VN

Niềng răng có giới hạn tuổi không? Bao nhiêu tuổi niềng răng là tốt nhất?

Niềng răng được biết đến là phương pháp giúp nắn chỉnh các răng mọc sai lệch, khấp khểnh về đúng vị trí, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

1. Phương pháp niềng răng dành cho những ai?

Niềng răng là giải pháp dành cho những ai đang gặp một trong những tình trạng răng sau đây:
- Răng hô, móm từ nhẹ cho đến nặng
- Răng mọc chen chúc, khấp khểnh khiến cho khớp cắn bị sai lệch
- Răng thưa, khoảng cách giữa các răng xa nhau gây mất thẩm mỹ cho hàm răng

2. Niềng răng có bị giới hạn độ tuổi không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bạn có thể niềng răng ở bất kỳ độ tuổi nào, chỉ cần răng của bạn còn chắc, khỏe, mật độ xương hàm ổn định. 
Nha khoa Bảo Việt đã thực hiện niềng răng cho những khách hàng ngoài 30 tuổi vẫn mang lại hiệu quả tốt.

Chị M. H ( 30 tuổi, Tp.HCM)  thực hiện niềng răng mắc cài

Để biết được tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn có đáp ứng đủ các tiêu chuẩn niềng răng hay không, hãy ghé trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhé!

3. Độ tuổi nào niềng răng là tốt nhất?

Bác sĩ cho biết, độ tuổi lý tưởng nhất để niềng răng là trong vòng 2 năm khi bắt đầu dậy thì (từ 12 - 16 tuổi). 
Ở thời điểm này, xương hàm đang trong giai đoạn phát triển nên dễ nắn chỉnh, tăng cơ hội đạt khớp cắn lý tưởng, giúp khuôn răng trở nên hài hòa, cân đối.
Bên cạnh đó, niềng răng vào độ tuổi lý tưởng thì trẻ sẽ dễ dàng giữ được kết quả chỉnh nha mà không phải đeo hàm duy trì nhiều.

4. Niềng răng đem lại những lợi ích gì?

Dù bạn niềng răng ở độ tuổi nào thì phương pháp này cũng mang lại những lợi ích sau:
- Khắc phục được tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh
- Đảm bảo quá trình ăn uống diễn ra hiệu quả hơn
- Ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng, do khi răng thẳng, đều thì quá trình vệ sinh răng miệng sẽ diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn.

5. Trong quá trình niềng răng cần lưu ý những gì?

- Chải răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày, đồng thời kết hợp với nước súc miệng và chỉ nha khoa để loại bỏ các vụn thức ăn giắt lên răng và mắc cài.


- Để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao, bạn nên tránh sử dụng các thực phẩm như: dai, cứng, dẻo hoặc những thực phẩm nhiều đường. Vì đường là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng.
- Trong thời gian niềng răng mà xảy ra các vấn đề như: mắc cài bung sút, răng đau nhức kéo dài thì bạn nên đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và đưa ra chỉ định phù hợp chứ không nên tự ý điều trị tại nhà.
Hy vọng với những thông tin trên đã giúp

bạn trả lời được thắc mắc liệu niềng răng có giới hạn độ tuổi không. Nếu như bạn đang quan tâm đến niềng răng nhưng không biết đâu là phương pháp niềng phù hợp với mình, bạn lo lắng về chi phí và thời gian niềng răng, thì hãy liên hệ Hotline 0975.68.69.69 hoặc ghé trực tiếp nha khoa để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ nhé!