VN

Khi nào trồng Implant là tốt nhất?

Trồng răng Implant được biết đến là giải pháp tối ưu nhất cho những ai mất răng vĩnh viễn. Thế nhưng, trồng răng Implant khi nào để mang lại hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

1. Đâu là thời điểm tốt nhất để trồng răng Implant?

Theo bác sĩ chuyên khoa, thời gian tốt nhất để trồng răng Implant đó là sau khoảng 3 - 6 tháng, kể từ lúc mất răng vĩnh viễn. Lúc này, chỗ mất răng đã lành thương và xương hàm chưa bị tiêu giảm, đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn để đặt trụ Implant.


Nếu mất răng lâu năm mà không tiến hành trồng Implant để phục hình thì xương hàm sẽ tiêu dần đi, không còn đủ mật độ xương để nâng đỡ trụ Implant vững chắc, lúc này phải tiến hành ghép xương, phát sinh thêm một khoản chi phí đáng kể.

2. Vì sao nên trồng răng Implant sau khi mất răng vĩnh viễn?

Mất răng không chỉ khiến cho quá trình ăn uống gặp nhiều khó khăn, mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả khuôn mặt.


Hiện nay, có nhiều phương pháp trồng răng giả khác nhau như: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng Implant,.. Trong đó, phương pháp trồng răng Implant là giải pháp tối ưu nhất, đem lại hiệu quả tốt nhất cho những ai mất răng vĩnh viễn.
Phương pháp trồng răng Implant có những ưu điểm vượt trội như:
- Khôi phục lại chức năng ăn nhai cứng chắc như răng thật. Người mất răng sau khi trồng Implant có thể thoải mái ăn món mình thích, cảm nhận trọn vẹn hương vị.


- Răng Implant có hình dáng, màu sắc giống với răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả khuôn mặt.
- Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả. Bởi trụ Implant không những tích hợp cứng chắc với xương hàm, đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả, mà còn kích thích các tế bào xương mới phát triển.
- Trụ Implant bền chắc, sử dụng trọn đời. 

3. Phương pháp trồng răng Implant có áp dụng được cho tất cả các đối tượng mất răng?

Trồng răng Implant là giải pháp giúp khắc phục mọi trường hợp mất răng như: mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này.
Dưới đây là một số đối tượng hạn chế và cần có chỉ định của bác sĩ mới được tiến hành trồng răng Implant
- Người mắc các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, máu khó đông,.. Đặc biệt đối với những bệnh nhân tiểu đường có chỉ số vượt ngưỡng an toàn ( ngưỡng an toàn là 6.0 mmol/l - 10 mmol/l), thì khi phẫu thuật trồng răng Implant máu sẽ khó đông và rất dễ bị nhiễm trùng vết thương. Vì vậy, khi bị tiểu đường vượt quá ngưỡng cho phép, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị cho lượng đường trong cơ thể về mức ổn định, sau đó mới tiến hành trồng răng Implant.


- Phụ nữ đang trong thời gian mang thai: trong thời gian mang thai, các hoocmon trong cơ thể thay đổi bất thường, khiến cho mẹ bầu rất dễ mắc các bệnh lý răng miệng, dẫn đến mất răng. Tuy nhiên, nếu thực hiện trồng răng Implant trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
- Trẻ em dưới 18 tuổi: ở độ tuổi này, xương hàm của trẻ vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Nếu tiến hành trồng răng Implant trong giai đoạn này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm, khiến cho răng bị sai lệch nghiêm trọng.

Chia sẻ của khách hàng sau khi trồng răng Implant tại Bảo Việt

 

Nếu như bạn đang quan tâm đến phương pháp trồng răng Implant nhưng lo lắng không biết tình trạng sức khỏe của mình có đủ điều kiện để trồng răng Implant hay không. Thì hãy đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ có thể tư vấn và hỗ trợ nhé! Liên hệ đặt lịch hẹn với bác sĩ qua Hotline: 0975.68.69.69