VN

Người huyết áp cao có trồng răng Implant được không?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả hiện đại, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và hiệu quả thẩm mỹ cho những ai đã mất răng. Tuy nhiên, phương pháp này chống chỉ định với một số đối tượng. Vây người cao huyết áp có trồng răng Implant được không?

1. Phương pháp trồng răng Implant được thực hiện như thế nào?

Với phương pháp trồng răng Implant, bác sĩ sẽ đặt trụ Implant vào trong xương hàm, thay thế cho vị trí chân răng thật đã mất. Sau đó gắn mão răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.


2. Có phải ai mất răng đều có thể trồng răng Implant?

Phương pháp trồng răng Implant được áp dụng cho mọi trường hợp mất răng: mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện được phương pháp này. Dưới đây là một số đối tượng cần cân nhắc thật kỹ và phải có sự đồng ý của bác sĩ mới được phép trồng răng Implant:
- Phụ nữ mang thai: để thực hiện trồng răng Implant, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật và gây tê, điều này không hề tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Chính vì vậy, phụ nữ nếu đang có thai sẽ không thể thực hiện được phương pháp này.
- Trẻ em dưới 18 tuổi: trong giai đoạn này xương hàm của trẻ chưa phát triển hoàn thiện, nên nếu trồng răng Implant trong thời điểm này sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm, lệch khớp cắn.
- Người mắc các bệnh mãn tính như: tim mạch, tiểu đường và cao huyết áp. 


3. Người cao huyết áp có thể trồng răng Implant được không?

Có thể thấy, người bị cao huyết áp là một trong những đối tượng hạn chế và cần cân nhắc thật kỹ khi đó ý định trồng răng Implant. Tuy nhiên, người cao huyết áp vẫn có thể trồng răng Implant được nếu các chỉ số huyết áp có thể kiểm soát được trong ngưỡng an toàn.
Trước khi tiến hành trồng Implant, các bác sĩ nha khoa sẽ kết hợp với bác sĩ chuyên khoa cao huyết áp để kiểm soát tình trạng huyết áp, nhằm duy trì ở mức ổn định. Đồng thời trạng bị các máy móc theo dõi huyết áp trong suốt quá trình thực hiện cấy trụ Implant.

4. Người cao huyết áp cần làm gì để quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn và đạt hiệu quả tốt?

Chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi
Kỹ thuật trồng Implant khá phức tạp, do đó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Các bác sĩ sẽ hội chẩn và lên phác đồ điều trị chính xác nhất.

Tại các nha khoa uy tín sẽ trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị hỗ trợ, nhằm đảm bảo quá trình trồng răng Implant diễn ra nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao.

Giữ tinh thần thoải mái
Khi lựa chọn phương pháp trồng răng Implant, các cô, chú thường lo lắng, sợ đau,... chính điều này sẽ khiến cho huyết áp tăng cao hơn, ảnh hưởng đến quá trình trồng răng.
Do đó, giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan sẽ giúp cho quá trình trồng răng diễn ra thuận lợi hơn.

Nếu các cô, chú, anh, chị quan tâm đến phương pháp trồng răng Implant nhưng lo lắng, không biết liệu sức khỏe của mình có đủ điều kiện tiêu chuẩn hay không, thì hãy ghé trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám và kiểm tra nhé!