VN

Niềng răng có được trả góp không? Thủ tục như thế nào?

Chào bác sĩ! Răng của em bị khấp khểnh nặng nên em muốn niềng răng để cải thiện. Tuy nhiên, hiện em đang là sinh viên nên khả năng kinh tế còn hạn hẹp. Bác sĩ cho em hỏi niềng răng có được trả góp không? Nếu có thì thủ tục như thế nào? Em xin cảm ơn ạ! (Quốc Huy - 20 tuổi, Tp.HCM).

Chào Huy! Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của mình đến với nha khoa Bảo Việt. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ xin được giải đáp như sau:

1. Niềng răng là gì?

Niềng răng là giải pháp giúp nắn chỉnh các răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm, giúp bạn sở hữu một hàm răng đều, đẹp và chuẩn khớp cắn.
Phương pháp niềng răng thường được chỉ định cho các trường hợp như:
- Răng hô, móm, khấp khểnh
- Răng thưa quá nhiều, không thể cải thiện bằng phương pháp bọc răng sứ.
- Răng mọc lộn xộn, chen chúc.


Theo như trường hợp răng của bạn bị khấp khểnh nặng thì niềng răng là giải pháp tối ưu, đem lại hiệu quả tốt nhất hiện nay.

2. Hiện nay có những phương pháp niềng răng nào?

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp niềng răng như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng trong suốt.

Niềng răng mắc cài kim loại
Đây là phương pháp niềng răng truyền thống có chi phí rẻ và đem lại hiệu quả cao cho mọi trường hợp sai lệch của răng từ đơn giản đến phức tạp.
Với phương pháp này, bác sĩ sẽ gắn mắc cài cố định trên thân răng, các mắc cài này có nhiệm vụ giữ dây cung, nhằm tạo một lực tác động đều đặn lên răng, giúp nắn chỉnh các răng mọc sai lệch về đúng vị  trí.

Niềng răng mắc cài sứ
Phương pháp này có các thực hiện giống như niềng răng mắc cài kim loại. Chỉ khác ở chỗ thay thế chất liệu của mắc cài từ kim loại thành sứ. Nhờ đó, niềng răng mắc cài sứ đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, do mắc cài có màu sắc tương tự như màu răng.

Niềng răng mắc cài tự buộc
Đối với các phương pháp niềng răng truyền thống, mắc cài và dây cung được giữ cố định nhờ dây chun. Còn đối với phương pháp này, mắc cài có thiết kế nắp trượt tự động, giúp cố định dây cung và hạn chế được tình trạng bung tuột mắc cài, gây đau cho nướu, răng.

Niềng răng trong suốt
Đây là phương pháp niềng răng hiện đại nhất hiện nay. Chính vì vậy, chi phí niềng răng trong suốt cũng khá cao.
Thay vì sử dụng mắc cài, dây cung thì phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt để nắn chỉnh răng.
Nhờ vào màu sắc trong suốt nên phương pháp này mang lại hiệu quả vô cùng cao, thích hợp với những ai phải giao tiếp thường xuyên như: học sinh, sinh viên, người đi làm văn phòng,...


3. Niềng răng có được trả góp không?

Sở hữu một hàm răng đều đẹp luôn là mong ước của mọi người. Nhưng chi phí vẫn là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều người, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.
Hiểu được điều này, hầu hết các nha khoa hiện nay, trong đó có nha khoa Bảo Việt, mang đến cho khách hàng chính sách niềng răng trả góp 0% lãi suất. Nhằm tạo điều kiện cho mọi khách hàng, kể cả học sinh, sinh viên đều có cơ hội sở hữu hàm răng đều, đẹp, chắc khỏe với phương pháp niềng răng.
Tùy theo khả năng tài chính của mình mà khách hàng có thể lựa chọn trả góp trong vòng 18 tháng.

4. Thủ tục niềng răng trả góp có phức tạp không?

Tại nha khoa Bảo Việt, thủ tục niềng răng vô cùng đơn giản. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân để bác sĩ tạo hồ sơ và lên phác đồ điều trị.
Sau khi đã tư vấn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp, bạn chỉ cần thanh toán tối thiểu 10 triệu đồng, chi phí còn lại trả góp trong vòng 18 tháng.
Về phương thức thanh toán, khách hàng có thể thanh toán bằng tiền mặt, chuyển khoản hay thanh toán bằng thẻ ngân hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chính sách niềng răng trả góp tại nha khoa, bạn có thể liên hệ Hotline: 0975.68.69.69 hoặc ghé trực tiếp nha khoa để được tư vấn và hỗ trợ nhé!