VN

CHỤP X QUANG NHA KHOA CÓ HẠI HAY KHÔNG, CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG?

Chụp X quang là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong y học. Phương pháp này giúp bác sĩ có thể chẩn đoán và phát hiện những vấn đề bất thường trong cơ thể bệnh nhân. Không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp này đem lại. Tuy nhiên, liệu chụp X quang nha khoa có hại hay không, có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Mục lục nội dung
1. Chụp X quang là gì?
2. Vì sao phương pháp chụp X quang lại được ứng dụng rộng rãi trong y học?
3. Chụp X quang có hại cho sức khỏe không?
4. Địa chỉ chụp X quang an toàn, uy tín tại Tp.HCM
Thông tin liên hệ nha khoa Bảo Việt

1. Chụp X quang là gì?

Chụp X quang là phương pháp sử dụng các tia X được phát ra từ máy chụp X quang. Các tia này có thể xuyên qua các mô, tế bào một cách dễ dàng. Các hình ảnh sau khi chụp X quang sẽ là cơ sở để bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

2. Vì sao phương pháp chụp X quang lại được ứng dụng rộng rãi trong y học?

Bằng mắt thường, bác sĩ không thể nào thấy được các mô, tế bào bên trong cơ thể được. Chính vì thế, kỹ thuật chụp X quang được ra đời và giải quyết được vấn đề này.
Với phương pháp chụp X quang, bác sĩ có thể:
- Kiểm tra tình trạng xương khớp, phát hiện kịp thời các vấn đề về xương nếu gặp phải như: gãy xương, nứt xương,..
- Kiểm tra quá trình phục hồi sau phẫu thuật
- Phát hiện sớm các khối u, nang,..
- Phát hiện các vấn đề về răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, răng mọc ngầm,...

3. Chụp X quang có hại cho sức khỏe không?

Hiện nay, với công nghệ, trang thiết bị hiện đại nên lượng bức xạ mỗi khi chụp X quang đều được kiểm soát ở mức thấp nhất, chỉ khoảng 0.005 mSv/lần, mức độ này còn thấp hơn lượng tiếp xúc với bức xạ nền tự nhiên một ngày. Hơn thế nữa, khi chụp X quang, bệnh nhân còn được đeo áo chì, tạo dề chì nên sẽ không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, cần tránh lạm dụng chụp X quang quá nhiều lần và chụp tại các cơ sở y tế kém chất lượng. Nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Do đó, khi chụp X quang cần lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng.Bởi chụp X quang cần được tiến hành trong điều kiện an toàn, phòng chụp, thiết bị chụp đạt tiêu chuẩn, nếu không sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Bên cạnh đó, đội ngũ chụp X quang cũng cần phải được đào tạo bài bản về chuyên môn, nếu không sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho người bệnh.

4. Địa chỉ chụp X quang an toàn, uy tín tại Tp.HCM

Kết quả chụp X quang có rõ ràng, chính xác hay không còn phụ thuộc vào kỹ thuật, tay nghề của bác sĩ và máy móc sử dụng. 
Nếu như bạn vẫn còn đang phân vân, không biết đâu là địa chỉ uy tín để chụp X quang răng miệng thì nha khoa Bảo Việt là trung tâm chụp X quang răng hàm mặt uy tín không thể bỏ qua.
Với sứ mệnh “bảo vệ nụ cười Việt”, nha khoa Bảo Việt không ngừng nâng cao trình độ tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ, cùng với đó là áp dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Nhằm giúp quá trình điều trị cho khách hàng diễn ra nhanh chóng - an toàn - hiệu quả cao.
Tại nha khoa Bảo Việt, chi phí chụp X quang răng hay bất kỳ dịch vụ nào khác đều được niêm yết công khai trên website, nhằm tạo tính rõ ràng, minh bạch. Đồng thời, giúp khách hàng có thể chủ động lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Thông tin liên hệ nha khoa Bảo Việt
Để tìm hiểu về các vấn đề răng miệng tổng quát, hoặc các vấn đề khác như: niềng răng, răng sứ thẩm mỹ, trồng răng Implant thì hãy liên hệ ngay với nha khoa Bảo Việt.
Địa chỉ:
Cơ sở Quận 9: 20 – 22 Lê Văn Việt, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP.HCM
Cơ sở Thủ Đức: 707 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0975 68 69 69