VN

Người bị tiểu đường có trồng Implant toàn hàm được không?

Trồng răng Implant là phương pháp giúp phục hình răng đã mất mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Tuy nhiên, có một số đối tượng cần hạn chế khi thực hiện phương pháp này. Vậy người bị tiểu đường có trồng Implant toàn hàm được không?

1. Bệnh tiểu đường có ảnh hưởng gì khi trồng răng Implant?

Tiểu đường là một bệnh lý mãn tính và nằm trong nhóm các trường hợp chống chỉ định tương đối khi thực hiện trồng răng Implant.
Bệnh tiểu đường xảy ra do cơ thể thiếu hụt Insulin hoặc đề kháng với Insulin, dẫn đến sự rối loạn quá trình chuyển hóa lượng đường trong máu, khiến cho chỉ số đường huyết luôn cao hơn mức bình thường.
Người bị tiểu đường khi bị nhiễm trùng hay các vết thương hở thì sẽ lâu lành hơn người bình thường, do lượng đường huyết cao sẽ khiến cho chức năng của bạch cầu bị suy giảm. Thậm chí, có một số trường hợp vết thương không lành và nhiễm trùng nặng hơn.
Trong khi đó, trồng răng Implant là phương pháp điều trị mất răng có xâm lấn. Bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách vạt nướu và khoan xương hàm để đặt trụ Implant. Vì vậy, những ai bị tiểu đường khi thực hiện trồng răng Implant sẽ có thời gian lành thương lâu hơn.
Tuy nhiên, các cô/ chú bị tiểu đường vẫn có thể trồng răng Implant được nếu như chỉ số đường huyết nằm ở mức an toàn và được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

2. Người bị tiểu đường cần lưu ý gì khi thực hiện trồng răng Implant?

Các cô/ chú bị tiểu đường nhưng vẫn muốn thực hiện trồng răng Implant toàn hàm, thì cần phải đảm bảo các yếu tố sau đây:
Chỉ số đường huyết nằm ở mức ổn định
Theo hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (ADA), nếu chỉ số đường huyết nằm trong các mức sau đây thì được xem là ổn định:
- Đường huyết lúc đói: 5.0 mmol/l - 7.2 mmol/l (90 - 130 mg/dl)
- Đường huyết sau khi ăn 2 giờ: 10 mmol/l (dưới 180 mg/dl)
- Đường huyết trước khi đi ngủ: 6.0 mmol/l - 8.3 mmol/l (110mg/dl)
Do đó, các cô/ chú cần đảm bảo chỉ số đường huyết nằm ở mức 7 - 10 mmol/l mới có thể thực hiện trồng răng Implant toàn hàm.

Lựa chọn nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi
Để quá trình trồng răng Implant an toàn và đạt hiệu quả cao, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề cao, nha khoa trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hỗ trợ.
Chính vì vậy, lựa chọn một nha khoa uy tín là một trong những điều kiện bắt buộc, nhằm đảm bảo quá trình trồng Implant diễn ra thuận lợi, đồng thời cũng giúp các cô/ chú an tâm hơn khi trồng răng.


Giữ tâm lý thoải mái
Giữ cho tâm lý thoải mái, vui vẻ sẽ giúp cho huyết áp được ổn định, quá trình trồng răng Implant toàn hàm cũng diễn ra thuận lợi hơn.

Chăm sóc răng miệng đúng cách
Người bị tiểu đường  thì vết thương sẽ lành lâu hơn do lượng đường trong máu không ổn định.
Chính vì thế, vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp các cô/ chú ngăn ngừa được các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để vết thương lành nhanh chóng.

3. Nha khoa Bảo Việt - Địa chỉ trồng răng Implant toàn hàm uy tín TP.HCM

Nha khoa Bảo Việt tự hào là địa chỉ trồng răng Implant toàn hàm uy tín tại Tp.HCM hiện nay. 
- Nha khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ - chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực cấy ghép Implant, đã thực hiện thành công cho hàng nghìn trường hợp mất răng. Giúp các cô/ chú/ anh/ chị mất răng khôi phục lại chức năng ăn nhai và hiệu quả thẩm mỹ như răng thật.
- Trước mỗi ca cấy ghép Implant, mỗi khách hàng đều được chụp CT Cone Beam 3D toàn hàm. Đây là một công nghệ chụp phim hiện đại, cho kết quả hình ảnh đa chiều, giúp bác sĩ có thể đánh giá chính xác vị trí, tình trạng răng mất, mật độ xương hàm và tiên lượng được kết quả sau khi cấy ghép Implant. Từ đó lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất.


- Tại nha khoa Bảo Việt, các trụ Implant sử dụng đều được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Hàn Quốc, Pháp, Mỹ, Thụy Sỹ,... với nhiều phân khúc giá khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.


4. Đánh giá của khách hàng sau khi trồng răng Implant tại Bảo Việt

 

 

Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp trồng Implant toàn hàm cho người bị tiểu đường, cô/ chú/ anh/ chị có thể liên hệ qua Hotline: 0975.68.69.69 hoặc ghé trực tiếp nha khoa để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: bảng giá Implant