Răng bị nhiễm màu có tẩy trắng được không?

tay trang rang

Răng bị nhiễm màu có tẩy trắng được không?

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về dịch vụ đang rất hot đó là tẩy trắng răng. Răng bị nhiễm màu có tẩy trắng được không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Hôm nay, nha khoa Bảo Việt sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về răng bị nhiễm màu là gì? Răng bị nhiễm màu có tẩy trắng được không?

  1. Răng bị nhiễm màu là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến răng bị nhiễm màu, ố vàng. Những nguyên nhân đó được chia làm 2 loại lớn là: nguyên nhân bên trong và nguyên nhân bên ngoài.

  • Nguyên nhân bên ngoài: Do chúng ta sử dụng nhiều loại thực phẩm có màu, vệ sinh răng miệng không sạch. Dẫn đến các mảng bám và vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên răng gây ố vàng. Ngoài ra, các bệnh lý về răng cũng có thể khiến răng bị nhiễm màu.
  • Nguyên nhân bên trong: Do gen di truyền của gia đình làm cho răng có màu vàng. Cấu trúc men răng yếu, bà mẹ sử dụng thuốc kháng sinh trong thời kì mang thai hoặc trẻ em dưới 7-8 tuổi. Những trường hợp này, màu ố vàng xuất hiện sâu bên trong cấu trúc của răng.
  1. Răng bị nhiễm màu có tẩy trắng được không?

Tùy vào nguyên nhân và tình trạng của răng, bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp.

  • Nếu răng bị nhiễm màu vì nguyên nhân bên ngoài thì sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ laser whitening sẽ đem lại hiệu quả làm răng trắng sáng lên rõ rệt chỉ sau 1 lần tẩy trắng khoảng 45 phút.
  • Trường hợp răng bị nhiễm màu do các nguyên nhân bên trong thì phương pháp tẩy trắng răng không đem lại hiệu quả bởi vì vết ố vàng xuất phát ở bên trong cấu trúc của răng.rang bi nhiem mau co tay trang duoc khong
  1. Tại sao răng bị nhiễm tetracycline thường không đạt hiệu quả khi tẩy trắng răng?

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay đều có tác dụng làm trắng trên bề mặt của răng. Còn bị nhiễm tetracycline là nhiễm ở sâu trong thân răng. Đó là lý do tẩy trắng răng không đem lại hiệu quả với trường hợp bị nhiễm màu kháng sinh.

  1. Giải pháp làm trắng cho răng bị nhiễm tetracycline

  • Đối với trường hợp bị nhiễm tetracycline ở mức độ nhẹ: đây là trường hợp răng mới bị nhiễm màu nhẹ, kháng sinh chưa nhiễm sâu vào bên trong thân răng. Vì vậy tẩy trắng răng vẫn có hiệu quả nếu như thực hiện đúng phương pháp. Sau khi kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp cho tình trạng của từng người. tùy vào mức độ, bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc và thời gian chiếu đèn tẩy trắng khác nhau.
rang-nhiem-tetracycline

Xử lí như thế nào khi răng nhiễm tetracycline?

  • Đối với trường hợp bị nhiễm tetracycline nặng: tẩy trắng răng không còn tác dụng với trường hợp này nữa. Lúc này, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sứ thẩm là giải pháp hàng đầu. Ngoài việc răng trắng sáng, bọc răng sứ còn làm cho răng đều và đẹp hơn. Giúp cho bạn có 1 nụ cười tươi sáng hơn.rang nhiem mau Tetracycline truoc va sau boc rang suRăng bị nhiễm tetracycline trước và sau khi bọc răng sứ

Trên đây là câu trả lời giúp giải đáp những thắc mắc về vấn đề răng bị nhiễm màu có tẩy trắng được không? của nha khoa Bảo Việt. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tẩy trắng răng và các phương án làm trắng răng.

Để có thể biết chính xác tình trạng răng miệng của bạn có thể tẩy trắng được hay không. Bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa Bảo Việt để được bác sĩ khám và tư vấn miễn phí.

dat lich hen truoc

Liên hệ đặt lịch và tư vấn Trung tâm Nha Khoa Bảo Việt

 Chi nhánh 1: 20-22 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP.HCM

 Chi nhánh 2: 169 Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Gọi tư vấn miễn phí:

 Hotline: 0945.23.27.27

Leave a Comment

Call Now Button
vi Tiếng Việt
X
error: Content is protected !!