VN

Điều trị chữa cười hở lợi giá bao nhiêu? Thực hiện ở địa chỉ nào uy tín?

Hiện nay, bên cạnh việc tìm kiếm phương pháp chữa cười hở lợi phù hợp thì điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm. Bởi lúc nào cũng vậy, khi biết được chi phí bệnh nhân sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn. Đồng thời, lựa chọn cho mình địa chỉ điều trị phù hợp nhất.

Cười hở lợi do nguyên nhân nào gây ra?

Lợi là cầu nối giữa răng và hàm giúp tạo nên thẩm mỹ khi cười. Nhưng khi phần lợi hở quá nhiều sẽ dẫn tới việc mất tính thẩm mỹ cho tổng thể gương mặt. Thông thường, có thể nhận biết tình trạng cười hở lợi qua các cấp độ như sau:

- Cười hở lợi mức độ nhẹ: Khi cười phần mô nướu sẽ lộ ra khoảng 3mm, <25% chiều dài răng.

- Cười hở lợi mức độ vừa: Khi cười phần mô nướu sẽ lộ nhiều hơn 20 – 25% và <50% chiều dài răng.

- Cười hở lợi nặng: Khi cười mô nướu lộ >50% và <100% chiều dài răng.

- Cười hở lợi rất nặng: Khi cười phần mô nướu sẽ lộ >n 100% chiều dài răng.

Cười hở lợi có nhiều mức độ khác nhauCười hở lợi có nhiều mức độ khác nhau

Như vậy có thể thấy, có nhiều cấp độ cười hở lợi khác nhau. Trong đó, nguyên nhân được xác định là do:

- Do cơ môi

Là tình trạng lực nâng cơ môi trên quá lớn và dẫn tới việc kéo môi để lộ lợi nhiều hơn mức trung bình.

- Do xương hàm

Xương hàm phát triển quá mức và nhô ra trước sẽ làm lộ phần nướu khi cười. Tình trạng này còn có thể gọi là hàm hô hở lợi.

- Cười hở lợi do răng

Đây là tình trạng răng ngắn, nhỏ gây ra tình trạng thiếu cân bằng với độ dài rộng của nướu. Từ đó, khiến phần nướu hở ra nhiều hơn khi cười.

Cười hở lợi do răngCười hở lợi do răng

- Cười hở lợi do nướu (lợi)

Khi nướu quá dày, phát triển quá nhiều hoặc bao trùm lên 1 phần răng sẽ xuất hiện tình trạng lộ nướu khi cười.
Bên cạnh các nguyên nhân trên, cười hở lợi còn xuất phát từ yếu tố di truyền bẩm sinh hoặc thói quen xấu. Ngoài ra, một số tác dụng phụ của thuốc hoặc niềng răng không đúng cách cũng có thể là nguyên nhân.

Tuy nhiên, dù do nguyên nhân nào gây ra thì cười hở lợi cũng gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Thậm chí, một số trường hợp nặng còn gây khó khăn cho việc ăn nhai và hoạt động của cơ hàm. Chính vì vậy, điều trị cười hở lợi là cách tốt nhất để giúp cải thiện tối đa thẩm mỹ.

Xem thêm:

 

Điều trị cười hở lợi gồm những phương pháp nào?

Hiện nay, điều trị cười hở lợi có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, trong đó có 3 phương pháp đang được đánh giá cao và áp dụng rộng rãi như:

- Phẫu thuật nâng cơ môi hoặc làm dài môi

Với phẫu thuật này, bác sĩ sẽ tạo hình làm kích thước môi dài hơn với trường hợp môi quá ngắn. Từ đó, giúp khắc phục tình trạng cười hở lợi. Bên cạnh đó, bác sĩ có thể phẫu thuật để điều chỉnh làm giảm lực kéo khi cười. Như vậy môi sẽ không bị kéo quá nhiều.

- Phẫu thuật cắt lợi phì đại

Lúc này, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bớt phần lợi để giảm tỷ lệ bám thấp, che phủ răng. Qua đó, răng sẽ lộ ra nhiều hơn và cân đối giữa răng với lợi giúp mang lại nụ cười thẩm mỹ hơn.

Điều trị cười hở lợi có nhiều phương pháp khác nhauĐiều trị cười hở lợi có nhiều phương pháp khác nhau

- Phẫu thuật xương hàm

Đây là phương pháp áp dụng với những trường hợp cả lợi và xương ổ răng đều phát triển quá mức. Khi này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm, dùng nẹp vít để cố định và cân chỉnh khớp cắn, hàm và lợi.

Quy trình phẫu thuật cười hở lợi được thực hiện như thế nào?

Để thực hiện điều trị cười hở lợi, thông thường thời gian diễn ra rất nhanh chóng. Trong đó, quy trình sẽ được thực hiện gồm các bước như dưới đây.

- Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước quan trọng để bác sĩ xác định nguyên nhân và mức độ cười hở lợi. Đồng thời, thông qua hệ thống máy móc chuyên biệt sẽ đưa ra phương pháp chữa cười hở lợi phù hợp nhất.

- Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Thông thường, trước khi tiến hành điều trị cười hở lợi thì bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát của bệnh nhân. Việc này nhằm đảm bảo bệnh nhân đủ điều kiện để phẫu thuật. Đồng thời, các bạn cũng cần nói rõ tình trạng bệnh lý nếu có để bác sĩ nắm rõ.

- Bước 3: Vệ sinh vô khuẩn và gây mê

Đây là bước đảm bảo quá trình phẫu thuật điều trị cười hở lợi diễn ra an toàn và hiệu quả. Đồng thời, việc gây mê hoặc gây tê giúp giảm tối đa tình trạng khó chịu, đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.

- Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cười hở lợi

Khi phòng phẫu thuật đã được vô trùng đạt tiêu chuẩn thì bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật điều trị cười hở lợi. Trong đó:

+ Trường hợp nhẹ thì thường sẽ tiêm hoạt chất nhằm co kéo lợi giúp nâng môi trên. Lúc này, thay vì môi trên kéo lên cao gây hở lợi thì sẽ kéo sang 2 bên để đạt thẩm mỹ tốt nhất.

Quy trình chữa cười an toàn, hiệu quảQuy trình chữa cười an toàn, hiệu quả

+ Trường hợp cười hở lợi nặng sẽ phẫu thuật cắt và loại bỏ một phần cơ nâng môi trên. Như vậy sẽ giúp khắc phục triệt để tình trạng cười hở lợi.

+ Trường hợp cười hở lợi do hô thì thông thường sẽ được chỉ định niềng răng để làm đều trước. Tiếp đó sẽ phẫu thuật khắc phục cười hở lợi sau.

- Bước 5: Kết thúc phẫu thuật cười hở lợi

Sau khi thực hiện phẫu thuật cười hở lợi xong thì bệnh nhân sẽ được đưa về phòng hậu phẫu nghỉ ngơi và theo dõi. Như vậy là kết thúc quá trình điều trị cười hở lợi.

Điều trị cười hở lợi có đau không?

Thực tế, nếu nói điều trị cười hở lợi không đau thì không hoàn toàn đúng. Nhưng mức độ đau của mỗi người là khác nhau tùy vào cơ địa và tình trạng cười hở lợi. Tuy nhiên, thông thường chỉ là cảm giác khó chịu một chút. Trong đó, từng giai đoạn bệnh nhân sẽ có cảm giác như:

- Trong quá trình thực hiện

Bệnh nhân sẽ được gây tê hoặc gây mê trước khi phẫu thuật. Do đó, thường trong thời gian thực hiện chữa cười hở lợi sẽ không thấy đau đơn hay khó chịu.

- Sau khi phẫu thuật chữa cười hở lợi

Khi đã phẫu thuật chữa cười hở lợi xong thông thường bệnh nhân sẽ thấy đau nhẹ tại hàm và môi trên một chút. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ giảm dần sau đó và biến mất sau khoảng 3 – 5 ngày.

Chữa cười hở lợi có nguy hiểm không?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, phẫu thuật cười hở lợi thực tế là tiểu phẫu nhỏ nên không hề nguy hiểm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất thì bệnh nhân nên thực hiện ở các địa chỉ chuyên khoa uy tín. Tại đây có đủ máy móc, trang thiết bị cùng đội ngũ bác sĩ chuyên sau sẽ an toàn và hiệu quả.

Chữa cười hở lợi là thủ thuật đơn giản không hề nguy hiểmChữa cười hở lợi là thủ thuật đơn giản không hề nguy hiểm

Đồng thời, tại các địa chỉ chuyên khoa uy tín thời gian thực hiện nhanh. Cam kết hiệu quả cũng như độ an toàn nên sẽ mang tới tính thẩm mỹ cao. Không nên vì ham rẻ mà lựa chọn các địa chỉ kém chất lượng. Như vậy không những tính thẩm mỹ không cao mà còn gây nguy hiểm cho chính mình.

Điều trị chữa cười hở lợi giá bao nhiêu hiện nay?

Hiện nay, điều trị cười hở lợi có nhiều phương pháp khác nhau và nhiều địa chỉ thực hiện. Phương pháp này giúp cải thiện hiệu quả tình trạng lợi bị lộ ra ngoài gây mất thẩm mỹ.  Qua đó, mang lại cho bệnh nhân nụ cười thẩm mỹ và tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.

Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều người cũng thắc mắc không biết điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu. Thực tế, hiện nay giá chữa cười hở lợi có nhiều mức khác nhau và tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Tình trạng cười hở lợi

Thông thường, tùy vào mức độ cười hở lợi nhẹ hay nặng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Trong đó, mức giá của các tình trạng cụ thể cũng sẽ có sự khác nhau. Ví dụ với những trường hợp cười hở lợi nhẹ sẽ có giá thấp hơn cười hở lợi ở mức độ nặng.

- Phương pháp chữa cười hở lợi

Mỗi phương pháp điều trị cười hở lợi sẽ có một mức giá khác nhau phù hợp. Tùy vào lựa chọn của khách hàng và tình trạng cười hở lợi sẽ áp dụng phương pháp phù hợp. Do đó, mức giá vì thế cũng sẽ có sự khác nhau và không cố định.

Điều trị chữa cười hở lợi giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhauĐiều trị chữa cười hở lợi giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

- Địa chỉ điều trị chữa cười hở lợi

Thông thường, tại mỗi địa chỉ chuyên khoa sẽ có mức giá chữa cười hở lợi khác nhau. Với những địa chỉ lớn uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và máy móc hiện đại chi phí sẽ cao hơn một chút. Tuy nhiên, bệnh nhân có thể yên tâm về hiệu quả và độ an toàn khi thực hiện.

Như vậy có thể thấy, điều trị chữa cười hở lợi giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để biết chính xác là bao nhiêu tốt nhất các bạn nên liên hệ trực tiếp tới địa chỉ thực hiện và tham khảo mức giá. Đồng thời, không nên vì ham rẻ mà lựa chọn địa chỉ kém chất lượng. Bởi như vậy dễ dẫn tới tình trạng “tiền mất tật mang”.

Chữa cười hở lợi ở đâu uy tín, hiệu quả và an toàn tại TPHCM?

Hiện nay, tại TPHCM có rất nhiều địa chỉ chữa cười hở lợi khác nhau. Trong đó, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu. Vậy vì sao đây là địa chỉ được đánh giá cao như vậy?

- Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Nha Khoa Bảo Việt là đơn vị đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị nha khoa hiện đại vào khám, điều trị và thẩm mỹ răng. Tất cả máy móc đều được nhập khẩu tại các nước có nền y học phát triển trên thế giới. Do đó, đảm bảo về hiệu quả, an toàn cho bệnh nhân.

- Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

Bảo Việt quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Vì vậy, đảm bảo mang lại hiệu quả cũng như an toàn trong quá trình điều trị cười hở lợi. Tới nay, nha khoa đã thực hiện chữa cười hở lợi thành công cho rất nhiều bệnh nhân khác nhau.

Nha Khoa Bảo Việt thực hiện thành công nhiều ca hở lợiNha Khoa Bảo Việt thực hiện thành công nhiều ca hở lợi

- Chi phí hợp lý

Mọi chi phí điều trị và thẩm mỹ răng tại Nha Khoa Bảo Việt đều công khai, minh bạch và hợp lý. Qua đó, phù hợp với hầu hết khách hàng khi tới điều trị và thẩm mỹ nha khoa tại đây. Trong đó, chi phí điều trị cười hở lợi tại Bảo Việt thường dao động từ 10 – 15 triệu.

- Quy trình chuyên nghiệp

Nha Khoa Bảo Việt làm việc theo quy trình chuyên nghiệp, an toàn và nhanh chóng. Không bắt bệnh nhân phải chờ đợi lâu khi tới khám, điều trị và thẩm mỹ răng.

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã biết điều trị cười hở lợi giá bao nhiêu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết cụ thể hơn về mức chi phí này nhé.