VN

Cách chữa sâu răng cho người lớn hiệu quả

Sâu răng là bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, sâu răng gây ra nguy cơ mất răng và làm chúng ta thấy khó chịu. Cùng Nha khoa Bảo Việt tìm hiểu cách chữa sâu răng cho người lớn hiệu quả nhé!

Cách chữa sâu răng người lớn

1. Nguyên nhân sâu răng là gì?

Sâu răng nguyên nhân do vi khuẩn lên men thức ăn thừa còn đọng lại do chúng ta vệ sinh không tốt sau khi ăn. Sâu răng là nguyên nhân gây mất răng nhiều nhất, ảnh hưởng đến sức nhai, sức khỏe toàn thân và tuổi thọ con người. Không tiết đủ nước bọt do tác dụng phụ của một số loại thuốc, một số bệnh hoặc một số phương pháp điều trị ung thư.
- Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi bú bình có nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt nếu các bé được cho uống nước trái cây hoặc bú bình trước khi đi ngủ. Điều này khiến răng của chúng tiếp xúc với đường trong thời gian dài và gây ra tình trạng sâu răng sớm.
- Lớn tuổi. Nhiều người lớn tuổi bị tụt nướu và mòn răng nhiều hơn. Chúng làm tăng nguy cơ sâu răng trên bề mặt chân răng lộ ra ngoài của răng.

Nguyên nhân sâu răng

2. Triệu chứng sâu răng

Tình trạng sâu răng trở nên tồi tệ hơn, thì mới có thể gây ra những tình huống sau:
- Đau răng
- Răng nhạy cảm với đồ ngọt, nóng hoặc lạnh
- Có vết màu trắng hoặc nâu trên bề mặt răng
- Lỗ khoang trên răng
- Nhiễm trùng, có thể dẫn đến hình thành áp xe (túi mủ). Áp xe có thể gây đau, sưng mặt và sốt.

3. Cách chữa sâu răng cho người lớn hiệu quả

Có một số phương pháp điều trị sâu răng tùy thuộc vào mức độ sâu răng bao gồm:

Đối với trường hợp sâu răng nhẹ

Điều trị bằng florua: điều trị bằng florua để giúp men răng tự phục hồi.
Trám răng: loại bỏ mô răng bị sâu, sau đó phục hồi răng bằng cách trám lại bằng vật liệu trám chuyên dụng

Đối với trường hợp sâu răng nặng

Chữa tủy răng: nếu răng bạn bị tổn thương nặng hoặc nhiễm trùng lan đến tủy răng, bạn có thể cần lấy tủy răng. Nha sĩ sẽ loại bỏ phần tủy răng bị sâu, sau đó làm sạch bên trong răng và chân răng. 
Bọc răng sứ: lỗ sâu lớn có thể được hồi phục bằng sứ inlay hoặc onlay kim loại hoặc sứ, răng vỡ lớn nên được bọc răng sứ.
Nhổ răng: trong trường hợp nghiêm trọng nhất, bạn phải nhổ bỏ răng. Sau đó, bạn có thể làm cầu răng hoặc cấy ghép implant để thay thế chiếc răng đã mất. Nếu không, các răng bên cạnh khoảng trống có thể di chuyển và thay đổi khớp cắn.
Bạn nên tìm địa chỉ nha khoa trám răng và bọc răng sứ tphcm uy tín để chữa trị sâu răng hiệu quả.
Nha Khoa Bảo Việt là địa chỉ nha khoa uy tín nên có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và bác sĩ chuyên môn cao để có thể áp dụng những công nghệ hiện đại trong chữa sâu răng cũng như các bệnh răng miệng khác.