VN

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Niềng răng tháo lắp hiệu quả không? Nhiều khách hàng vẫn đang quan tâm phương pháp chỉnh nha này được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ và sự tiện lợi. Liệu niềng răng tháo lắp có thực sự hiệu quả? Cùng Nha khoa Bảo Việt tìm hiểu niềng răng tháo lắp nhé.

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

1. Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa nhằm tạo lực tác động để dịch chuyển răng trên cung hàm, nắn chỉnh răng về vị trí thẩm mỹ và khớp cắn chuẩn nhất. Niềng răng là phương pháp hữu hiệu chuyên trị các tình trạng về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc bằng phương pháp nắn chỉnh nha kết hợp với sự hỗ trợ của các loại khí cụ giúp cải thiện tình trạng răng miệng và cả chức năng ăn nhai. Với phương pháp này, bạn có thể tự tháo ra lắp vào khay niềng một cách dễ dàng tại nhà, điều trị những khuyết điểm của răng như: hô, móm, lệch lạc.

2. Điểm khác biệt giữ niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định.

Niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định đều có nhưng đặc điểm khác nhau, tùy theo nhu cầu của từng cá nhân sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp

a. Niềng răng cố định.

Sử dụng khí cụ, mắc cài và dây thunCác mắc cài sẽ được gắn cố định chặt vào răng và chỉ có thể được tháo ra khi kết thúc quá trình.

Quá trình gắn mắc cài lên răng khá phức tạp, cần 1h – 1h 30 phút để bác sĩ gắn mắc cài lên cung hàm.

Thời gian tham khám định kỳ từ 1 tháng/lần, bạn cần tuân thủ thời gian tái khám để đạt hiệu quả tối đa. 

Khó so sánh, đối chiếu kết quả trước và sau khi niềng.

b. Niềng răng tháo lắp.

Sử dụng khay nhựa trong suốt để niềng.

Trước khi niềng cần lấy dấu răng để sản xuất khay niềng nhựa phù hợp với từng cá nhân.

Bạn có thể chủ động lựa chọn thời gian đeo hoặc thao khay niềng.

Quy trình đeo khay niềng đơn giản, sau khi nhận khay niềng chỉ cần đeo theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Không cần thường xuyên đến nha khoa thăm khám, thời gian tái khám định kỳ khoảng 2 - 3 tháng/lần.

Biết được hiểu quả của quá trình niềng răng qua sự so sanh của các khay niềng.

Điểm khác biệt giữ niềng răng tháo lắp và niềng răng cố định

Xem thêm: Niềng răng trong suốt là gì? Và ưu nhược điểm

3. Các phương pháp niềng răng tháo lắp phổ biến.

Có hai phương pháp niềng răng tháo lắp được đó là eCligner (xuất xứ từ Hàn Quốc) và Invisalign (xuất xứ từ Mỹ).

Niềng răng eCligner

Phương pháp niềng răng sử dụng khung nhựa trong suốt cao cấp thay vì dùng mắc cài kim loại, mang đến tính thẩm mỹ, người niềng vẫn có thể thoải mái và tự tin cười cũng như giao tiếp.
Niềng răng eCligner sẽ được đúc chuẩn theo khung răng của người niềng và thay đổi dần theo sự di chuyển của hàm. Khách hàng sẽ đeo 1 khung/2 tuần, sau đó đến nha khoa thay khay niềng mới. Trung bình mỗi bộ khay niềng eCligner sẽ có từ 20 – 40 khay niềng, tùy theo tình trạng từng cá nhân.

Niềng răng eCligner

Niềng răng Invisalign

Công nghệ niềng răng Invisalign được sản xuất bỡi Công ty Align Technology của Mỹ.

Phương pháp này cũng dùng khung nhựa cao cấp để niềng răng tương tự như eCligner.

Tuy nhiên, Invisalign được thực hiện với công nghệ hiện đại hơn.

Niềng răng Invisalign

Tham khảo: Bảng giá niềng răng tại Nha Khoa Bảo Việt

4. Các lưu ý khi đeo niềng răng tháo lắp để đạt hiệu quả nhất.

Niềng răng tháo lắp mang đến cho bạn sự thoải mái và tính thẩm mỹ cao, nhưng để đạt hiệu quả tối đa bạn cần tuân thủ các quy tắc sau để niềng răng tháo lắp được hiệu quả cao nhất.

a. Tuân thủ thời gian đeo khay.

Mặc dù có thể chủ động được thời gian đeo khay. Nhưng để đạt hiểu quả như mong muốn, bạn cần tuân thủ thời gian đeo khay mỗi ngày tối thiểu 20 tiếng/ngày. Và cần đến nha khoa thay khay niềng theo chỉ định của bác sĩ.

b. Vệ sinh răng miệng và khay niềng.

Cần vệ sinh răng miệng và khay niềng sau mỗi bữa ăn, tránh tình trạng thức ăn tồn động trong khay dẫn đến các bệnh lý răng miệng và ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

 

vệ-sinh-răng-miệng-và-khay-niền

c. Không ngâm, rửa khay niềng với nước quá nóng.

Vì khay niềng được làm từ nhựa nên khi ngâm, rửa khay niềng với nước nóng sẽ làm khay niềng bị biến dạng. Bạn sẽ phải tốn chi phí làm lại khay niềng mới.

d. Không ăn thức ăn cứng

Vì khay niềng được làm từ nhựa nên khi niềng răng trong suốt bạn không nên ăn thức ăn cứng, sẽ làm nứt, mẻ hoặc biến dạng khay niềng.

5. Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Vì cơ chế niềng răng tháo lắp khác với niềng răng mắc cài truyền thống nên ở thời gian đầu xuất hiện, niềng răng tháo lắp chỉ phù hợp cho các ca chỉnh nha mức độ nhẹ.
Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi công nghệ và vật liệu phát triển, phương pháp niềng răng tháo lắp trong suốt phù hợp với tất cả các tình trạng, mức độ các ca chỉnh nha và hiệu quả tương tự như phương pháp niềng răng truyền thống.
Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

6. Địa chỉ niềng răng tháo lắp uy tín tại TP. HCM

Để phương pháp niềng răng trong suốt đạt hiểu quả cao và không tốn kém các chi phí phát sinh bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.
Nha khoa Bảo Việt với kinh nghiệm 8 năm trong ngành nha khoa sẽ cam kết cho bạn các yếu tố sau:
- Niềng răng tháo lắp chính hãng: Việc sử dụng niềng răng trong suốt chính hãng sẽ giúp quá trình niềng răng đạt hiểu quả cao và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bạn.
- Bác sĩ tay nghề cao: Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Bảo Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa thẩm mỹ, sẽ đưa ra liệu trình niềng răng với thời gian và chi phí phù hợp cho bạn.
- Đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2015: Nha khoa Bảo Việt là một trong những nha khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn ISO của Vương Quốc Anh. Nên chúng tôi sẽ đảm bảo chất lượng về quy trình niềng răng chuẩn nha khoa cho quý khách.