VN

Kỹ thuật cấy ghép Implant tại Nha Khoa Bảo Việt

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant là gì?

Đây là kỹ thuật hiện đại giúp phục hình lại răng bị mất do sâu răng, bị va chạm mạnh, mắc bệnh lý về răng… bằng một trụ Titanium gắn chặt với mão sứ bên trên. Răng Implant có hình dáng và chức năng hoàn toàn giống như chiếc răng thật.

ky-thuat-cay-ghep-implant-tai-nha-khoa-bao-viet-1

Kỹ thuật trồng răng Implant

Răng Implant có cấu tạo gồm 3 phần chính, cụ thể:

- Trụ Implant: Là bộ phận thay thế cho chân răng thật. Với cấu tạo từ Titanium phù hợp với sinh lý cơ thể. Đồng thời, không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của người bệnh.

- Khớp nối Abutment: Khớp nối Abutment là phần tiếp giáp với mão răng sứ và nối trực tiếp với trụ Implant. Khớp nối này có nhiệm vụ giữ chắc phần thân răng và chân răng Implant.

- Mão răng sứ: Là phần răng ở bên trên nướu. Được thiết kế dựa vào mẫu lấy dấu răng của từng bệnh nhân. Do đó, hình dạng, kích thước và màu sắc của mão răng sứ giống như răng thật.

ky-thuat-cay-ghep-implant-tai-nha-khoa-bao-viet-2

Mão răng sứ được thiết kế theo mẫu lấy dấu răng của từng bệnh nhân

Làm răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng hợp lý và đúng cách.

Ưu điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant

Nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội. Hiện nay kỹ thuật cấy ghép răng Implant đang dần thay thế các phương pháp trồng răng cũ. Cụ thể:

- Giúp ngăn ngừa tiêu xương do mất răng gây ra.

- Tránh được các phiền toái của hàm giả tháo lắp.

- Răng Implant có tính thẩm mỹ cao và chức năng giống như răng thật.

- Không cần phải mài răng kế bên.

Ngoài ra, công nghệ làm răng Implant này có thể thực hiện cho bất cứ ai mất răng, mất một, mất nhiều răng hay đang gặp vấn đề với hàm giả, cầu răng. Nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể cấy ghép Implant nên cách tốt nhất là thăm khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

 Kỹ thuật cấy ghép Implant tại Nha Khoa Bảo Việt

Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép răng Implant hiện nay. Tại đây hàng năm đã có rất nhiều trường hợp thực hiện thành công và tất cả điều đó là nhờ những ưu điểm vượt trội của nha khoa như:

- Đội ngũ bác sĩ

Quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cấy ghép Implant giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đã từng được đào tại ở nước ngoài. Đồng thời, với sự tận tâm và mắt thẩm mỹ các bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều răng Implant đẹp.

ky-thuat-cay-ghep-implant-tai-nha-khoa-bao-viet-4

Cấy ghép Implant tại Nha KHoa Bảo Việt bởi đội ngũ bác sĩ giỏi

- Cơ sở vật chất

Bảo Việt có không gian rộng rãi, nội thất tiện nghi sang trọng được thiết kế theo các chuyên khoa chuyên biệt. Đồng thời, các phòng nha đều được vô trùng đạt tiêu chuẩn tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

- Trang thiết bị, máy móc

Nha Khoa Bảo Việt trang bị thiết bị, máy móc hiện đại nhằm mang đến kết quả tối ưu, an toàn, chính xác và thẩm mỹ cao cho khách hàng như: Máy chụp X – Quang kỹ thuật số đầu nối Sensor, phần mềm phân tích hàm mặt, công nghệ Scan, máy chụp CT răng Cone Beam 3D…

- Quy trình cấy ghép Implant

Tại Nha Khoa Bảo Việt, quy trình cấy ghép răng Implant chuyên nghiệp, được thực hiện nhanh chóng, an toàn và thẩm mỹ cao.

 Quy trình cấy ghép Implant tại Nha Khoa Bảo Việt

 - Bước 1: Khám và tư vấn

Đầu tiên, khi tới nha khoa bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra và tư vấn tình trạng răng hiện tại. Đồng thời, tư vấn xem có nên giữ lại răng hay không nhằm mục đích giữ gìn và bảo tồn thẩm mỹ của khuôn mặt.

- Bước 2: Chụp X – Quang

Tiến hành chụp CT bằng máy Cone Beam 3D để thấy toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao, chiều rộng của xương hàm từ đó chọn kích thước Implant phù hợp. Với trường hợp thiếu xương cần cấy xương, còn nếu mất răng quá lâu dẫn tới tiêu xương nghiêm trọng thì cần phải ghép thêm xương.

ky-thuat-cay-ghep-implant-tai-nha-khoa-bao-viet-3

Tiến hành chụp X - Quang để xem tình trạng răng

- Bước 3: Tiến hành cấy ghép Implant

Sau khi xác định được kích thước Implant Nha Khoa Bảo Việt sẽ tiến hành cấy ghép. Đầu tiên chuẩn bị phòng phẫu thuật, vô trùng dụng cụ. Tiếp đó, bác sĩ vệ sinh khoang miệng bệnh nhân sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng. Sau đó, tiến hành gây tê cục bộ và tiến hành cấy ghép răng.

Cuối cùng, khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm bác sĩ sẽ yêu cầu thời gian thực hiện gắn mão sứ.

ky-thuat-cay-ghep-implant-tai-nha-khoa-bao-viet-5

Hoàn thiện cấy ghép Implant

- Bước 4: Tái khám và kiểm tra định kỳ

Hoàn tất cấy ghép răng Implant bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh răng miệng và chăm sóc Implant tại nhà. Đồng thời, hẹn lịch kiểm tra răng sau đó.

Như vậy là kỹ thuật cấy ghép Implant tại Nha Khoa Bảo Việt đã hoàn thành. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn hiểu hơn về kỹ thuật cấy ghép Implant cũng như quy trình thực hiện tại Nha Khoa Bảo Việt.