VN

Khi nào nên niềng răng thẩm mỹ? Giúp bạn có hàm răng đẹp tự tin hơn

Khi nào nên niềng răng thẩm mỹ là câu hỏi của nhiều độc giả khi có răng không đều đẹp như bình thường. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn nhất.

Ông bà ta đã có câu “hàm răng mái tóc là vóc con người” chính vì thế nên việc làm đẹp cho hàm răng là rất cần thiết. Vậy khi nào nên niềng răng thẩm mỹ, những ai cần phải thực hiện niềng răng, việc này có công dụng gì? Tất cả những câu hỏi và băn khoăn của các độc giả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

khi nào nên niềng răng thẩm mỹ 3

Niềng răng là gì?

Thực hiện niềng răng là phương pháp trong nha khoa, giúp điều chỉnh các trường hợp: có khớp cắn lệch, hoặc những trường hợp bị hô răng, bị móm, các răng mọc chen chúc nhau, răng mọc không đều, mọc lệch,...

Việc này giúp ích điều chỉnh những hàm răng được coi là xấu trở nên đều đẹp hơn, giúp nụ cười rạng rỡ. Đây cũng là phương pháp giúp ích cho việc bảo vệ tốt cho sức khỏe răng miệng, và giúp người thực hiện cải thiện răng tốt hơn.

Tuy nhiên khi thực hiện sẽ cần tới bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao, để lựa chọn phương pháp thực hiện phù hợp. Để đảm bảo cải thiện tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại, cũng như tư vấn các hướng đi phù hợp.

Hình thức niềng răng phụ thuộc vào yếu tố nào? - Khi nào nên niềng răng thẩm mỹ?

Việc niềng răng thường chia ra nhiều phương pháp khác nhau, vì vậy mà nhiều người thường băn khoăn tới việc khi nào nên niềng răng thẩm mỹ?

khi nào nên niềng răng thẩm mỹ 2

Được biết thời điểm để niềng răng thẩm mỹ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, điển hình là: 

+ Mức độ xô lệch của răng người cần thực hiện niềng răng như thế nào?

+ Độ tuổi thực hiện niềng răng là bao nhiêu?

+ Chi phí có thể bỏ ra cho việc niềng răng.

+ Mong muốn của người cần thực hiện niềng răng,...

..

Vì vậy để có câu trả lời rõ về việc khi nào nên niềng răng thẩm mỹ thì bạn đọc cần phải hiểu rõ được đặc điểm việc việc niềng răng.

Hình thức niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Đây được coi là hình thức niềng răng được ra đời đầu tiên, và cũng là phương pháp niềng răng truyền thống phổ biến nhất.

Với các mắc cài, và dây liên kết đều được làm từ thép không gỉ. Tạo thành một khung kim loại cố định lên răng, và có sợi dây thép được kéo cố định vào các mắc cài kết nối bằng dây buộc cao su.

Hình thức này cũng cho hiệu quả tốt, và mức chi phí không quá cao.

Niềng răng mắc cài sứ

Đây được đánh giá là hình thức niềng răng thẩm mỹ cao hơn hẳn so với mắc cài kim loại. Bởi hình thức này có màu tương đồng với màu răng, nhưng thời gian hoàn thành thường kéo dài hơn nhiều.

Niềng răng mặt trong

Phương pháp này cũng là hình thức niềng thẩm mỹ. Bởi việc thực hiện được đặt các mắt cài ở phía bên mặt trong của răng. Hình thức này sẽ có thời gian thực hiện lâu hơn, nên thường được sử dụng trong trường hợp tình trạng răng nhẹ. Hoặc sử dụng trong trường hợp người thực hiện muốn nâng cao tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng kim loại khác

Thông thường hình thức niềng răng này áp dụng cho người bị dị ứng với niken. Nên sử dụng loại kim loại khác để tiện lợi cho khách hàng cần niềng răng.

khi nào nên niềng răng thẩm mỹ 1

Niềng răng trong suốt

Đây là phương pháp sử dụng khay niềng răng trong suốt điều chỉnh thay thế các mắc cài. Phương pháp này mang tính thẩm mỹ cao và thoải mái cho người sử dụng, và cũng có hiệu quả tốt trong quá trình điều trị. Nhưng không được dùng trong tình trạng người niềng răng có tình trạng xô lệch nặng.

Từ đây chúng ta có thể thấy khi nào nên niềng răng thẩm mỹ, thông qua đặc điểm của các hình thức niềng răng hiện nay.

Khi nào nên niềng răng thẩm mỹ?

Bạn chỉ nên niềng răng thẩm mỹ trong các trường hợp như:

+ Mức độ xô lệch của răng miệng không quá lớn, hoặc không thuộc mức độ nghiêm trọng.

+ Niềng răng ở độ tuổi cần phải giao tiếp và làm việc liên quan tới giao tiếp hoặc mong muốn thẩm mỹ cao. Đối với trẻ nhỏ không nhất thiết phải niềng răng thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn phương pháp hiệu quả nhanh tốt nhất cho con.

+ Có mức tài chính có thể chi trả tốt cho việc niềng răng thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu lựa chọn địa chỉ uy tín như Nha Khoa Bảo Việt thì sẽ không phải thanh toán số tiền quá lớn.

Tình trạng răng có thể thoải mái khi niềng răng thẩm mỹ

+ Răng bị hô hoặc bị vẩu.

+ Răng mọc lên lộn xộn không đều, bị khấp khểnh.

+ Khớp cắn ngược nhau, hoặc khi cắn hở, có khớp lệch.

+ Răng mọc lệch khỏi hàm.

khi nào nên niềng răng thẩm mỹ

+ Răng mọc có các khoảng cách xa nhau, răng mọc thưa.

Công dụng sau khi niềng răng tại Nha Khoa Bảo Việt

Sau khi niềng răng tại Nha Khoa Bảo việt chắc chắn các bạn sẽ có được hàm răng thẩm mỹ cao.
Có thể tự tin giao tiếp hơn thoải mái cười nói trước tất cả mọi người, không còn ngại giao tiếp.

Hạn chế được các vấn đề sức khỏe răng miệng đáng kể, có thể yên tâm hơn khi ăn uống.

Việc ăn uống được dễ dàng hơn so với trước đây, dễ dàng cắn nuốt nhiều món ăn.

Ngoài ra còn được khám kiểm tra tư vấn răng miệng miễn phí. Có mức giá thành niềng răng tốt, bảo hành trọn đời cho khách hàng khi hỗ trợ.