng mọc răng khôn một cách thuận lợi như những chiếc răng khác. Ngoài ra, cũng không phải ai cũng phải nhổ bỏ đi những chiếc răng khôn của mình.

RĂNG KHÔN LÀ GÌ

Đầu tiên, ta phải biết được răng khôn là gì. Đó chính là chiếc răng cối thứ 3 hay còn được gọi bằng các tên khác như răng số 8, răng cấm. Răng khôn là răng mọc cuối cùng và trong cùng của mỗi bên hàm. Răng khôn mọc trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi.

rang khon la gi

TẠI SAO LẠI PHẢI NHỔ RĂNG KHÔN

Răng khôn mọc ở lứa tuổi trưởng thành khi các răng khác đã mọc ổn định nên thường hay mọc lệch, mọc ngầm. Khi mọc lệch nó sẽ húc vào răng số 7 làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng. Vì là chiếc răng mọc trong cùng của hàm nên việc vệ sinh răng cũng rất khó khăn. Lúc ăn uống, vụn thức ăn có thể giắt vào bên trong lợi gây viêm túi lợi, hôi miệng và sâu răng. Nếu không được chữa trị và để bệnh viêm nướu tái phát nhiều lần thì mức độ nguy hiểm càng cao, có thể bị nhiễm trùng và lây lan sang các khu vực xung quanh như má, mắt, tai… gây nguy hiểm đến sức khỏe.

rang khon moc ngam

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ NGUY HIỂM KHÔNG

Ngày nay, với công nghệ ngày càng tiên tiến, việc nhổ răng khôn trở nên dễ dàng hơn bao giờ. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng rằng nhổ răng khôn có nguy hiểm hay không nữa. Các bác sĩ nha khoa khuyên bạn nên nhổ bỏ những chiếc răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm để có thể tránh được những biến chứng về sau.

NHỔ RĂNG KHÔN TẠI TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO VIỆT

Tại trung tâm nha khoa Bảo Việt, trước khi nhổ bỏ răng khôn, bạn sẽ được các bác sĩ khám tổng quát răng miệng và chụp CT toàn hàm để có thể nắm được tình trạng bất thường của những chiếc răng khôn. Ngoài ra, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại hỗ trợ đắc lực cho việc nhổ răng khôn. Vì vậy bạn có thể an tâm khi nhổ răng khôn tại trung tâm nha khoa Bảo Việt vì sẽ không có bất kỳ nguy hiểm gì đối với hệ thần kinh và sức khỏe của bạn.

 

dat lich hen truoc

Liên hệ đặt lịch và tư vấn Trung tâm Nha Khoa Bảo Việt

 Chi nhánh 1: 20-22 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP.HCM

 Chi nhánh 2: 169 Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Gọi tư vấn miễn phí:

 Hotline: 0945.23.27.27

Leave a Comment

Call Now Button
vi Tiếng Việt
X
error: Content is protected !!