Chữa tủy răng

Chữa tủy răng

Trong hệ thống chức năng của răng, tủy răng là liên kết những dây thần kinh và mạch máu có vai trò nhận diện cảm xúc và nuôi dưỡng răng. Mục tiêu của việc điều trị tủy răng là loại bỏ những mô tủy đã bị nhiễm trùng, hoại tử và làm sạch ống tủy. Sau đó trám bít ống tủy lại bằng chất trám nhân tạo. Ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn và mảng bám.

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG, VIÊM TỦY RĂNG TẠI NHA KHOA BẢO VIỆT


Có rất nhiều nguyên nhân khiến tuỷ răng có thể bị tổn thương, không thể hồi phục như sự xâm nhập của vi khuẩn (do sâu răng, viêm nha chu), chấn thương (cơ học, nhiệt độ…). Điều đó khiến răng bạn không ngừng đau buốt, lúc đó răng cần được điều trị nội nha.

Điều trị tủy răng, viêm tủy răng tại nha khoa bảo việt

Lấy tủy răng là trường hợp mà các bác sĩ nha khoa bất đắc dĩ phải chỉ định khi tủy răng đã bị viêm nhiễm nặng, không có cách nào để khắc phục hoặc bảo tồn. Vì khi lấy tủy răng cũng coi như đã “chết”. Vì nguồn mạch nuôi dưỡng răng không còn. Tuy nhiên, việc giữ lại những mô tủy đã chết sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm ngày càng nặng nề hơn. Dẫn đến áp xe quanh chân răng, nhiễm trùng máu…

Tại Trung tâm Nha khoa Bảo Việt, việc điều trị tủy răng, viêm tủy răng sẽ được các bác sĩ thực hiện theo quy trình đạt chuẩn của Bộ Y tế với các bước:

1. Thăm khám và chụp phim:

– Khi đến điều trị viêm tủy răng, tủy răng tại Nha khoa Bảo Việt. Các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát toàn bộ khoang miệng. Đặc biệt là chụp phim X-quang cụ thể những răng bị nghi nhiễm tủy.

– Sau đó đưa ra những đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Trao đổi với bệnh nhân về phương pháp điều trị. Nếu bệnh nhân đồng ý, bác sĩ mới tiến hành lên phác đồ điều trị cụ thề.

Điều trị tủy răng, viêm tủy răng tại nha khoa bảo việt

2. Gây tê và đặt đế cao su

Trước khi thực hiện điều trị viêm tủy răng, lấy tủy răng các bác sĩ sẽ sử dụng lượng thuốc thích hợp gây tê cho răng. Giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn và thoải mái trong khi bác sĩ thực hiện điều trị.

Việc đặt đế cao su nhằm ngăn chặn hóa chất từ thuốc rơi vào đường tiêu hóa hay đường thở sẽ gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Bác sĩ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng ra khỏi nướu, khoang miệng. Giúp răng cần điều trị luôn được ở trong trạng thái khô, sạch.

3. Thực hiện lấy tủy

Để thực hiện điều trị tủy răng, các bác sĩ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng khoan một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy. Sau đó hút sạch những mô tủy bị viêm bằng trâm tay hay trâm máy. Bơm rửa sạch sẽ ống tủy, chụp phim X-quang xác định xem còn tủy viêm, vi khuẩn trong ống hay không.

Điều trị tủy răng, viêm tủy răng tại nha khoa bảo việt

4. Trám bít ống tủy

Bước cuối cùng trong việc chữa tủy răng, các bác sĩ trám bít ống tủy bằng nhựa nha khoa chuyên dụng sao cho chất trám khít sát, lấp đầy hệ thống ống tủy. Nếu bệnh nhân yêu cầu hay trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho răng đã điều trị tủy.

5. Hẹn lịch tái khám

Sau khi hoàn tất quá trình chữa tủy răng, các bác sĩ chụp phim X-quang kiểm tra kết quả sau cùng. Nếu không có vấn đề gì, bác sĩ hẹn thời gian cụ thể cho bệnh nhân đến tái khám. Chữa tủy răng có thể kết thúc trong một lần hoặc nhiều lần. Giữa các lần hẹn răng đang nội nha sẽ được trám tạm lại để thức ăn không chui vào răng gây thêm nhiễm trùng.

Điều trị tủy răng, viêm tủy răng tại nha khoa bảo việt

Sau khi điều trị tủy răng sinh lý sẽ rất dễ bị khô, giòn nên dễ vỡ, thường đổi sang màu đen sau một thời gian. Vì vậy, để tránh việc mất thẩm mỹ sau này, bạn nên cân nhắc việc bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng. Lớp sứ này có chức năng “che khuyết điểm” của thân răng đã bị thoái hóa ở bên trong.

Về chữa tủy răng giá bao nhiêu tiền, thông thường việc chữa tủy răng còn phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm và yêu cầu thẩm mỹ sau khi thực hiện điều trị tủy răng của từng người. Để biết chính xác, bạn có thể click ngay vào đây để được tư vấn cụ thể hơn nữa.

Liên hệ đặt lịch và tư vấn Trung tâm Nha khoa Bảo Việt

 ► Chi nhánh 1: 20-22 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM

 ► Chi nhánh 2: 169 Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM

 Gọi tư vấn miễn phí: 

  Tel: 0286.27.58.333

Call Now Button
vi Tiếng Việt
X
error: Content is protected !!