Thời gian niềng răng mất bao lâu

thoi gian nieng rang

Thời gian niềng răng mất bao lâu

Niềng răng là phương pháp phục hình răng phổ biến nhất hiện nay. Giúp răng trở nên đều, đẹp, chuẩn khớp cắn, mang lại cho bạn một hàm răng hoàn hảo. Niềng răng mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Tuy nhiên, thời gian niềng răng mất bao lâu luôn là nỗi băn khoăn của những người có ý định niềng răng. Thời gian niềng răng mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, tình trạng xương, mức độ xương hàm… Để có thể biết được thời gian niềng răng mất bao lâu mọi người có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Thời gian niềng răng ở trẻ em

Niềng răng ở trẻ em được chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn 1: ở độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi , trẻ đang có răng hỗn hợp. Tức là trẻ đang thay từ răng sữa sang răng vĩnh viễn. ở giai đoạn này, niềng răng sẽ làm cho các răng đang có dấu hiệu mọc lệch lạc về đúng vị trí, giúp cho răng vĩnh viễn có thể mọc thẳng hàng và đều. Đây là giai đoạn rất thích hợp để điều chỉnh những sai lệch về răng. Vì thời điểm này hàm răng của trẻ bắt đầu phát triển ổn định nên quá trình niềng răng ở giai đoạn sau sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Giai đoạn thứ 2: đây là giai đoạn trẻ ở lứa tuổi dậy thì. Giai đoạn này xương hàm của trẻ phát triển khá mạnh. Bác sĩ dựa vào sự phát triển xương hàm của trẻ để điều chỉnh răng cho đều đặn, tạo sự cân đối trên khuôn mặt.

Nếu trẻ đã được chỉnh răng trong giai đoạn một thì ở giai đoạn 2 sẽ hạn chế được khả năng nhổ răng khi niềng răng.

Trong trường hợp trẻ được chỉnh răng trong giai đoạn 1 và phát triển tốt thì không cần điều trị ở giai đoạn 2 nữa.

nieng rang tre em

Thời gian niềng răng của người lớn

Rất niều người có suy nghĩ rằng niềng răng ở độ tuổi trưởng thành sẽ rất khó khăn. Nhưng hiện nay, công nghệ niềng răng ngày càng phát triển. Điều này giúp người trưởng thành niềng răng được dễ dàng hơn. Giúp bạn không mất quá nhiều thời gian nếu như tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Thời gian của một ca niềng răng ở người trưởng thành thường kéo dài từ 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên, với những trường hợp khó như: hô, móm nặng hoặc răng mọc lệch lạc nhiều thì thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn.

nieng rang o nguoi lon

Trung tâm nha khoa Bảo Việt – Địa chỉ niềng răng uy tín

Đến với trung tâm nha khoa bảo việt. Trước khi thực hiện niềng răng, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và chụp CT để biết được tình trạng răng miệng. Qua đó, bác sĩ sẽ tiên đoán trước được các tình huống có thể phát sinh. Sau khi thăm khám xong, bác sĩ sẽ tư vấn và trao đổi rõ ràng cho bạn ngay từ đầu về chi phí niềng răng để chuẩn bị và quyết định có tiếp tục tiến hành thực hiện niềng răng hay không.

Ngoài ra, trung tâm nha khoa Bảo Việt còn thực hiện kí kết hợp đồng niềng răng với khách hàng. Trong đó quy định rõ ràng về thời gian chỉnh nha, chi phí, hiệu quả cụ thể qua từng giai đoạn…Tùy vào tình trạng xô lệch của răng, mong muốn và điều kiện tài chính của từng người. Bác sĩ sẽ cho tư vấn phù hợp. Chúng tôi luôn đảm bảo kết quả điều trị hiệu quả cho khách hàng không chỉ về mặt thẫm mỹ mà còn đảm bảo khớp cắn không bị sai lệch sau điều trị.

 

 

Liên hệ đặt lịch và tư vấn Trung tâm Nha Khoa Bảo Việt

 Chi nhánh 1: 20-22 Lê Văn Việt, P. Hiệp Phú, Q. 9, TP.HCM

 Chi nhánh 2: 169 Thống Nhất, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Gọi tư vấn miễn phí:

 Hotline: 0945.23.27.27

 

Leave a Comment

Call Now Button
vi Tiếng Việt
X
error: Content is protected !!