VN

Mách bạn trồng răng Implant kiêng ăn gì để hạn chế ảnh hưởng?

Trồng răng Implant kiêng ăn gì là thắc mắc của nhiều người. Làm thế nào để đảm bảo được chất lượng trồng răng đạt hiệu quả cao nhất?

Để có được quá trình phục hồi răng khỏe mạnh và duy trì được kết quả lâu dài. Cac bạn cần phải nắm vững được vấn đề trồng răng Implant kiêng ăn gì để đảm bảo có được một bữa ăn ngon miệng và không phải lo lắng về vấn đề này.

Trồng răng Implant kiêng ăn gì 3

Trồng răng Implant kiêng ăn gì?

Không ăn thức ăn cứng

Cac nha sĩ khuyên rằng, sau khi trồng răng Implant nói riêng và các loại răng khác nói chung thì các bạn không nên ăn thức ăn quá cứng. Dễ gây lực tác động lên răng. ảnh hưởng tới quá trình hồi phục răng tự nhiên.

Không ăn thức ăn dai

Răng sau khi trồng sẽ chưa có được sự hoàn thiện hẳn. Chính vì thế, các bạn nên tránh việc sử dụng cơ hàm nhai quá nhiều. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hồi phục và độ bám của răng. Đặc biệt là trong tuần đầu sau khi trồng răng.

Không hút thuốc lá

Bên cạnh việc hạn chế đồ ăn quá cứng, hay quá dai. Các bạn cũng không được hút thuốc lá. Bởi các nghiên cứu đã cho thấy trong thuốc lá có chứa khí Carbon Monoxide. Khí này khi đi vào trong máu sẽ làm suy giảm dưỡng khí có sẵn nuôi các mô ở xung quanh trụ. Quá trình tích hợp xương hàm kéo dài hơn. Có trường hợp thì bị đào thải Implant. Ảnh hưởng lớn tới chất lượng trồng răng.

Lưu ý sau khi trồng răng Implant

Kết quả trồng răng Implant không những phụ thuộc vào quá trình trồng của bác sĩ mà còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức chăm sóc của từng người. Vì thế, để đảm bảo quá trình hồi phục đạt kết quả tốt nhất, các bạn nên:

Trồng răng Implant kiêng ăn gì 2

Sử dụng thuốc theo đơn

Sau khi trồng răng tình trạng ê buốt xảy ra sẽ khiến mọi người cảm thấy vô cùng khó chịu. Mọi người cần tuân thủ thực hiện uống thuốc theo đúng đơn thuốc mà bác sĩ đưa ra. Không nên tự ý mua thuốc ở bên ngoài để đảm bảo độ an toàn tối ưu cho răng sau khi trồng.

Tái khám đúng lịch hẹn

Các bạn cần ghi nhớ thời gian tái khám định kỳ thường xuyên. Các bác sĩ sẽ kiểm tra vị trí trụ Implant, tốc độ lành vết thương, cũng như chỉnh sửa lực nhai cho bạn nếu cần thiết để giúp khách hàng ăn uống dễ dàng hơn.

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Việc vệ sinh răng miệng là vấn đề vô cùng quan trong. Các bạn nên sử dụng bàn chải lông mềm chải răng kỹ càng từng ngóc ngách, vị trí trụ cũng như xung quanh phần mặt của răng Implant. Nên lựa chọn loại kem đánh răng có độ mài mòn thấp hơn so với loại kem đánh răng thông thường khác.

Sau khi trồng răng nên đánh răng ngày 2 lần/ngày. Tránh đánh vào vết thương có thể gây chảy máu vô cùng nguy hiểm.

Sau khi trồng răng khi trồng răng nên ăn gì?

Sau khi trồng răng Implant trụ chưa thích hợp được với xương hàm. Vị trí cũng chưa có sự ổn định. Nên các bạn cần phải lưu ý lựa chọn các món ăn sau:

Trồng răng Implant kiêng ăn gì 1

Thức ăn mềm dạng lỏng

Bạn có thể ăn cháo, bột, súp, cơm nát để thay thế cho các món ăn hàng ngày.; khi ăn nên ăn từ từ, nhẹ nhàng, không được tạo áp lực lên vùng răng mới trồng.

Thực phẩm giàu dinh dưỡng

Việc bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng sau khi trồng răng là vô cùng quan trọng. Một số các loại thực phẩm tốt cho răng, xương, và giúp nướu khỏe mạnh hơn co thể kể đến như;

Trái cây tươi, giàu vitamin C: bưởi, cam.... tăng sức đề kháng, lành vết thương nhanh chóng. Hỗ trợ hấp thu dưỡng chất hiệu quả.

Rau củ quả có nhiều chất xơ: Các loại rau củ màu xanh đậm, có chứa nhiều vitamin D, E, k hỗ trợ tăng khả năng tích hợp xương hàm, trụ Implant.

Trồng răng Implant kiêng ăn gì

Trứng-cá-sữa tăng cường chuyển hóa canxi, tăng khả năng tích hợp xương hàm. Giúp các bạn có thể đạt được hiệu quả cao trong việc hồi phục sau khi trồng răng nhanh chóng.

Trồng răng Implant kiêng ăn gì thực sự không phải là điều khó khăn. Các bạn có thể  áp dụng theo các cách trên đây để đảm bảo hiệu quả tối ưu sau khi trồng răng Implant. Để sớm sở hữu nụ cười đẹp và hàm răng chắc khỏe.