VN

Giải đáp răng cấm có trồng được không

Răng cấm là một trong những chiếc răng quan trọng nhất trong bộ hàm. Chính vì vậy nhiều người không biết răng cấm có trồng được không.

Theo quan niệm của người xưa, đã là răng cấm thì không nên đụng vào bởi vì nó rất quan trọng. Nếu vậy chẳng may bị mất răng cấm thì có được trồng lại không. Nha Khoa Bảo Việt sẽ giải đáp cho bạn vấn đề răng cấm có trồng được không trong bài viết dưới đây.

Giải đáp răng cấm có trồng được không

Răng cấm là gì?

Hầu như mỗi người sẽ đều có đủ 32 chiếc răng thuộc nhiều chủng loại khác nhau. Ví dụ như răng khôn, 4 chiếc răng khôn sẽ mọc ở góc trong cùng của hàm. Thường thì đến tuổi trưởng thành thì loại răng này mới mọc, nhưng có người mọc, có người có thể không mọc. Ngoài ra còn có răng cửa với số lượng 8 chiếc và 4 răng nanh. 

Thêm nữa là 8 chiếc răng cối nhỏ và 8 chiếc răng cối lớn, thường được gọi là răng hàm. Chiếc răng cấm sẽ là chiếc răng hàm đầu tiên, nó nằm cạnh ngay sát răng cối nhỏ. Nó đóng vai trò khá quan trọng bởi lực nhai chủ yếu sẽ dồn vào cả 4 chiếc răng này. Chính vì vậy nó cũng tương đối quan trọng. Nếu bắt buộc phải trồng răng cấm do không may bị mất, phải đến cơ sở nha khoa uy tín.

Răng cấm là gì?

Những nguy hiểm khi bị mất răng cấm

Khi con người ta lên 6 tuổi thì răng cấm sẽ bắt đầu mọc, nên nếu răng cấm bị mất hoặc bị hỏng thì sẽ rất nguy hiểm. Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là sức nhai bị suy giảm tới 20%. Do đó cơ thể sẽ bị hạn chế, khó có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng. 

Việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ gặp khó khăn, tình trạng sâu răng hay viêm lợi, viêm nướu cũng xảy ra nhiều. Nghiêm trọng hơn xương hàm có thể bị tiêu biến và khó có thể phục hình. Các răng xung quanh sẽ trở nên yếu hơn nếu răng cấm bị mất, hoạt động nhai sẽ trở nên khó khăn hơn. Răng sẽ bị xô lệch và đổ dồn về vị trí răng cấm bị mất gây mất thăng bằng. 

Chính vì vậy, nếu bạn băn khoăn răng cấm có trồng được không, thì Nha Khoa Bảo Việt sẽ trả lời rằng có thể. Với những phương pháp và kỹ thuật hiện đại nhất, Nha Khoa Bảo Việt tin rằng mình có thể hỗ trợ và giúp khách hàng trồng răng giả. 

Phương pháp trồng răng cấm bằng hàm giả có thể tháo lắp

Phương pháp trồng răng cấm bằng hàm giả có thể tháo lắp

Hàm giả có thể tháo lắp với cấu tạo nền hàm có chức năng nâng đỡ những chiếc răng giả ở bên trên. Được thiết kế giống như nướu răng thật nhưng được làm bằng nhựa hoặc bằng Polyme. Khung hàm thì được làm từ lõi titan và khung nhựa dẻo. Còn răng giả được đính bên trên và cố định bằng móc kim loại. 

Nha Khoa Bảo Việt luôn muốn dành cho khách hàng của mình chất lượng cũng như sản phẩm tốt nhất và an toàn nhất. Ưu điểm của phương pháp này đó chính là dễ dàng tháo lắp và không bị đau. Bên cạnh đó thì chi phí thấp hơn so với các phương pháp khác. Nhưng không vì thế mà chất liệu hàm giả không tốt, bởi hàm giả tại Nha Khoa Bảo Việt luôn sử dụng các chất liệu an toàn với cơ thể.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có hạn chế đó là không mang lại cảm giác chắc chắn. Nên nếu nhai mạnh hoặc sử dụng cơ hàm mạnh sẽ khiến cho hàm bị bung. Nếu nuốt phải các mảnh vỡ sẽ rất nguy hiểm. Chính vì vậy Nha Khoa Bảo Việt cũng khuyên khách hàng rằng nếu có chi phí dư giả thì nên sử dụng các phương pháp tốt hơn. 

Phương pháp trồng răng sứ implant

Phương pháp trồng răng sứ implant

Đây là một trong những phương pháp giúp phục hồi khả năng ăn nhai tốt nhất mà Nha Khoa Bảo Việt muốn giới thiệu đến cho mọi người. Phương pháp này không chỉ giúp bạn có được bộ nhai như mong muốn, mà còn có tính thẩm mỹ vô cùng cao. Nhìn vào không ai có thể nghĩ đó là răng giả.

Theo Nha Khoa Bảo Việt đánh giá, phương pháp này có ưu điểm đó chính là không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Bên cạnh đó nó còn rất bền và không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động nhai. Chính vì vậy hầu hết các khách hàng đến với Nha Khoa Bảo Việt đều sử dụng dịch vụ làm răng này.

Nếu bạn đang lo sợ không biết răng cấm có trồng được không, thì hãy tin tưởng Nha Khoa Bảo Việt. Cùng với đó là sử dụng phương pháp trồng răng cấm bằng răng sứ implant. Tuy nhiên nếu bạn có mức kinh phí eo hẹp thì nên cân nhắc, bởi giá trồng răng sứ implant có giá khá cao. 

Nha Khoa Bảo Việt là một trong những cơ sở trồng răng uy tín và đảm bảo mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn răng cấm có trồng được không, hãy đến với Nha Khoa Bảo Việt.