VN

Giải pháp nào cho răng bị nhiễm tetracycline?

Răng nhiễm tetracycline khiến cho màu sắc răng thay đổi, trở nên sậm màu hơn, khiến cho nụ cười trở nên kém tự tin và thu hút hơn. Vậy giải pháp nào cho người có răng bị nhiễm tetracycline? 

1. Nguyên nhân răng bị nhiễm tetracycline?

Tetracycline là một loại thuốc kháng sinh có tác dụng hỗ trợ các bệnh nhiễm khuẩn.
Nếu như phụ nữ đang mang thai và trẻ dưới 8 tuổi sử dụng loại thuốc này thì có thể làm thay đổi màu sắc răng. 
Không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, răng bị nhiễm tetracycline nặng thì men răng sẽ bị yếu đi và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng khác.


2. Giải pháp nào cho răng bị nhiễm tetracycline?

Đối với tình trạng răng bị nhiễm tetracycline, bác sĩ sẽ lựa vào tình trạng, màu sắc răng để cân nhắc và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Với trường hợp răng bị nhiễm tetracycline nhẹ
Tẩy trắng răng sẽ là giải pháp vừa nhanh chóng, tiết kiệm và mang lại hiệu quả cao cho những ai có tình trạng răng bị nhiễm tetracycline nhẹ.
Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tẩy trắng chuyên dụng để bôi lên bề mặt răng, đồng thời kết hợp với năng lượng ánh sáng để làm đứt các protein màu trong ngà răng, nhằm phục hồi lại màu răng trắng sáng.
Hiện nay có 2 phương pháp tẩy trắng răng phổ biến là: tẩy trắng răng tại nha khoa và tẩy trắng răng tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao thì bạn hãy chọn tẩy trắng răng tại nha khoa nhé!

Với trường hợp răng bị nhiễm tetracycline nặng
Nếu như răng bị nhiễm tetracycline nặng thì phương pháp tẩy trắng răng sẽ không mang lại hiệu quả cao, mà phải dùng phương pháp khác để phục hình thẩm mỹ cho răng như bọc răng sứ hoặc dán sứ Veneer.

Phương pháp bọc răng sứ
Bác sĩ sẽ mài nhỏ răng thật để làm trụ, sau đó bọc mão sứ ra bên ngoài. Mão sứ này có hình dáng như răng thật nhưng màu sắc trắng sáng hơn, giúp khôi phục tính thẩm mỹ cho răng.
Hiện nay có 2 dòng răng sứ chính là: răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Mỗi loại đều có ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu của mỗi khách hàng mà lựa chọn cho mình dòng răng sứ phù hợp.

Phương pháp dán sứ Veneer
Tương tự như bọc răng sứ, tuy nhiên, bác sĩ chỉ cần mài răng thật một lớp rất mỏng, chỉ từ 0.3mm, nên không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

3. Sau khi tẩy trắng răng và bọc sứ cần lưu ý những gì?

Để duy trì màu sắc trắng sáng của răng sau khi tẩy trắng răng và bọc sứ, bạn nên lưu ý một vài điều sau:
- Vệ sinh răng miệng tối thiểu 2 lần mỗi ngày không chỉ giúp duy trì được màu sắc trắng sáng của răng, mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng khác như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,...
- Kết hợp với máy tăm nước, chỉ nha khoa, nước súc miệng để loại bỏ các mảng bám trên răng.
- Hạn chế sử dụng các thực phẩm đậm màu như: trà, cà phê,...


- Không hút thuốc lá. Bởi thuốc lá không chỉ khiến cho răng bị xỉn màu nhanh chóng mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
- Chăm sóc răng miệng định kỳ tại nha khoa để bác sĩ theo dõi tình trạng răng.

Nếu như răng của bạn đang bị nhiễm tetracycline và không biết liệu phương pháp nào sẽ khắc phục được tình trạng răng của mình. Thì hãy liên hệ Hotline 0975.68.69.69 hoặc ghé trực tiếp nha khoa để được tư vấn và hỗ trợ nhé!