VN

Đi lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không?

Việc thực hiện lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? khiến bạn cảm thấy lo lắng. Hãy đọc ngay thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

Mọi người thường băn khoăn lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? Bởi khi được chỉ định của bác sĩ thường có nhiều trường hợp cần lấy tủy răng. Để giải đáp thắc mắc cho các bạn đọc về công dụng của việc lấy tủy răng, cũng như tìm hiểu xem có ảnh hưởng gì không. Nha Khoa Bảo Việt sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất về tủy răng trong bài viết dưới đây.

lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? 3

Lấy tủy răng là gì?

Lấy tủy răng chính là hình thức điều trị trong trường hợp bệnh nhân bị nhiễm khuẩn trong tủy. Cần thực hiện loại bỏ tủy răng nhiễm khuẩn phần mà nằm phía dưới và sâu bên trong chân răng, nhằm ngăn ngừa bị nhiễm trùng.

Phương thức này cũng giúp loại bỏ được tủy chết, đồng thời giúp làm sạch răng cũng như khử trùng. Công dụng giúp cứu được răng tự nhiên, và không làm mất đi răng hiện có. Ngay sau khi được lẩy tủy răng, bên trong sẽ được bác sĩ nha khoa thay thế bằng vật liệu và trám bít một cách cẩn thận.

Tuy vậy lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? cũng còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Bởi có những tình trạng cần thực hiện, và có những trường hợp không cần thực hiện. 

Trường hợp nào cần lấy tủy răng?

Sau khi lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? là câu hỏi của rất nhiều người khi bị các vấn đề về tủy. 

Vì vậy việc trường hợp nào mới cần lấy tủy răng, luôn khiến mọi người cảm thấy đắn đo.

lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? 2

Được biết việc lấy tủy răng có ảnh hưởng hay không còn tùy thuộc vào tình trạng viêm tủy riêng của mỗi người. Trong trường hợp người bị ảnh hưởng tổn thương tủy trong giai đoạn đầu, vẫn còn khả năng có thể phục hồi được. Trường hợp này nếu quyết định lấy tủy răng sẽ không tốt cho răng một chút nào. 

Nhưng nếu trong trường hợp tủy bị ảnh hưởng nặng, hoặc đã chết nếu không lấy tủy răng sẽ gây nguy hiểm khá lớn tới người bệnh. Do nguy cơ bị nhiễm trùng và mất răng vĩnh viễn khá cao. Chưa kể đến những biến chứng nặng nề khác, có thể nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Khi nhắc tới tủy mọi người có thể hình dung được sự phức tạp của nó, bởi có sự liên kết với hàng nghìn mạch máu cùng các dây thần kinh. Mục đích để nuôi dưỡng răng, cũng như truyền các cảm giác tới bộ não của con người khi hoạt động của răng được diễn ra. Vì vậy mà lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? luôn khiến nhiều người băn khoăn.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Khi được thực hiện lấy tủy răng, người bệnh sẽ thấy những ảnh hưởng nhất định như:

lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? 1

Tình trạng răng miệng của người bệnh

Trước khi được lấy tủy răng, người ít chú ý tới răng miệng có thể thấy đau nhẹ, và ê buốt nhẹ. Nhất là sau khi mua một vài liều giảm đau sẽ cảm thấy khá hơn, nhưng không bao lâu dấu hiệu đau sẽ trở nên trầm trọng.

Còn khi đã được lấy tủy răng, thì sẽ giúp ngăn chặn được việc nhiễm trùng sang các răng khác, cũng như cơ thể. Giúp loại bỏ hoàn toàn được các cơn đau đơn dồn dập, bảo vệ răng khi đang bị tổn thương. Tránh được các biến chứng răng miệng sau này, và không phải nhổ răng.

Mức độ chắc khỏe của răng sau được lấy tủy

Sau khi được lấy tủy răng, răng của người bệnh sẽ không được nuôi dưỡng như trước. Chính vì độ chắc khỏe của răng sẽ bị giảm, đồng thời mô răng bị yếu hơn có thể dễ vỡ hơn bình thường. Đây cũng chính là lý do bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện sử dụng vật liệu phù hợp giúp răng chắc không rỗng và khó có thể bị vỡ. 

Như vậy chúng ta có thể thấy lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? tất nhiên là có. Tuy nhiên nếu bạn liên hệ địa chỉ uy tín như Nha Khoa Bảo Việt thì chắc chắn sẽ không cảm nhận được những ảnh hưởng đó. Thậm chí còn giúp răng của bạn đẹp chắc khỏe hơn trước đây nhiều so với lúc chưa lấy tủy răng.

Những trường hợp có thể bạn cần phải lấy tủy răng

+ Có cảm giác đau buốt khi nhai đặc biệt nhạy cảm với các đồ ăn thức uống lạnh hoặc nóng, thường thấy ghê răng, ớn răng.

+ Cảm thấy đau nhức ở răng đến tận xương, đau trệt khu vực có răng, thậm chí đau lan lên vùng đầu.

+ Xuất hiện mụn nhọt vị trí bên trên nướu, có hiện tượng mủ trắng khu vực quanh chân răng, tái đi tái lại nhiều lần.

lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

+ Răng bị bị vỡ hoặc bị mẻ sâu lộ tủy, hoặc bị nhiễm trùng bên trong xương tủy.

+ Nướu bị sưng rõ xuất hiện đau nhức, hoặc chuyển sang dạng thâm.

+ Gặp phải tai nạn vỡ răng nhưng chưa được kiểm tra cứu chữa nha khoa.

Đây là những trường hợp bạn có thể cần phải lấy tủy răng, nếu xuất hiện các hiện tượng này nên đi khám nha khoa sớm. Để giúp bạn có được những can thiệp nhanh an toàn và hiệu quả nhất.

Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn lấy tủy răng là gì? Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không? Đừng quên liên hệ tới Nha Khoa Bảo Việt để được hỗ trợ kiểm tra chuẩn đoán chính xác. Đây cũng là địa chỉ khám răng làm trắng răng, chăm sóc răng miệng tốt nhất, với mức giá thành phải chăng.

Xem thêm: Bảng báo giá điều trị tủy giá rẻ chất lượng