VN

Công nghệ cấy ghép Implant và những ưu điểm vượt trội

Công nghệ cấy ghép implant là công nghệ phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay. Qua đó, giúp khôi phục lại những chiếc răng bị mất một cách hoàn hảo và mang đến cho bạn cảm giác ăn nhai như răng thật. Vậy công nghệ cấy ghép implant là gì và có những ưu điểm vượt trội nào?

Công nghệ cấy ghép Implant là gì?

Công nghệ cấy ghép implant là giải pháp trồng răng mới khá hoàn hảo, giúp khắc phục tình trạng bị mất một răng, nhiều răng hoặc cả hàm răng. Phương pháp này được thực hiện bằng cách đặt trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng cũ. Thời gian sau đó, khi thân implant dính chặt vào xương hàm thì bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên trên để tạo ra một chiếc răng giống hệt như thật.

Công nghệ cấy ghép implant là gì?Công nghệ cấy ghép implant là gì?

Vậy cấy phép Implant có ưu điểm gì?

Hiện nay phương pháp cấy răng implant đang được áp dụng tại Trung tâm Nha khoa Bảo Việt với những ưu điểm vượt trội:

- Độ tương thích cao

Kỹ thuật cấy ghép Implant hạn chế xâm lấn, cùng chất liệu Implant cao cấp giúp an toàn, tương thích với xương nhanh chóng. Cho phép lắp răng tạm để phục hồi ăn nhai ngay sau khi cấy Implant.

- Tích hợp linh hoạt, tối ưu chi phí

Trồng răng implant trong trường hợp mất nhiều răng, phương pháp này có thể kết hợp linh hoạt phương pháp cầu răng sứ giảm số lượng chân Implant. Nhờ đó tối ưu về chi phí cho người điều trị. Vì vậy, không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì cấy bấy nhiêu Implant.

- Cảm giác ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

Tại Nha khoa Bảo Việt làm răng implant giống như răng thật, có cả thân răng và chân răng. Do đó, đạt hiệu quả cao về tính thẩm mỹ và chức năng, lực nhai và vị giác đạt đến 99% như răng thật.

- Thời gian thực hiện nhanh chóng

Cấy răng implant có thời gian thực hiện chỉ mất từ 20 – 30 phút cho mỗi Implant, quý khách hàng không phải lưu trú khi điều trị. Trong trường hợp có xương ổn định thì có thể phục hình tức thì, không phải tái khám nhiều lần.

Thời gian cấy ghép implant nhanh chóngThời gian cấy ghép implant nhanh chóng

- Tuổi thọ bền lâu

Trồng răng implant có ưu điểm nổi bật là so với phương pháp trồng răng thông thường, thì trồng răng giả chỉ sử dụng trong thời gian từ 5 - 10 năm. Riêng với cấy implant khả năng tương thích sinh học và hoà nhập với xương hàm sử dụng gần như tương đương răng thật, có thể sử dụng lâu dài và vĩnh viễn.

Quy trình trồng răng implant tại Nha Khoa Bảo Việt

+ Bước 1: Bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn

Tại Nha khoa Bảo Việt trước khi thực hiện ca làm răng implant, các bác sĩ với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ kiểm tra tình hình khoang miệng, vị trí và tình trạng răng đã mất. Đồng thời, thực hiện chụp X - quang CT đa chiều để đánh giá tình trạng răng, xương và mức độ tổn thương của răng, xương hàm. Tính toán vị trí, kích thước và chọn trụ Implant phù hợp.

Trong trường hợp bạn đang gặp các bệnh lý về răng miệng, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi cấy implant.

+ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Để đảm bảo quá trình trồng răng implant được diễn ra an toàn, đạt kết quả tốt nhất. Trước khi tiến hành ca cấy ghép implant, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh tổng thể răng miệng, đặc biệt tại vị trí cấy Implant. Sau đó, thực hiện sử dụng công nghệ gây tê tại chỗ giúp khách hàng không có cảm giác đau khi thực hiện.

+ Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu cấy ghép Implant

Trong ca tiểu phẫu cấy ghép trồng răng implant các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ và kỹ thuật nha khoa mở lợi và thực hiện cấy implant. Thông thường thời gian thực hiện cấy từ 20 - 30 phút cho 1 chân Implant. Sau đó sẽ tiến hành lấy mẫu răng để làm chụp răng sứ và gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ cho người điều trị.

Quy trình cấy ghép răng implant chuyên nghiệpQuy trình cấy ghép răng implant chuyên nghiệp

+ Bước 4: Thực hiện gắn răng sứ bên trên

Tùy vào thể trạng của từng người. Sau khoảng thời gian từ 1 - 3 tháng, người điều trị làm răng implant sẽ được hoàn thiện chụp mão sứ vào vít Implant. Thực hiện tái khám theo lịch chỉ định của bác sĩ.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã hiểu hơn về công nghệ cấy ghép implant và những ưu điểm vượt trội mà công nghệ này mang lại. Qua đó, lựa chọn cho mình phương pháp phục hình răng đã mất một cách hiệu quả và thẩm mỹ nhất.

Xem thêm: trồng răng implant , Bọc răng sứ

Giới thiệu về Nha khoa Bảo Việt chuyên trồng răng implant ( hay còn gọi là cấy ghép implant )