VN

Nằm mơ gãy răng báo điềm lành hay điềm dữ?

Nằm mơ gãy răng là một trong những giấc mơ mà rất nhiều gặp phải làm bạn hoang mang vì sẽ mang đến “điềm gở”. Những tình huống nằm mơ bị gãy răng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ vấn đề.

Nằm mơ gãy răng

1. Vì sao nằm mơ gãy răng

Thực chất, tâm trạng lo lắng thường mơ thấy ác mộng, nhưng giấc mơ bị gãy răng cũng khiến bạn không ít phiền muộn và lo âu, cùng Nha khoa Bảo Việt tìm hiểu nguyên nhân nhé:
 - Lo lắng về ngoại hình: nằm mơ bị gãy răng là do nỗi sợ hoặc tự ti về ngoại hình, sự lúng túng, hoặc những lo âu quá mức bởi chính bạn
- Gặp áp lực trong cuộc sống: Việc nằm mơ thấy gãy răng còn có thể xuất phát từ những áp lực về vấn đề trong học tập, làm việc.
- Tự ti về bản thân: cảm thấy bản thân không được người khác tôn trọng, nghĩ rằng mình không có năng lực sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý.
- Chuyện chăn gối vợ chồng: Những ai mơ thấy gãy răng thường có nỗi lo về chuyện chăn gối vợ chồng không được như mong muốn.
- Lo lắng, sợ hãi tuổi già: Nhiều người trung niên trở nên thường nằm mơ thấy gãy răng vì họ đang lo lắng, sợ tuổi già, hơi khủng hoảng về tâm lý.
- Nếu bạn đang trong thời kỳ tiền mãn kinh mơ thấy rụng răng hoặc gãy răng thì đây chính là tâm lý bất an, lo sợ khi mất đi quyền lực và sự hấp dẫn.

Nguyên nhân nằm mơ gãy răng

2. Giải mã nằm mơ gãy răng điềm tốt hay xấu?

Giải mã giấc mơ bị gãy răng chảy máu và không chảy máu rất nhiều ý kiến. Bạn có thể tham khảo cách giải mã dưới đây:
+ Nếu bạn bị rụng 1 chiếc răng: người thân của bạn gặp nguy hiểm chuyện gì đó.
+ Nếu bạn thấy hàm răng của mình bị mục nát, không thể ăn nhai được nữa: sức khỏe củ bạn đang bị de dọa, không ổn.
+ Nếu bạn thấy hàm răng của mình trắng sáng, khỏe mạnh: đây là điềm báo những niềm hạnh phúc, mơ ước bạn mong muốn sẽ thành hiện thực.
+ Nếu thấy mình đánh răng liên tục: tinh thần và sự tự tin của bạn đang trỗi dậy, hãy biết kìm chế cảm xúc.
+ Nếu sĩ tử mơ thấy người khác nhổ răng chảy máu: đây là điềm báo điểm thi chưa được tốt
+ Doanh nhân mơ gãy răng: gặp nhiều cơ hội mới, sự nghiệp phát triển.
+ Mơ thấy trẻ con rụng răng: đây là điềm báo may mắn.
Đa phần giấc mơ trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chính vì thế, hãy luôn tạo tâm lý thoải mái, sảng khoái và giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, bạn không gặp phải ngủ mơ bị gãy răng nữa nhé.

3. Cách chăm sóc răng miệng đúng cách

Việc mơ gãy răng, rụng răng là điềm báo lành hay dữ tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Răng chắc khỏe, không bệnh lý, làm sạch mảng bám sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Lấy cao răng định kỳ

Vệ sinh răng miệng đúng cách, đánh răng 2 lần/ngày, lấy cao răng đều đặn 3 – 6 tháng/lần.
Mơ bị rụng răng hoàn toàn không khiến bạn sợ hãi như khi gặp ác mộng, nhưng ít nhiều cũng ảnh hưởng tới tinh thần của bạn. Hãy đến Nha khoa Bảo Việt kiểm tra định kỳ 4-6 tháng/lần để yên tâm hơn nhé.