VN

Nguyên nhân và cách xử lý khi răng implant bị lung lay

Lý do gì khiến răng implant bị lung lay, có cách nào để cải thiện tình trạng này hay không? Sau đây là thông tin chi tiết nguyên nhân cách khắc phục răng.

Trồng răng implant vốn là một giải pháp có nhiều ưu điểm vượt trội, tuy vậy cũng có những lúc không hoàn hảo. Răng implant bị lung lay bị lung lay là lúc việc thực hiện có những biến chứng. Liệu nguyên nhân của tình trạng này là gì? Có cách nào xử lý hiệu quả hay không? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi băn khoăn của các bạn.

Nguyên nhân và cách xử lý khi răng implant bị lung lay

Nguyên nhân dẫn tới răng implant bị lung lay

Bị lỏng khớp nối của trụ Implant và Abutment

Trụ phục hình sẽ được kết nối bằng một loại keo dán chuyên dụng. Nên nếu răng bị lung lay có thể do bị lỏng vít kết nối với implant cùng với trụ phục hình. Hoặc cũng có thể là do chất keo dính răng sứ vào trụ đã hoặc đang bị bong tróc.

Do gãy vít kết nối

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến răng bị lung lay, bởi lực nhai quá mạnh, hoặc sang chấn khớp cắn, khiến gãy vít kết nối. Cũng có thể do bệnh nhân bị va đập vào vật cứng khiến vít bị gãy.

Do Implant bị gãy

Nguyên nhân do việc chuẩn đoán không chính xác, nha sĩ lựa chọn kích thước trụ implant nhỏ hơn xương hàm. Nên khi sử dụng dễ bị gãy, khi có lực nhai lớn, vì thế mà việc lựa chọn đơn vị trồng răng rất quan trọng.

Trồng răng implant nhưng không tích hợp hoàn toàn với xương

Một số cấu thành xương không tốt, mô mềm thường khiến răng dễ lung lay. Tình trạng này thường rơi vào những người nghiện thuốc lá nặng, bị ảnh hưởng răng miệng.

Nguyên nhân dẫn tới răng implant bị lung lay

Cách khắc phục răng implant bị lung lay

Tùy thuộc vào tình trạng răng implant bị lung lay, mà nha sĩ sẽ có những hướng điều trị nhất định. Giúp cải thiện răng tốt hơn, tại Nha Khoa Bảo Việt sẽ thực hiện khắc phục tình trạng này cho khách như:

Trụ bị gãy vỡ hoặc bị sứt mẻ

Nha sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ răng khỏi khung hàm. Tiếp đó thực hiện một trụ Implant khác, cùng một số bước chỉnh hình khác, để đảm bảo cố định răng chắc. Thủ thuật này thường yêu cầu người thực hiện có chuyên môn cao, đảm bảo thay thế trụ hợp lý, không ảnh hưởng sức khỏe bệnh nhân.

Cách khắc phục răng implant bị lung lay

Vít kết nối bị hỏng:

Bác sĩ sẽ đục lỗ trên răng sứ, tiếp cận và vít chặt lại, cho răng được cố định tốt.

Trụ implant không tích hợp tốt vào xương:

Tùy thuộc tình trạng khung xương, và khung hàm của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ gỡ bỏ implant cũ, kết hợp cấy ghép trụ, và xử lý các liệu trình cụ thể. Giúp khung hàm chắc chắn, và có thể giữ được trụ.

Ngoài ra còn một số hướng xử lý tình trạng răng implant bị lung lay khác nhau. Để giúp cho răng hoạt động nhai tốt, không ảnh hưởng sức khỏe bệnh nhân và khiến đau buốt khi ăn thực phẩm.

Nha sĩ xử lý răng implant bị lung lay uy tín chất lượng

Nếu như bạn không may gặp phải tình trạng răng implant bị đau hoặc bị lung lay, hoặc cảm thấy đau khó chịu. Hãy tới địa chỉ đã hỗ trợ trồng răng của bạn trước đây, kiểm tra tình trạng răng hiện tại. Tuy nhiên lưu ý không tiếp nhận điều trị ngay, bởi rất có thể địa chỉ nha khoa mà bạn liên hệ trồng răng chưa đảm bảo chất lượng. Khiến răng của bạn gặp trục trặc khiến răng bị lung lay và đau nhức. Có thể tới với Nha Khoa Bảo Việt để được kiểm tra tư vấn hướng xử lý tốt nhất.

Nha Khoa Bảo Việt có đội ngũ y bác sĩ giỏi giàu kinh nghiệm

Các nha sĩ hiện nay mọc lên ngày càng nhiều, vì vậy khó có thể đảm bảo trình độ tất cả các nha sĩ đều tốt. Nhưng tại Nha Khoa Bảo Việt, những bác sĩ ở đây đều là những người giỏi, có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao, học hỏi nhiều kỹ thuật tiên tiến. Luôn tâm huyết với nghề và trách nhiệm với bệnh nhân, có thể giải quyết vấn đề răng implant bị lung lay nhanh chóng.

Dụng cụ thiết bị tiên tiến hiện đại vô trùng tốt

Bên cạnh đó Nha Khoa Bảo Việt còn sở hữu những máy móc hiện địa, cùng các dụng cụ chất lượng. Có thể kiểm tra và xử lý tình trạng răng miệng của khách hàng một cách nhanh chóng. Thực hiện kỹ thuật vô trùng an toàn, đảm bảo tránh lây nhiễm chéo tốt, không gây ra các biến chứng khi hỗ trợ.

Nha sĩ xử lý răng implant bị lung lay uy tín chất lượng

Chất lượng dịch vụ đạt chuẩn có chứng nhận y khoa

Nha Khoa Bảo Việt trước khi đi vào hoạt động, đã có đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp khi hoạt động. Chất lượng dịch vụ đảm bảo an toàn, có chứng nhận y khoa, nên khách hàng có thể yên tâm với từng hỗ trợ. Nếu trồng răng implant tại đây khách hàng cũng sẽ có chính sách bảo hành cụ thể, có chính sách bảo hành trọn đời.

Chính vì vậy nếu như khách hàng nào, đang gặp phải tình trạng răng implant bị đau, răng implant khó chịu, bị lung lay, hãy liên hệ tới Nha Khoa Bảo Việt. Giúp bạn có được hàm răng khỏe mạnh, thoải mái nhai cắn, và không còn đau buốt. Đặc biệt mức giá thành hỗ trợ khá hợp lý phải chăng, phù hợp tài chính của nhiều khách hàng đáng kể.