VN

Lưu ý khi trồng răng nhai mà bạn cần phải biết

Răng nhai có vai trò quan trọng trong hoạt động ăn uống của con người. Chúng ta cần có những lưu ý khi trồng răng nhai để bảo vệ tốt hàm răng của mình

Ông bà ta có câu: “cái răng cái tóc là góc con người”. Hơn tất cả, chúng ta cần phải bảo vệ hàm răng của mình luôn được chắc khỏe, đặc biệt đối với răng nhai. Vậy răng nhai là răng gì? Chúng có vai trò như thế nào? Lưu ý khi trồng răng nhai mà bạn cần phải biết. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây

Lưu ý khi trồng răng nhai mà bạn cần phải biết

Những điều cơ bản cần biết về răng nhai

Mặc dù đóng một vai trò quan trọng trong việc cắn xé và hấp thụ thức ăn nhưng không phải ai cũng biết răng nhai là răng gì, nó nằm ở đâu trong hàm. Răng nhai hay còn được gọi là răng cối, gồm 12 cái chia đều cho hai bên. Răng nhai có chức năng cắn nhỏ thức ăn giúp cho bao tử có thể hấp thụ và tiêu hóa thức ăn một cách dễ dàng hơn. Nếu như không có răng nhai, việc cắn xé thức ăn của con người trở nên vô cùng khó khăn vì các răng còn lại sẽ không đảm nhiệm chức năng này. Đó là lý do vì sao răng nhai lại được xem là một trong những loại răng có chức năng quan trọng nhất trong hàm răng của con người. 

Những trường hợp như thế nào thì nên trồng răng nhai?

Không phải tất cả các trường hợp bạn đều có thể trồng răng nhai vì việc trồng lại răng giả sẽ ảnh hưởng nhất định đến hàm răng của bạn. Vậy khi nào chúng ta cần trồng răng giả? 

Những điều cơ bản cần biết về răng nhai

Khi răng xuất hiện tình trạng sâu, bị ăn mòn

Một trong những biểu hiện của việc bạn cần nhanh chóng đi trồng lại răng khi răng xuất hiện những lỗ nhỏ, to do sâu răng. Khi đó, hoạt động nhai của răng sẽ bị ảnh hưởng vì thức ăn sẽ dễ dàng rơi vào lỗ sâu răng gây cảm giác ê buốt, khó chịu. Khi đó việc trồng răng nhai sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đau nhức đó.

Răng bị sứt mẻ

Tình trạng răng bị sứt mẻ cũng là một trong những tình trạng mà bạn nên trồng lại răng. Vì răng sứt mẻ không những gây cảm giác ê buốt mà còn mất thẩm mỹ. Việc trồng lại răng sẽ giúp khả năng hoạt động của răng tốt hơn, trả lại cho bạn hàm răng nguyên vẹn, có giá trị thẩm mỹ cao. 

Ngoài hai trường hợp trên thì hầu hết các trường hợp còn lại đều không cần thiết phải trồng lại răng nhau. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn hàm răng của mình đạt giá trị thẩm mỹ muốn làm lại răng thì hoàn toàn có thể. Tuy nhiên trước khi nhổ/ làm răng nhai, bạn cần phải tham khảo ý kiến của nha sĩ. 

Lưu ý khi trồng răng nhai

Để có được hàm răng chắc khỏe nhất, trong quá trình trồng răng nhai, bạn cần phải có cho mình những lưu ý nhất định. Những lưu ý khi trồng răng nhai dưới đây sẽ giúp bạn không mắc phải những sai lầm đáng có. 

Lưu ý khi trồng răng nhai

Lựa chọn loại răng phù hợp

Trồng lại răng nhai là một việc quan trọng, ảnh hưởng đến việc hấp thụ thức ăn trong suốt quãng đời của bạn sau này. Chính bởi vậy mà bạn cần phải lựa chọn chất lượng răng nhai tốt, có chức năng tương đương với răng thật. Có nhiều loại răng nhai khác nhau về kích thước cũng như chất lượng. Tuy nhiên không phải loại răng nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Chính vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của nha sĩ để có thể trồng răng nhai hiệu quả nhất. 

Lựa chọn địa chỉ trồng răng nhai chất lượng

Địa chỉ trồng răng ảnh hưởng đến 80% chất lượng dịch vụ mà bạn sẽ nhận được. Chính vì thế mà bạn cần phải lựa chọn cơ sở trồng răng nhai chất lượng và uy tín. Một trong những cơ sở trồng răng uy tín hàng đầu hiện nay là nhakhoabaoviet.com.vn. Đây là cơ sở trồng răng được các chuyên gia hàng đầu trên lĩnh vực răng hàm mặt khuyên sử dụng dịch vụ vì chất lượng cũng như giá thành phù hợp. 

Tại sao nên lựa chọn nhakhoabaoviet.com.vn?

Tại sao nên lựa chọn nhakhoabaoviet.com.vn?

Nha khoa Bảo Việt được xem là một trong  những địa chỉ trồng răng nhai chất lượng, uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ nha sĩ hàng đầu, là những chuyên gia răng hàm mặt chuyên môn cao khắp cả nước sẽ khiến khách hàng hoàn toàn hài lòng về dịch vụ. 

Khách hàng sẽ được tư vấn  miễn phí trước và sau khi trồng răng nhai để bạn có thể có được hàm răng chắc khỏe, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, chi phí dịch vụ cạnh tranh với thị trường, đặc biệt giá niêm yết đối với tất cả các dịch vụ. Vì thế khách hàng có thể tham khảo mức giá dịch vụ phù hợp với bản thân. 

Trên đây là những lưu ý khi trồng răng nhai mà bạn cần phải biết. Bất kỳ khi nào bạn muốn cải thiện tình trạng răng miệng của mình, nhakhoabaoviet.com.vn luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.