VN

Bị mất răng nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant?

 

Câu Hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị mất 2 răng nhai do sâu răng. Bây giờ tôi muốn phục hình lại răng bị mất thì nên chọn phương pháp trồng răng sứ hay cấy ghép implant sẽ tốt hơn. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Hải Dương, 45 tuổi, Quận 9, TPHCM

Trả lời:

Chào bạn Dương,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến Nha khoa Bảo Việt. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
Trồng răng sứ và cấy ghép implant đều là giải pháp tối ưu cho việc phục hồi răng bị mất bởi tính thẩm mỹ cũng như độ bền cao. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm khác nhau.

trồng răng implant

Trồng răng sứ và cấy ghép implant có gì khác nhau?

Hiện nay, trồng răng sứ và cấy ghép răng implant đang được đánh giá cao về hiệu quả cũng như thẩm mỹ. Nhưng thực tế với mỗi phương pháp sẽ có điểm mạnh riêng và tùy vào nhu cầu của từng khách hàng mà lựa chọn phương pháp phù hợp nhất. Cụ thể:

- Phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ là phương pháp phục hình cho răng đã bị mất bằng cách bắc cầu. Phương pháp này sử dụng dải răng sứ gồm ít nhất ba răng để đặt vào khoảng trống mất răng. Trong đó, 2 răng bên cạnh răng bị mất được mài cùi để đặt mão răng sứ lên trên. Răng giả nằm ở giữa 2 mão này. Yêu cầu của phương pháp này là hai răng bên khỏe mạnh, không mắc bệnh để có thể mài cùi.

Phương pháp cầu răng sứ khi mất răngPhương pháp cầu răng sứ khi mất răng

Ưu điểm của phương pháp cầu răng sứ là mang lại tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai tốt như răng thật. Hơn nữa, chi phí lại thấp hơn rất nhiều so với cấy ghép implant. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, nha sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng. Việc mài cùi sẽ khiến răng thật yếu hơn trước và dẫn đến cùi răng dễ nứt gãy nếu bị tác động lực quá mạnh.

Ngoài ra, phương pháp này không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ở vị trí mất răng. Do đó, có thể dẫn đến các hiện tượng tụt nướu, cầu răng sứ trở nên lỏng lẻo, dễ bị nhét thức ăn. Theo thời gian, bạn phải tốn chi phí và thời gian để làm lại cầu răng sứ mới.

- Phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant được xem là kỹ thuật trồng răng giả hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Theo đó, trụ implant được đặt vào bên trong xương hàm để thay thế cho phần chân răng bị mất. Một trụ implant sẽ tương đương với một chân răng. 

Sau khi trụ implant và xương hàm tích hợp chặt chẽ với nhau thành 1 thể thống nhất. Lúc này, mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ implant thông qua khớp nối Abutment. Từ đó tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh giống hệt như răng thật.

Phương pháp cấy ghép implant giúp khôi phục răng bị mất giống như răng thật cả về phương diện thẫm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, chi phí trồng răng implant lại khá cao.

Nên trồng răng sứ hay cấy ghép implant khi bị mất răng?

Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, nếu bạn có sức khỏe tốt và đủ điều kiện kinh tế thì nên chọn giải pháp cấy ghép implant. Phương pháp này không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà còn giúp khắc phục những hạn chế của phương pháp trồng răng sứ. Cụ thể:

- Không gây tiêu xương hàm

Trồng răng implant đảm bảo sự hoạt động ổn định của xương hàm, giữ cho răng ổn định, bền chắc. Kể cả trường hợp đã bị tiêu xương, tụt nướu do mất răng lâu ngày. Đồng thời, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm hiệu quả bởi các trụ implant tích hợp vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật.

- Mão răng sứ tự nhiên như răng thật

Các mão sứ chụp lên trụ implant thường dùng những loại răng toàn sứ. Những loại răng sứ này được thiết kế bằng công nghệ cao với hình dáng và màu sắc tự nhiên, giống như răng thật. Từ đó, mang lại thẩm mỹ cao cho khách hàng.

Nên cấy ghép implant thay vì cầu răng sứNên cấy ghép implant thay vì cầu răng sứ

- Không làm ảnh hưởng tới răng kế cận

Cấy ghép implant là phương pháp độc lập, không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Không cần mài răng, giúp bảo toàn răng thật một cách tối đa. Trong khi đó trồng răng sứ muốn thực hiện phải mài răng thật làm trụ nên dễ khiến răng bị yếu đi.

- Tuổi thọ lâu dài

Răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc tốt. Do đó, không phải mất thêm chi phí hay thời gian để làm lại nhiều lần như trồng răng sứ.

Tuy nhiên, điểm hạn chế duy nhất của cấy ghép implant là chi phí khá cao. Nhưng với kết quả mà phương pháp này mang lại thì hoàn toàn xứng đáng. Nếu tính về lâu dài, những ảnh hưởng về sức khỏe cũng như chi phí thực hiện cầu răng sứ, ghép xương ghép nướu… thì trồng răng implant ngay từ ban đầu vẫn là sự lựa chọn thông minh nhất.

Tuy nhiên, với nhiều người chi phí vẫn là vấn đề được họ quan tâm và lo lắng. Nhưng đến với Nha Khoa Bảo Việt, các bạn không cần lo lắng. Bởi chúng tôi hiện đang áp dụng chương trình làm răng trả góp lãi suất 0%. Như vậy, bạn chỉ cần đáp ứng yêu cầu là có thể cấy ghép implant nhanh chóng, dễ dàng và chất lượng không đổi.

Làm răng trả góp với lãi suất 0% tại Nha Khoa Bảo Việt

Hiện nay, Nha Khoa Bảo Việt đang áp dụng hình thức làm răng trả góp vô cùng hấp dẫn. Cụ thể như sau:

- Khách hàng sử dụng dịch vụ với tổng chi phí trên 18 triệu.

- Số tiền cần trả trước là 40% tổng chi phí cấy ghép implant và 60% còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn trả góp với lãi suất 0%.

- Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào trong quá trình thực hiện.

Cấy ghép răng implant tại Nha Khoa Bảo Việt giá bao nhiêu?

Tại Nha Khoa Bảo Việt, hiện nay mức giá cấy ghép implant sẽ gồm: Trụ Implant + Abutment + Mão sứ. Cụ thể như sau:

Trên đây là những tư vấn của Nha khoa Bảo Việt về hai phương pháp trồng răng sứ và cấy ghép implant trong việc phục hình răng bị mất. Việc lựa chọn phương pháp nào còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể cũng như tài chính của từng khách hàng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phù hợp nhất cho mình.

Khách nước ngoài bọc răng sứ tại Nha khoa Bảo Việt