VN

Điều trị tủy nhanh chóng - an toàn tại quận 9 - Thủ Đức

Điều trị tủy nhanh chóng - an toàn tại quận 9 - Thủ Đức luôn là điều mà nhiều người đang tìm kiếm. Điều trị tủy kịp thời sẽ giúp các bạn bảo vệ được những chiếc răng của mình.

Tình trạng viêm tủy nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến bạn phải nhổ đi chiếc răng đó. Vậy điều trị tủy nhanh chóng - an toàn tại quận 9 - Thủ Đức như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khi nào cần điều trị tủy răng

Tủy răng là phần mô nhỏ dạng sợi nằm chính giữa trong lòng răng. Tủy là nơi chứa nhiều mạch máu và các tế bào thần kinh. Những mạch máu này có vai trò cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi răng phát triển.  Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà phần tủy răng này bị viêm nhiễm hoặc tổn thương thì việc điều trị tủy nhanh chóng - an toàn tại quận 9 - Thủ Đức là điều rất cần thiết. Nhằm bảo vệ cấu trúc răng tránh tình trạng phải nhổ bỏ.

Hình ảnh tủy răng bị tổn thương

Hình ảnh tủy răng bị tổn thương

Các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị tủy răng với những trường hợp sau:

Tình trạng răng sâu kéo dài, vi khuẩn đã tấn công vào sâu bên trong tủy.

Răng bị sứt mẻ do tai nạn, chấn thương gây ảnh hưởng sâu đến bên trong răng.

Răng bị ê buốt ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình ăn uống hàng ngày.

Nướu sưng thâm, không còn hồng hào như lúc khỏe mạnh bình thường,

Nướu bị sưng mủ trắng, ấn tay vào sẽ thấy mủ chảy ra xung quanh. Bình thường những túi mủ này cũng không gây quá đau đớn cho bệnh nhân. Thế nhưng lại gây bất tiện trong việc vệ sinh răng miệng, và là nguyên nhân gây ra hôi miệng.

Răng quá nhạy cảm khi tiếp xúc với thức ăn nóng, lạnh, chua, cay.

Nếu răng không được điều trị tủy kịp thời sẽ phải nhổ loại bỏ

Nếu răng không được điều trị tủy kịp thời sẽ phải nhổ loại bỏ

Quy trình điều trị tủy răng tại phòng khám nha khoa Bảo Việt

Điều trị tủy răng là một công việc yêu cầu đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ và được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Có rất nhiều bệnh nhân đã phải điều trị tủy răng nhiều lần mới có thể cải thiện được tình hình viêm nhiễm răng lợi của mình. Để có thể điều trị tủy nhanh chóng - an toàn tại quận 9 - Thủ Đức các bạn cần tìm đến những phòng khám nha khoa uy tín. Một trong những địa chỉ uy tín trong ngành nha khoa đó chính là phòng khám nha khoa Bảo Việt. 

Phòng khám nha khoa Bảo Việt tự hào là một trong những phòng khám có uy tín, chất lượng đảm bảo. Đội ngũ y bác sĩ đều là những chuyên gia đầu ngành, tận tâm, nhiệt tình với người bệnh. Quy trình khám chữa và điều trị chuyên nghiệp.

Tiến hành thăm khám tình trạng viêm nhiễm thực tế của răng

Tiến hành thăm khám tình trạng viêm nhiễm thực tế của răng

Thăm khám đánh giá tình hình thực tế của người bệnh

Trước khi bắt đầu công tác điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá tình trạng viêm nhiễm răng miệng của người bệnh. Trong trường hợp cần thiết, các bác sĩ sẽ chỉ định bạn đi chụp phim để xác định mức độ thương tổn và vị trí cần điều trị tủy. Dựa vào kết quả có được, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.

Vệ sinh răng miệng vô trùng vô khuẩn

Để đảm bảo quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng đặc biệt vô trùng tuyệt đối. Đảm bảo khoang miệng được sạch sẽ nhất trước khi tiến hành điều trị. Các y tá sẽ tiến hành loại bỏ cao răng và hướng dẫn bệnh nhân súc miệng đúng cách. Và tiến hành gây tê để làm giảm cảm giác đau buốt trong suốt quá trình điều trị.

Công tác điều trị tủy nhanh chóng - an toàn tại quận 9 - Thủ Đức

Sau khi vệ sinh khoang miệng bệnh nhân sạch sẽ, các bác sĩ sẽ dùng khoan chuyên dụng để mở buồng tủy. Sử dụng dụng cụ loại bỏ sạch phần tủy bị tổn thương, tiến hành bơm rửa nhiều lần buồng tủy cho đến khi sạch hoàn toàn. 

Trước khi kết thúc quá trình điều trị, các bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân chụp X quang răng thêm một lần nữa để kiểm tra xem đã loại bỏ hết hoàn toàn phần tủy bị tổn thương hay chưa. 

Công tác điều trị tủy răng

Công tác điều trị tủy răng

Hàn vít vị trí khoan điều trị tủy

Hàn trám ống tủy là bước cuối cùng trong quá trình điều trị tủy của nha khoa Bảo Việt. Việc hàn trám ống tủy chỉ được thực hiện khi bác sĩ đã xác định buồng tủy hoàn toàn sạch sẽ, các tế bào viêm nhiễm đã được loại bỏ hoàn toàn.

Hầu hết các trường hợp răng sau khi điều trị tủy đều trở nên yếu ớt hơn, dễ bị lung lay trong quá trình ăn uống. Vì vậy mà các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên tiến hành bọc răng sứ cho chiếc răng đã được hút tủy.

Để được tư vấn kỹ hơn về việc điều trị tủy nhanh chóng - an toàn tại quận 9 - Thủ Đức các bạn nên liên hệ trực tiếp với nha khoa Bảo Việt để được tư vấn rõ hơn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này.