VN

Bí quyết tẩy trắng răng bằng Baking Soda tại nhà


Làm trắng răng bằng baking soda là mẹo được nhiều người truyền tai nhau sử dụng hiện nay. Tuy có mang lại hiệu quả nhưng nếu dùng không đúng có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường. Cùng Nha khoa Bảo Việt tìm hiểu cách làm trắng răng này nhé.

bí quyết tẩy trắng răng bằng baking soda tại nhà

1. 5 cách làm trắng răng tại nhà bằng baking soda

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng bakong soda rất dễ thự hiện, vì baking soda có thể kế hợp với rất nhiều thành phần. Cùng tham khảo các giải pháp sau.

Baking soda với nước

Trộn một thìa baking soda với nước sạch để tạo nên một hỗn hợp với độ đặc vừa phải. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp này để đánh răng như bình thường. Sau đó súc miệng lại với nước sạch hoặc đánh răng thêm một lần nữa với kem đánh răng thông thường.

baking soda với nước

Baking soda với giấm

Bạn nên chọn giấm gạo, giấm trắng hòa cùng với 1 chút muối để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó dùng hỗn hợp này để đánh răng nhẹ nhàng khoảng 2 phút. Cuối cùng đánh răng lại với kem đánh răng thông thường để làm sạch răng miệng.

baking soda với giấm

Baking soda với chanh giúp tẩy trắng răng

Pha một thìa baking soda với vài giọt nước cốt chanh. Sau đó dùng hỗn hợp này chà nhẹ lên răng trong khoảng 2 phút. Sau đó súc miệng lại với nước sạch hoặc nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch răng.

baking soda với chanh giúp tẩy trắng răng

Xem thêm: Bảng giá tẩy trắng răng

Baking soda và dâu tây

Theo nghiên cứu, dâu tây có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh và axit malic rất tốt cho việc tẩy trắng răng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dâu tây như một thực phẩm hằng ngày để làm trắng răng.

Kết hợp với baking soda, bạn chỉ cần nghiền nhỏ hoặc xay nhuyễn dâu tây rồi sau đó thêm bột baking soda tạo thành hỗn hợp sệt. Dùng hỗn hợp này chải đều trên mặt răng khoảng 4-5 phút sau đó súc miệng lại thật sạch với nước. 

baking soda và dâu tây

Tẩy trắng răng bằng Baking soda và kem đánh răng

Lấy một ít baking soda và kem đánh răng trộn đều, rồi dùng hỗn hợp này đánh răng bình thường một lần mỗi ngày. Baking soda giúp làm trắng răng tự nhiên và cho kết quả trắng sáng hơn sau khoảng 1-2 tuần sử dụng.

tẩy trắng răng bằng baking soda và kem đánh răng

2. Lưu ý khi sử dụng baking soda

Mặc dù được cho là không chứa các thành phần kích ứng, hiệu quả và không tốn kém, nhưng nếu lạm dụng có thể gây ra sự hao mòn và thiệt hại cho men răng, dẫn đến tăng độ nhạy cũng như nguy cơ phát triển sâu răng. 

Baking soda loại bỏ mảng bám nhưng không giết chết các vi khuẩn nên sử dụng kem đánh răng thường xuyên vẫn quan trọng hơn.

Baking soda có thể làm suy yếu các chất kết dính cho những người mang niềng răng hoặc các thiết bị nha khoa thường xuyên. Các chuyên gia răng miệng khuyến cáo chỉ nên tẩy trắng răng bằng baking soda 1-2 lần/tuần.

lưu ý khi sử dụng baking soda tẩy trắng răng

Lạm dung baking soda làm cho răng ê buốt