VN

Niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu, có đau không, ở đâu tốt?

Niềng răng cho trẻ đang là giải pháp lấy lại thẩm mỹ hàm răng được các nha khoa khuyên thực hiện sớm trong độ tuổi vàng. Tuy nhiên, bên cạnh những vấn đề về răng thì niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu, có đau không, ở đâu tốt cũng được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng cho trẻ là gì? Có tốt không?

Niềng răng là giải pháp hoàn hảo giúp những trẻ có hàm răng lệch lạc, hô móm, thưa… sở hữu hàm răng đẹp, đều đặn và chuẩn khớp cắn khi trưởng thành. Với phương pháp này sẽ chỉnh hình lại khuôn miệng và khớp cắn. Đồng thời đưa răng dịch chuyển về vị trí thẩm mỹ hơn.

Khí cụ sử dụng để niềng răng trẻ em thường là mắc cài. Thông thường, tùy vào từng giai đoạn và thời điểm phát triển của răng mà bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết phù hợp. Do đó, lực kéo chỉnh này không gây đau và không ảnh hưởng tới xương hàm. Bên cạnh đó, trong quá trình niềng răng thì dây thun sẽ có độ đàn hồi cao, nhịp nhàng cùng với chuyển động của hàm. Vì vậy nó mang tính tương thích cao.

Niềng răng cho trẻ là gì? Có tốt không?Niềng răng cho trẻ là gì? Có tốt không?

Cũng chính vì vậy, trong quá trình niềng răng trẻ sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu. Thông thường chỉ là cảm giác vướng hoặc vướng một chút ở tuần đầu tiên đeo mắc cài. Trong đó, quá trình chỉnh lực thường cách nhau khoảng 3 tuần và thời điểm theo chỉ định của bác sĩ.

Những trường hợp nên niềng răng cho trẻ

Thông thường, khi trẻ gặp các vấn về răng dưới đây thì cha mẹ nên đưa tới nha sĩ sớm để tiến hành thăm khám và thực hiện niềng răng. Cụ thể:

- Răng mọc chen chúc, sai vị trí trên cung hàm

- Trường hợp răng thưa, răng xô lệch không ngay ngắn

- Răng có biểu hiện sai khớp cắn như: Cắn chìa, cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, răng hô, móm…

- Trường hợp răng trẻ bị hô, vẩu, móm…

Giai đoạn niềng răng cho trẻ lý tưởng nhất là khi nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, niềng răng sớm cho trẻ giúp rút ngắn thời gian đeo niềng. Đồng thời, hạn chế tối đa cảm giác khó chịu cũng như hàm răng nhanh chóng đều đẹp và thẩm mỹ. Trong đó, các giai đoạn lý tưởng để tiến hành niềng răng cho trẻ là:

- Giai đoạn trẻ từ 7 – 9 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ đang trong độ tuổi thay răng nên sẽ là răng hỗn hợp. Do đó, lúc này bác sĩ sẽ theo dõi để dự phòng và can thiệp kịp thời giúp răng vĩnh viễn mọc đều đẹp. Thông thường, ở giai đoạn này trẻ hay gặp các vấn đề như khớp cắn sau, lệch lạc… Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chuyên dụng để nắn chỉnh răng.

Giai đoạn 7 - 9 tuổi phù hợp với khí cụ tháo lắpGiai đoạn 7 - 9 tuổi phù hợp với khí cụ tháo lắp

- Giai đoạn trẻ từ 12 – 17 tuổi

Lúc này răng vĩnh viễn trên hàm đã mọc đầy đủ hơn. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ niềng răng giúp răng di chuyển và sắp xếp lại đúng vị trí. Qua đó đạt kết quả thẩm mỹ tối ưu cho trẻ khi niềng. Đây là giai đoạn xương hàm đang phát triển nên việc can thiệp niềng răng sẽ mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất.

- Giai đoạn trẻ từ 18 – 25 tuổi

Đây là thời điểm trẻ bước vào giai đoạn trưởng thành nên có sức chịu đựng khá tốt. Đồng thời, khả năng hồi phục vết thương cao. Tuy nhiên, vào giai đoạn này xương hàm đã phát triển do đó thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn giai đoạn trước.

Như vậy có thể thấy, có rất nhiều giai đoạn niềng răng cho trẻ khác nhau. Tùy vào giai đoạn mà hiệu quả và phương pháp niềng răng sẽ khác nhau.

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Chỉnh nha hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau phù hợp với độ tuổi, điều kiện kinh tế, trường hợp răng… Dưới đây là các phương pháp phổ biến đang được áp dụng mà các bạn có thể tham khảo.

- Niềng răng khí cụ tháo lắp

Đây là phương pháp niềng răng cổ điển sử dụng máng nhựa hoặc hàm nhựa để mang vào hàm. Từ đó giúp nắn chỉnh răng của trẻ một cách từ từ. Với loại niềng này có thể mở ra vệ sinh hàng ngày và thường được chỉ định cho các trường hợp đơn giản. Thông thường, phương pháp này áp dụng cho trường hợp trẻ đang trong giai đoạn thay răng.

- Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp này sử dụng dây cung và được cố định trong rãnh mắc cài bằng dây thun đàn hồi. Nhờ đó, giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và đạt hiệu quả cao với chi phí thấp.

Niềng răng mắc cài kim loạiNiềng răng mắc cài kim loại

- Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa (tự đóng)

Đây là phương pháp niềng răng được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Loại mắc cài này được thiết kế với hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun giúp dây cung được cố định chặt chẽ và ổn định trong rãnh mắc cài. Từ đó giúp giảm ê khi mới mang niềng và khắc phục hiệu quả tình trạng hô, móm, thưa lệch…

- Niềng răng mắc cài sứ

Tương tự với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng sứ sử dụng hệ thống mắc cài bằng sứ. Trong đó, màu sắc của loại mắc cài này gần trùng với màu răng, kết hợp với dây cung giúp kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này giúp khắc phục hiệu quả trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc… Đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao nên chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.

- Niềng răng mắc cài sứ tự khóa (tự buộc)

Phương pháp này tương tự như niềng răng sử dụng mắc cài sứ nhưng khác là có chốt tự đóng thay thế cho thun đàn hồi. Qua đó, giúp cố định trên rãnh mắc cài và mang lại tính thẩm mỹ cao.

- Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong (mặt lưỡi)

Đây là phương pháp niềng răng có cấu tạo giống với mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Nhưng hạn chế của phương pháp này là khó khăn trong việc điều chỉnh lực kéo.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡiNiềng răng mắc cài mặt lưỡi

- Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Loại niềng này sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Trong quá trình niềng, người niềng có thể tự tháo lắp khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Qua đó, giúp khắc phục hiệu quả tình trạng sai khớp cắn ở mức độ nhẹ hoặc trung bình.

Niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu?

Niềng răng cho trẻ hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau phù hợp với từng độ tuổi và tình trạng răng. Do đó, chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

- Phương pháp niềng răng cho trẻ

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ tương ứng với loại khí cụ niềng cho trẻ và có mức giá khác nhau. Thông thường, tùy vào từng độ tuổi và tình trạng răng sẽ bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng phù hợp. Do đó, chi phí niềng răng cho trẻ sẽ phụ thuộc vào yếu tố này.

- Mức độ lệch lạc của răng

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí niềng răng cho trẻ. Bởi với những trẻ có răng lệch lạc, khấp khểnh nhiều, sai khớp cắn nặng… Lúc này, bác sĩ sẽ can thiệp chỉnh nha với kỹ thuật phức tạp hơn. Do đó, giá tiền khi niềng răng cũng sẽ cao hơn các trường hợp răng mức độ nhẹ.

Niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu?Niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu?

- Tình trạng răng miệng của trẻ

Bên cạnh phương pháp niềng răng, mức độ lệch lạc của răng thì tình trạng răng của trẻ cũng ảnh hưởng tới việc niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu. Bởi nếu trẻ phải điều trị sâu răng, viêm tủy… thì chi phí sẽ cao hơn những trường hợp không phải điều trị.

- Địa chỉ nha khoa niềng răng

Mức giá niềng răng còn tùy thuộc vào từng nha khoa khác nhau. Thông thường sẽ có sự chênh lệch dù không đáng kể. Với những nha khoa lớn và uy tín, niềng răng được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, thời gian niềng nhanh thì chi phí sẽ cao hơn nha khoa kém chất lượng.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy tình trạng răng miệng và nhu cầu sử dụng phương pháp niềng răng ở mỗi trẻ là khác nhau. Do đó, để biết chính xác chi phí là bao nhiêu tốt nhất các bạn nên đưa trẻ trực tiếp tới nha khoa để khám và được tư vấn chi tiết. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Bảo Việt như dưới đây.

Niềng răng cho trẻ có đau không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, niềng răng hoạt động theo cơ chế sử dụng lực siết của dây cung nhằm di chuyển răng. Trong một số trường hợp phải nhổ bớt răng để lấy chỗ cho răng di chuyển. Do đó, sẽ gây nên sự khó chịu và đau nhức cho trẻ, nhất là khi răng bắt đầu dịch chuyển.

Vì vậy, nếu người phân vân không biết niềng răng có đau không thì thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị cũng sẽ ảnh hưởng tới vấn đề này.

Niềng răng cho trẻ có đau không?Niềng răng cho trẻ có đau không?

Đồng thời, việc đau nhức hay khó chịu khi mới gắn mắc cài là không tránh khỏi. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ mất dần sau khoảng 1 tuần đầu và biến mất sau đó. Chính vì vậy, các bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Tốt nhất hãy lựa chọn cho địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành niềng răng cho trẻ. Như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả nhanh chóng và hạn chế tối đa tình trạng đau nhức.

Niềng răng cho trẻ ở đâu tốt nhất TPHCM hiện nay?

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM nói chung và khu vực Quận 9, Thủ Đức nói riêng có rất nhiều địa chỉ niềng răng khác nhau. Trong đó, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ niềng răng lớn, uy tín hàng đầu.

- Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi

Tại đây, quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa niềng răng chỉnh nha giỏi và giàu kinh nghiệm. Hiện nay, Nha Khoa Bảo Việt đã thực hiện niềng răng thành công cho hàng trăm trường hợp khác nhau từ đơn giản tới phức tạp.

- Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại

Bảo Việt là đơn vị đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất khang trang với máy móc hiện đại nhất. Hầu hết máy móc, thiết bị tại nha khoa đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Do đó, không chỉ giúp mang lại hiệu quả nhanh mà còn hạn chế tối đa các tình trạng khó chịu cho khách hàng.

Nha Khoa Bảo Việt sở hữu cơ sở vật chất, máy móc hiện đại

- Quy trình chuyên nghiệp

Nha Khoa Bảo Việt làm việc theo quy trình chuyên nghiệp, an toàn và uy tín. Tất cả khách hàng sau khi đặt lịch niềng răng đều được sắp xếp thời gian cụ thể để không phải chờ đợi lâu. Do đó, đảm bảo hiệu quả trong quá trình niềng diễn ra theo đúng phác đồ điều trị.

- Đông đảo khách hàng lựa chọn

Nhờ hiệu quả mà nha khoa mang lại, hiện nay có rất nhiều khách hàng nói chung và khách hàng niềng răng nói riêng lựa chọn niềng răng tại Bảo Việt. Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả và dịch vụ của chúng tôi.

- Chi phí hợp lý

Nha Khoa Bảo Việt công khai và minh bạch chi phí niềng răng. Đồng thời, các mức phí đều sẽ được tính toán cụ thể phù hợp với tình trạng răng khách hàng.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng các bạn đã biết niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu, có đau không, ở đâu tốt? Từ đó, lựa chọn cho trẻ nha khoa uy tín nhất hiện nay tại TPHCM khi niềng răng.