VN

Bọc răng sứ bị cộm không? Cách khắc phục như thế nào

Bọc răng sứ bị cộm là một trong những nỗi lo của nhiều người sử dụng phương pháp làm răng thẩm mỹ hiện nay. Làm thế nào để khắc phục hiện trạng này và mang lại cảm giác thoải mái hơn. 

- Để giúp quý khách hàng có thêm thông tin chúng tôi đã viết các thông tin hữu ích trên trang BỌC RĂNG SỨ. Quý khách hàng click vào xem để tham khảo thêm nhé.

Bọc răng sứ bị cộm 3

Vì sao bọc răng sứ bị cộm?

Bọc răng sứ là phương pháp nha khoa thẩm mỹ giúp răng trắng đều và bóng đẹp. Tùy thuộc vào kinh tế mà có rất nhiều kiểu mẫu bọc sứ khác nhau được giới thiệu hiện nay. 

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến việc bọc răng sứ có cảm giác cộm, khó chịu. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản nhất:

Bước mài răng không được đảm bảo

Để bọc chuẩn đẹp và có cảm giác thoải mái, bước mài răng trước khi thực hiện là vô cùng quan trọng. Trước khi bọc, cần mài răng cẩn thận, mài răng vừa, không quá nhỏ, cũng không quá to để đảm bảo khi lắp sứ không bị vướng, cộm. 

Cách vệ sinh răng miệng không hiệu quả

Việc bọc răng sứ bị cộm có thể do việc vệ sinh răng miệng không được đảm bảo. Bước vệ sinh răng miệng trước quá trình bọc và vệ sinh răng miệng tại nhà không hiệu quả, khiến lớp sứ có cảm giác bị cộm khó chịu. Đặc biệt là khi bọc sử dụng lâu dài trong hoạt động ăn, nhai nuốt sẽ khiến người bọc mất tự nhiên. 

Bọc răng sứ bị cộm 2

Thao tác không chính xác, cơ sở vật chất không chuyên nghiệp

Bác sĩ bọc sứ không có kinh nghiệm xử lý các trường hợp đặc biệt khiến bạn gặp các vấn đề sau khi bọc sứ. 

Sử dụng sứ không đảm bảo chất lượng dẫn đến tình trạng cộm và cảm giác rất khó chịu khi hoạt động cơ miệng. Đặc biệt, khi ăn có thể có cảm giác không tự nhiên, điều này khiến bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong hoạt động răng miệng mỗi ngày. 

Thiết bị chăm sóc với kỹ thuật không đảm bảo, không hỗ trợ được các thao tác của bác sĩ chăm sóc cũng là 1 nguyên nhân đặc biệt gây nên vấn đề này. 

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến vấn đề bọc sứ bị cảm giác cộm. Vậy, để cải thiện và khắc phục cần làm gì?

Cách khắc phục bọc răng sứ bị cộm

Bọc răng sứ bị cộm 1

Việc bọc răng sứ bị cộm hầu như rất khó khắc phục triệt để. Do răng sau khi bọc hầu như đã được hoàn thiện triệt để.Tuy nhiên, để cải thiện và giảm cảm giác cộm trên răng, vẫn có thể áp dụng 2 biện pháp cơ bản được thực hiện nhiều hiện nay:

- Nếu nguyên nhận cộm là do răng mài không chuẩn, bọc hở thì có thể khắc phục bằng cách bịt kín chỗ hở. Trường hợp này có phần phổ biến hơn. Tuy nhiên, với trường hợp ngược lại, cộm do mài chưa đủ, không thể mài lại hay bóc lớp sứ, cần tỉ mỉ điều chỉnh và cân đối vị trí răng cho tăng cảm giác thoải mái và tự nhiên chứ không tác động vào sứ sau khi làm.

- Trường hợp độ cộm do sứ quá khít với nhau, quá to, bạn sẽ được hỗ trợ mài lại để giảm cảm giác cộm và thoải mái hơn. Đây là công thức đơn giản và hiệu quả nhất để có cải thiện cảm giác cộm khi bọc răng sứ.

Làm bọc răng sứ ở đâu an toàn hiệu quả

Để không vướng bận tình trạng bọc răng sứ bị cộm, bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị hỗ trợ bọc sứ. Chọn đơn vị uy tín có thể giúp cải thiện chất lượng dịch vụ bọc sứ tối ưu. 

Khi bọc sứ, cần chú  ý đến:

- Quy trình bọc sứ.

- Loại bọc sứ. 

- Kiểu sứ lựa chọn. 

- Bảo hành và chăm sóc sau khi bọc sứ.

Bọc răng sứ bị cộm

Đây là những vấn đề cơ bản cần quan tâm nếu lựa chọn phương pháp chăm sóc răng thẩm mỹ này.

Nha khoa Bảo Việt là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ hỗ trợ bọc răng sứ chuẩn chất lượng hàng đầu hiện nay mà bạn nên lựa chọn:

- Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. 

- Chất lượng dịch vụ bọc sứ được kiểm tra và liên tục cải tiến. 

- Dịch vụ chăm sóc và bảo hành cao cấp giúp tăng cường cải thiện và chăm sóc răng hiệu quả cho khách hàng. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về việc bọc răng sứ bị cộm và cách khắc phục. Mong rằng, với những thông tin này sẽ mang đến cho bạn dịch vụ hoàn hảo cho mình.