VN

Niềng răng không mắc cài là gì? Chi phí bao nhiêu hiện nay?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng tiên tiến và đang được yêu thích hiện nay. Khác với niềng răng truyền thống, phương pháp này sử dụng chuỗi các khay niềng bằng nhựa đặc biệt trong suốt. Sau đó, điều chỉnh hàm răng không đều đặn, lệch khớp cắn… về đúng vị trí mong muốn. Vậy cụ thể niềng răng trong suốt không mắc cài là gì? Chi phí bao nhiêu hiện nay?

Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài hay còn được gọi là niềng răng trong suốt hoặc niềng răng Invisalign. Với phương pháp niềng răng này, bệnh nhân sẽ được thiết kế các khay niềng dựa trên cấu trúc và hình dạng của hàm răng khuyết điểm. Đặc điểm của các khay niềng này là ôm sát vào răng và dần kéo răng về đúng vị trí mà không cần dây cung hay mắc cài hỗ trợ.

Tuy nhiên, niềng răng trong suốt thường có thời gian niềng lâu hơn. Thông thường, sẽ từ 12 – 36 tháng tùy vào mức độ lệch lạc của răng. Và để đạt hiệu quả niềng răng tối ưu đòi hỏi bệnh nhân cần phải đeo khay niềng từ ít nhất 20 giờ/ngày.

Tìm hiểu về phương pháp niềng răng không mắc càiTìm hiểu về phương pháp niềng răng không mắc cài

Niềng răng trong suốt khác gì với các phương pháp truyền thống

Niềng răng trong suốt invisalign là phương pháp niềng răng tiên tiến với nhiều ưu điểm khác biệt như:

- Hình thức niềng răng

Đây là phương pháp sử dụng các khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng hô, thưa, móm, lệch lạc… Sau đó, di chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm nhờ sự thay đổi liên tục của các khay niềng. Các khay này sẽ có sự thay đổi theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Thông thường, trung bình 2 tuần sẽ thay một khay trong suốt mới để dịch chuyển răng. Trong đó, mức dịch chuyển của một khay niềng thường dao động từ khoảng 0.1 – 0.2mm.

- Mang tới sự tiện lợi

Niềng răng không mắc cài giúp khách hàng thoải mái tháo khay niềng khi ăn nhai và vệ sinh. Sau đó, các bạn có thể tự mang khay niềng vào để tiếp tục quá trình.

- Tính thẩm mỹ cao

Đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ tối đa cho người niềng. Các khay niềng trong suốt giúp người niềng tự tin và thoải mái mỗi khi cười, giao tiếp. Đồng thời, các cặp khay niềng ôm sát răng nên người đối diện khó có thể biết bạn đang niềng răng hay không. Do đó, niềng răng trong suốt phù hợp với những người có nhu cầu thẩm mỹ cao. Hoặc những người thường xuyên phải tiếp xúc với đám đông, đối tác…

Mắc cài trong suốt mang tính thẩm mỹ caoMắc cài trong suốt mang tính thẩm mỹ cao

- Phương pháp niềng có tính cá nhân hóa

Khay niềng trong suốt được thiết kế riêng biệt cho từng khách hàng với tình trạng răng khác nhau. Mỗi người sẽ có một lộ trình di chuyển răng khác nhau. Thông thường, sau khi bác sĩ lên phác đồ điều trị sẽ phân tích và đưa ra lộ trình dịch chuyển. Tiếp đó, gửi lộ trình này cho công ty sản xuất bộ khay riêng biệt cho từng bệnh nhân.

Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu hiện nay?

Hiện nay, niềng răng trong suốt tại Nha Khoa Bảo Việt có 2 phương pháp phổ biến là: Invisalign và Clear Aligner (Nhật). Với mỗi phương pháp sẽ có mức giá khác nhau nhưng đều mang lại tính thẩm mỹ cao cho khách hàng. Trong đó:

- Niềng răng trong suốt invisalign có giá dao động từ 80 triệu – 120 triệu đồng tùy cấp độ răng.

- Niềng răng trong suốt Clear Aligner có giá dao động từ 70 triệu – 110 triệu đồng tùy cấp độ răng.

Như vậy, so với các phương pháp niềng răng truyền thống thì niềng răng không mắc cài có mức giá cao hơn. Và cho tới nay có rất nhiều khách hàng thắc mắc không biết vì sao lại có sự chênh lệch giá nhiều như vậy.

Vì sao niềng răng không mắc cài chi phí cao?

Như đã nói ở trên, niềng răng trong suốt có mức cao hơn nhiều so với niềng răng mắc cài. Lý do là bởi phương pháp này sở hữu các ưu điểm như sau:

- Tháo lắp dễ dàng

Thông thường, niềng răng mắc cài thì bệnh nhân cần đeo từ khoảng 18 – 24 tháng. Đồng nghĩa với đó là có một số bất tiện trong vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nhưng với niềng răng không mắc cài bạn có thể tháo lắp dễ dàng. Do đó, kể cả khi vệ sinh răng miệng hay ăn uống bạn vẫn có thể thoải mái.

Lý do niềng răng không mắc cài chi phí caoLý do niềng răng không mắc cài chi phí cao

- An toàn và phù hợp với mọi lứa tuổi

Niềng răng trong suốt không hề “kén” bệnh nhân bởi rất dễ dàng thực hiện. Dù ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể lựa chọn loại mắc cài này. Chúng được thiết kế với khay trong suốt nên vô cùng an toàn với cơ thể.

- Lý tưởng với khách hàng bận rộn hoặc ở xa

Khay trong suốt được chế tạo dựa trên các thông tin từ mẫu răng và hàm bệnh nhân. Đồng thời dựa theo sự dịch chuyển như trong phác đồ điều trị nên bệnh nhân không cần tới nha khoa thường xuyên. Do đó, thường từ 6 – 8 tuần mới cần tới tái khám 1 lần để kiểm tra và thay khay mới.

- Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng không mắc cài giống như không niềng răng. Bởi đây là phương pháp mà người khác khó có thể phát hiện ra. Từ đó, giúp khách hàng tự tin kể cả khi đang niềng răng. Hơn thế, các khay niềng ôm sát bề mặt răng giúp bệnh nhân tự nhiên hơn và không mất nhiều thời gian làm quen với khay niềng.

Hy vọng với những thông tin trên đây các bạn đã hiểu hơn về phương pháp niềng răng không mắc cài. Đồng thời, qua đó biết được mức giá hiện nay tại Bảo Việt. Tuy nhiên, để biết chi tiết về mức giá hãy tới trực tiếp nha khoa để được tư vấn nhé.