VN

Giải đáp thắc mắc: Giá niềng răng bao nhiêu hiện nay?

Song song với việc lựa chọn địa chỉ uy tín thì giá niềng răng bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau và với mỗi phương pháp sẽ có chi phí khác nhau. Không những thế, chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Vì vậy, để biết chính xác tốt nhất các bạn nên tới trực tiếp nha để được tư vấn. Tuy nhiên, trước đó các bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây.

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Hiện nay, niềng răng có rất nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó có thể kể đến một số phương pháp phổ biến như:

- Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp niềng răng có chi phí thấp nhất hiện nay. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này được đánh giá là cao nhất cho tới hiện tại. Với niềng răng mắc cài kim loại có thể thực hiện cho mọi trường hợp hợp khác nhau. Nhưng hạn chế của phương pháp này chính là tính thẩm mỹ không cao.

Phương pháp niềng răng mắc cài kim loạiPhương pháp niềng răng mắc cài kim loại

- Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ là phương pháp được làm từ hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác. Màu sắc của mắc cài sứ tương đương với màu răng thật nên tính thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, so với mắc cài kim loại thì chi phí của phương pháp này cao hơn.

- Niềng răng mắc cài tự khóa

Đây là phương pháp niềng răng kết hợp với dây cung hiện đại. Lúc này, trên mắc cài sẽ có một nắp trượt tự động giúp giữ dây cung vào mắc cài. Do đó, người niềng không cần lo lắng về tình trạng đứt dây thun. Với phương pháp này, lực tác động lên răng luôn được duy trì ở mức tối thiểu. Qua đó, giúp hạn chế đau đớn trong quá trình niềng.

- Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Là phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài và dây cung giống niềng răng kim loại. Tuy nhiên, điểm khác biệt là mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng. Nhờ vậy, đây là phương pháp được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao. Nhưng vì đặc điểm khó hơn các phương pháp khác nên thời gian có thể dài hơn và chi phí cao hơn.

- Niềng răng trong suốt invisalign

Đây là phương pháp niềng răng mới nhất hiện nay bằng việc sử dụng các khay nhựa trong suốt. Những chiếc khay này sẽ được bác sĩ lên phác đồ và tính toán thời gian di chuyển của răng sau đó gửi đi chế tác. Theo từng giai đoạn dịch chuyển của răng sẽ có chiếc khay phù hợp. 

Thông thường, cứ khoảng 2 tuần sẽ sử dụng một khay và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm. Hiện nay, phương pháp này phù hợp với trường hợp răng hô móm, lệch lạc nhẹ. Đồng thời, với những trường hợp muốn đảm bảo tính thẩm mỹ cao thường ưu tiên lựa chọn invisalign.

Phương pháp niềng răng trong suốtPhương pháp niềng răng trong suốt

Giá niềng răng bao nhiêu hiện nay?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, niềng răng không có mức giá cụ thể mà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là các yếu tố ảnh hưởng tới chi phí niềng răng mà các bạn có thể tham khảo.

- Tình trạng răng mỗi người

Thực tế, với mỗi trường hợp răng khác nhau sẽ có mức chi phí khác phù hợp. Thông thường, với những trường hợp răng ở mức độ lệch lạc, hô móm nhẹ… thì thời gian niềng ngắn hơn. Đồng thời kỹ thuật thực hiện cũng không quá phức tạp nên chi phí thường ở mức trung bình. Nhưng với những trường hợp phức tạp đòi hỏi kỹ thuật cao và thời gian niềng lâu thì chi phí sẽ cao hơn. 

Bên cạnh đó, nếu trước đó răng bạn bị sâu, viêm nha chu… thì bác sĩ cần tiến hành chữa trị trước. Do vậy, mức chi phí cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi phần này. Ngoài ra, với những trường hợp phải nhổ răng khôn cũng sẽ tính thêm chi phí.

- Phương pháp niềng răng

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như: Niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, không mắc cài… Mỗi phương pháp có ưu nhược điểm riêng cũng như chi phí khác nhau. Cụ thể:

+ Chất liệu mắc cài: Có nhiều chất liệu khác nhau như sứ, kim loại và khay trong suốt.

+ Cơ chế hoạt động: Mắc cài thường và mắc cài tự buộc.

+ Cách thức niềng: Niềng mặt trong và niềng mặt ngoài.

+ Yếu tố thẩm mỹ: Thông thường, phương pháp có tính thẩm mỹ cao như mắc cài sứ và trong suốt chi phí sẽ cao hơn mắc cài kim loại.

Giá niềng răng bao nhiêu hiện nay?Giá niềng răng bao nhiêu hiện nay?

- Địa chỉ nha khoa thực hiện

Nếu niềng răng thực hiện ở nha khoa lớn và uy tín thì chi phí thường cao hơn nha khoa nhỏ. Tuy nhiên, tại đây các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và hiệu quả. Bởi không chỉ sở hữu máy móc hiện đại và nha khoa lớn còn quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi. 

Như vậy có thể thấy, giá niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để biết cụ thể là bao nhiêu tốt nhất các bạn nên tới trực tiếp nha khoa để tư vấn. 

Bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Bảo Việt

Nếu bạn đang phân vân về các mức giá niềng răng có thể tham khảo tại Nha Khoa Bảo Việt. Tuy nhiên, để biết chi tiết hãy tới trực tiếp nha khoa nhé. Bảo Việt khám và tư vấn niềng răng miễn phí cho khách hàng.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng các bạn đã giải đáp được thắc mắc giá niềng răng bao nhiêu hiện nay. Đồng thời, lựa chọn cho mình địa chỉ thăm khám uy tín nhất.