VN

Bí quyết để vết thương nhổ răng khôn mau lành

Quy trình chăm sóc vết thương sau khi nhổ răng khôn

Làm theo 5 bước sau để vết thương giảm đau nhanh, mau lành lặn.
  • Cắn chặt bông gòn 30' sau khi nhổ răng
  • Uống thuốc giảm đau theo toa Bác sĩ
  • Vệ sinh nhẹ nhàng với nước súc miệng diệt khuẩn
  • Tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối
  • Giữ môi trường miệng sạch sẽ sau nhổ răng

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý sau khi nhổ răng khôn

Chọn thực đơn mềm, loãng, tránh việc xương hàm phải làm việc nhiều, tác động vết thương. Bổ sung đủ 4 nhóm thực phẩm: đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Bổ sung đạm từ hải sản thay vì đạm động vật, uống nước ép trái cây, rau củ nhiều vitamin C  tăng sức đề kháng, cơ thể mau hồi phục.

Làm gì sau nhổ răng khôn?

Không ăn thực phẩm chưa được chế biến kỹ, còn dai, cứng; tránh ăn đồ giòn, chiên… vì mảnh vụn bám vào chân răng gây viêm. Không ăn các món quá nóng, hạn chế thực phẩm cay, chua, lên men. Tuyệt đối kiêng rượu bia trong quá trình điều trị, ngừng thuốc lá trong vòng 3 ngày sau nhổ răng khôn.

Nói không với rượu bia thuốc lá 

Nói không với rượu bia, thuốc lá trong quá trình điều trị răng khôn

Những điều cần lưu ý đối với những ai đang có dự định nhổ răng khôn

Việc giải quyết răng khôn mọc kẹt trong xương hàm hoặc răng khôn mọc lệch đâm răng bên cạnh đòi hỏi tay nghề cao của Bác sĩ chuyên ngành. Lựa chọn một nha khoa uy tín, hiện đại với không gian cũng như máy móc, y cụ, kịp thời xử trí trong mọi tình huống giúp bạn yên tâm hơn khi có dự định nhổ răng khôn. Nha khoa Bảo Việt là trung tâm chăm sóc răng miệng hàng đầu. Với đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn, cơ sở vật chất hiện đại. Nơi đây được biết đến như một địa chỉ nhổ răng khôn uy tín, mát tay, giảm thiểu tối đa đau đớn, quyết định đến thời gian và khả năng mau lành của vết thương sau khi nhổ răng khôn. Hãy đến với Nha khoa Bảo Việt để có được lời khuyên chân thành, chính xác nhất với tình trạng răng khôn của bạn.