Quy trình niềng răng tại nha khoa Bảo Việt

quy trinh nieng rang

Quy trình niềng răng tại nha khoa Bảo Việt

Niềng răng – chỉnh nha là phương pháp chỉnh hình răng phổ biến nhất hiện nay, đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích từ tính thẩm mỹ đến giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng. Để có được điều đó thì bạn phải trải qua một quy trình niềng răng. Sau đây trung tâm nha khoa Bảo Việt xin chia sẻ những thông tin để bạn tham khảo quy trình niềng răng mà mình sẽ trải qua nếu bạn có ý định niềng răng.

Bước 1: Thăm khám tổng quát xem tình trạng răng, xương hàm, cung hàm

Trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám tổng quát, chụp phim CT toàn hàm xem tình trạng răng, phần xương hàm, cung hàm để có thể đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp nhất.

may chup ct cone beam

Bước 2: Lấy dấu hàm, thiết kế mắc cài phù hợp cho từng người

Khi đã nắm rõ tình trạng răng, xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao.

Trên cơ sở số liệu đã thu được, phim chụp và lấy dấu hàm, bác sĩ sẽ thiết kế mắc cài tương ứng với cung hàm của từng người. việc làm này nhằm đảm bảo tính chính xác khi bác sĩ bắt đầu lắp mắc cài trên mỗi răng của bạn.

Bước 3: Vệ sinh răng miệng trước khi gắn mắc cài lên răng

Trước khi tiến hành niềng răng, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng của bạn một cách cẩn thận. Loại bỏ cao răng để hạn chế tối đa chất bẩn tồn đọng, tránh nguy cơ gây ra các vấn đề về răng miệng. vì sau khi niềng răng, việc vệ sinh răng miệng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ra, các trường hợp hư tổn về răng như răng bị sâu, vỡ… phải được xử lý để răng ở trong tình trạng tốt nhất trước khi niềng răng.

Bước 4: Gắn mắc cài

Sau khi vệ sinh răng miệng xong, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên từng răng. Những mắc cài này sẽ được gắn cố định trên bề mặt của răng bằng một loại keo dính đặc biệt.

gan mac cai

Bước 5: Đi dây cung và đeo thun định hình

Khi gắn mắc cài xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lại để đảm bảo mắc cài ở đúng vị trí trên mỗi răng. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành đi dây cung và sử dụng thun liên hàm phù hợp.

Bước 6: Tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ

Việc tái khám sẽ được thực hiện theo định kỳ, độ dài của mỗi kỳ phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người và giai đoạn của quá trình niềng răng.

Mỗi lần tái khám, mắc cài, dây cung sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình trạng răng miệng của mỗi người.

Bước 7: Tháo mắc cài

Khi quá trình đeo mắc cài kết thúc, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài. Nhưng quá trình niềng răng vẫn chưa kết thúc. Để có một hàm răng khỏe, đẹp thì bạn phải tuân thủ việc chăm sóc răng sau khi niềng răng.

Hàm duy trì sẽ được sử dụng sau khi tháo mắc cài để duy trì và giữ đúng vị trí cho răng. Hàm duy trì được làm bằng nhựa cứng giúp giữ răng không di chuyển về vị trí ban đầu, tránh việc tái phát sau khi niềng răng.

truoc va sau khi nieng rang

Trên đây là quy trình niềng răng tại trung tâm nha khoa Bảo Việt. Nếu bạn có ý định niềng răng hoặc muốn giải đáp những thắc mắc các vấn đề liên quan đến niềng răng – chỉnh nha, hãy đến với trung tâm nha khoa Bảo Việt để được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn miễn phí nhé!

 

đặt lịch hẹn trước

 

Liên hệ đặt lịch và tư vấn Trung tâm Nha Khoa Bảo Việt

 Chi nhánh 1: 20-22 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP.HCM

 Chi nhánh 2: 169 Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Gọi tư vấn miễn phí:

 Hotline: 0945.23.27.27

 

Leave a Comment

Call Now Button
vi Tiếng Việt
X
error: Content is protected !!