VN

Nguyên nhân bị đen chân răng và cách chữa trị

Đen chân răng gây mất thẩm mỹ làm bạn không tự tin khi giao tiếp. Nếu bạn đang trong trường hợp có những vết đen ở chân răng, hãy cùng Nha khoa Bảo Việt tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách giúp khắc phục tình trạng này nhé.


Đen chân răng

1. Tại sao bị đen chân răng

Chân răng bị đen có những vết đen xỉn màu, mất thẩm mỹ. Bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân gây tình trạng này là gì để sớm khắc phục.Chân răng bị đen có thể do một số nguyên nhân sau:– Mảng bám thức ăn lâu ngày tạo thành cao răng.– Răng bị sâu chân răng hoặc men răng từ vi khuẩn tấn công làm hư răng.– Mão răng sứ oxi hóa sau một thời gian.

2. Chữa đen chân răng có khó không?

Mảng bám và cao răng 

Nên lấy cao răng để loại bỏ hết cao răng, mảng bám ở cả trên và dưới lợi trên tất cả các mặt của răng. Sau khi lấy cao răng, bạn nên vệ sinh răng để răng trắng bóng, hạn chế mảng bám và cao răng nhanh chóng hình thành.


Mảng bám và cao răng

Sâu răng

Đến thăm khám Nha khoa để hàn răng sâu, lấy hết ổ sâu và ngà bệnh ở vị trí sâu trước khi dùng chất hàn thẩm mỹ tạo hình lại răng.


Sâu răng

Mão răng sứ

Thay mão răng sứ khác và để tránh chân răng bị đen, bạn nên lựa chọn răng toàn sứ với cấu tạo hoàn toàn bằng sứ tốt, không bị oxi hóa, không gây thâm đen viền nướu như răng sứ kim loại.


Mão răng sứ

3. Lưu ý để tránh đen chân răng

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ 

Đánh răng đúng cách, dùng chỉ tơ nha khoa để chải sạch kẽ răng. Có thể dùng máy tăm nước để làm sạch các kẽ răng to và bề mặt răng. 

Chế độ ăn uống

Bạn nên tránh dùng đồ ăn, đồ uống có màu, hạn chế dùng đồ ngọt, chua.

Thăm khám răng miệng định kỳ

Đặt hẹn với nha sĩ để được các bác sĩ tư vấn và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để tránh các bệnh răng miệng. Bạn cũng nên chọn những Nha khoa uy tín để điều trị răng.
Đặt lịch hẹn khám tại Nha khoa Bảo Việt, khách hàng sẽ hài lòng vì được các nha sĩ tay nghề với kinh nghiệm nhiều năm thăm khám, tìm ra nguyên nhân đen chân răng.
Quý khách có thể liên hệ Nha khoa Bảo Việt chi tiết qua số điện thoại: 0975.68.69.69 để được tư vấn miễn phí.