VN

Niềng răng thưa ở đâu, mất bao lâu?

Niềng răng thưa là một trong những giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng mọc thưa hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc "Niềng răng thưa là gì? Chi phí hết bao nhiêu" Nếu bạn muốn hiểu rõ bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được giải pháp chi tiết nhé.

Niềng răng thưa

Niềng răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng có khe hở giữa các răng. Hoặc do hậu quả của việc mất răng. Ngoài ra, thắng môi bám thấp cũng là một trong những nguyên nhân gây răng thưa.
Phương pháp khắc phục bao gồm: trám răng, bọc răng sứ, niềng răng. Trong đó, niềng răng thưa là phương pháp sử dụng hệ thống hệ thống mắc cài cố định trên răng. Dựa vào lực tác động lên dây cung sẽ giúp dịch chuyển các răng về lại gần nhau.

Niềng răng thưa là gì?

Răng thưa có ảnh hưởng gì?

Răng thưa gây ra những tác hại không ngờ dưới đây:
- Răng thưa là làm chiếc răng mọc không đúng vị trí sẽ cản trở việc vệ sinh, làm sạch răng hàng ngày.
- Răng thưa còn là trở thành môi trường trú ẩn lí tưởng của vi khuẩn, hình thành bệnh lý răng miệng. Ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của răng.
- Răng thưa, hô, móm…sẽ làm miệng và khuôn mặt mất cân đối, gây mất thẩm mỹ, làm bạn thiếu đi sự tin.
- Răng mọc không đúng vị trí sẽ dẫn đến việc khớp cắn bị sai lệch. Khớp cắn bị lệch càng nhiều, quá trình ăn uống sẽ càng gặp khó khăn. Khiến hàm phải hoạt động nhiều hơn, lâu dần sẽ dẫn đến hậu quả là đau khớp hàm, thái dương, đau đầu…
Vì thế, khi răng bị thưa, bạn nên tìm cách khắc phục để tránh những hậu quả không tốt về sau.

Niềng răng thưa mất bao lâu?

Với phương pháp niềng răng sẽ giúp giữ nguyên răng của bạn. Tuy nhiên, so với các phương pháp khác, niềng răng có chi phí cao hơn. Thời gian đeo niềng có thể kéo dài từ 1 – 2 năm.
Với răng thưa, quá trình niềng răng sẽ diễn ra theo lộ trình như sau:
Từ 2 – 6 tháng: Răng bắt đầu sắp xếp đều lại.
Từ 3 – 6 tháng: Điều chỉnh trục răng.
Từ 6 – 9 tháng: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn.
Từ 9 tháng trở đi: Duy trì sự ổn định của hàm răng.
Thông tin trên cũng đã giúp các bạn hiểu rõ về phương pháp niềng răng thưa. Nếu bạn đang tự ti về hàm răng thưa của mình, và bạn muốn sở hữu hàm răng đều đặn, trắng sáng. Hãy đến các phòng khám nha khoa uy tín. 
Liên hệ Nha khoa Bảo Việt bạn sẽ được tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp và hiệu quả và điều trị bởi các bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao mang lại nụ cười như ý bạn.