VN

Cách nhổ răng tại nhà an toàn, hiệu quả

Nhổ răng là một số trường hợp khi răng thật không thể bảo tồn, răng thật đang bị tổn thương, hư hỏng nghiêm trọng. Khi nhổ răng, một trong những vấn đề rất được quan tâm chính là cách nhổ răng an toàn, không gây đau đớn.

Cách nhổ răng

1. Khi nào cần phải nhổ răng 

Các bác sĩ Nha khoa Bảo Việt khuyến cáo cần phải nhổ răng trong một số trường hợp như sau:
– Răng bị sâu quá nặng, răng bị viêm tủy, viêm nha chu dẫn đến tiêu xương, lung lay không thể điều trị.
– Răng bị viêm nhiễm quá mức, gây áp xe xương ổ răng hoặc răng bị vỡ mẻ hầu hết phần thân răng, chỉ còn phần chân răng trong xương hàm.
– Những răng khôn bị sâu, mọc lệch, mọc ngầm, mọc chen chúc gây ảnh hưởng, tổn thương răng bên cạnh.
– Răng cần nhổ bỏ để thực hiện chỉnh nha.

Khi nào cần phải nhổ răng

2. Cách nhổ răng không đau an toàn nhất hiện nay

Hầu hết ai cũng đều lo lắng nhổ có gây ra đau đớn hay những nguy hiểm gì hay không. Hiện nay, máy móc công nghệ nhổ răng hiện đại, việc nhổ răng cũng không gây đau đớn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Quá trình nhổ răng hiện nay được thực hiện bằng cách sử dụng lực rung ở đầu máy siêu âm, di chuyển quanh chân răng, làm đứt các dây chằng giúp cho việc lấy răng ra một cách êm ái nhẹ nhàng, không hề cảm giác đau đớn hay khó chịu giống như các phương pháp nhổ răng cũ trước đó.

3. Quy trình nhổ răng tại Nha khoa Bảo Việt

Nhổ răng tại Nha khoa Bảo Việt

– Chụp X-quang trước khi nhổ nhằm biết được chính xác tình trạng, vị trí của răng, giúp nhổ răng diễn ra nhanh chóng, chính xác.
– Thực hiện quá trình thăm khám, tư vấn trước khi nhổ nhằm thông báo cho bác sĩ những bệnh lý răng miệng toàn thân (nếu có) như: Tiểu đường, huyết áp, các bệnh lý về máu… để bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên và chỉ định về việc có nên nhổ răng hay không.
– Tiến hành gây tê, thực hiện quá trình nhổ răng
– Hướng dẫn khách hàng chăm sóc răng miệng sau khi nhổ. Hẹn lịch tái khám
Đến ngay Nha khoa Bảo Việt nếu bạn đang bị tổn thương, hư hỏng răng hay có như cầu về chỉnh nha. Đặt lịch hẹn qua hotline: 0975686969 để được tư vấn miễn phí.