VN

Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn an toàn và thẩm mỹ

Khi bọc răng sứ, để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và an toàn thì cần tiến hành theo đúng quy trình. Nhưng quy trình bọc răng sứ như thế nào là đúng chuẩn và an toàn? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các bước bọc răng sứ chuẩn nhất.

Bọc răng sứ thực hiện đúng quy trình quan trọng như thế nào?

Mọi bước trong quy trình bọc răng sứ đều đóng vai trò quan trọng riêng. Do đó, việc thực hiện không đúng trình tự các bước sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới kết quả. Không những thế, nhiều trường hợp thực hiện không đúng còn gây ra biến chứng. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng của khách hàng.

- Để giúp quý khách hàng có thêm thông tin chúng tôi đã viết các thông tin hữu ích trên trang BỌC RĂNG SỨ. Quý khách hàng click vào xem để tham khảo thêm nhé.

Quy trình bọc răng sứ quan trọng như thế nào?
Quy trình bọc răng sứ quan trọng như thế nào?

Chính vì vậy, với bất kỳ một ca bọc răng sứ nào cũng cần tuân thủ theo quy trình bọc răng sứ chuẩn. Chỉ như vậy mới mang lại thành công với hàm răng đạt tính thẩm mỹ cao và an toàn.

Xem thêm: Bọc răng sứ có tự nhiên như răng thật không?

Quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn an toàn và thẩm mỹ như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, quy trình bọc răng sứ đúng chuẩn gồm các bước như dưới đây.

- Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, khách hàng sẽ gặp bác sĩ và tư vấn về tình trạng răng. Đồng thời, lúc này bác sĩ sẽ chỉ định chụp X quang để xác định chính xác tình trạng răng. Qua đó, cũng biết được mức độ hư tổn của răng hoặc có mắc bệnh lý gì không. Từ đó, sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho khách hàng.

Cũng ở bước này bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ phù hợp nhất. Qua đó, khách hàng sẽ thống nhất với bác sĩ loại răng mình lựa chọn. Trường hợp nếu răng mắc bệnh lý thì cần tiến hành điều trị trước.

- Bước 2: Tiến hành mài răng

Sau khi đã xác định được tình trạng răng, nếu có bệnh lý thì hoàn thành quá trình điều trị. Như vậy sẽ đảm bảo tuổi thọ của răng lâu dài và tránh gây khó chịu cho khách hàng về sau. Tiếp đó, bác sẽ gây tê giúp khách hàng dễ chịu và tiến hành mài răng.

Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên biệt để mài tỷ lệ nhỏ bề ngoài của răng. Tỷ lệ này sẽ được bác sĩ tính toán kỹ lưỡng nhằm bảo vệ mô răng thật tối đa. Thông thường, thời gian mài sẽ từ 20 – 30 phút. Tùy vào số lượng răng mà thời gian có thể dài hơn.

- Bước 3: Lấy dấu hàm và thiết kế răng sứ

Khi mài răng hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để gửi cho Labo thiết kế răng. Đồng thời, lúc này khách hàng sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo quá trình ăn nhai và thẩm mỹ. Ngoài ra, bác sĩ sẽ hẹn lịch khách hàng quay lại gắn răng hoàn chỉnh.

Lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ
Lấy dấu hàm để thiết kế răng sứ

- Bước 4: Tiến hành gắn mão sứ lên răng

Răng sứ sau khi được chế tác xong sẽ được tiến hành gắn lên răng bệnh nhân. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có cộm cấn hay vấn đề gì không. Nếu khách hàng cảm thấy thoải mái và đẹp thì sẽ tiến hành gắn cố định lên răng. Trường hợp nếu răng chưa như khách hàng mong muốn hoặc khó chịu sẽ điều chỉnh lại.

Đồng thời, lúc này bác sĩ sẽ dặn dò khách hàng cách chăm sóc răng miệng. Qua đó, giúp bảo vệ răng lâu bền và tuổi thọ cao.

- Bước 5: Tái khám răng miệng định kỳ

Thông thường, 6 tháng khách hàng sẽ tái khám răng miệng 1 lần để bác sĩ kiểm tra. Đồng thời, tiến hành lấy cao răng để đảm bảo răng được vệ sinh tốt nhất. Như vậy sẽ giúp khắc phục ngay nếu răng có vấn đề và duy trì tuổi thọ của răng.

Xem thêm: Bọc răng sứ có bị hôi miệng không

Bảng giá bọc răng sứ tại Nha khoa Bảo Việt

BẢNG GIÁ PHỤC HÌNH RĂNG CỐ ĐỊNH
Răng sứ kim loại Mỹ (BH 3 năm) 1 răng 1.500.000đ
Răng sứ Vita Đức (BH 4 năm) 1 răng 1.800.000đ
Răng sứ Titan (BH 5 năm) 1 răng 2.400.000đ
Răng toàn sứ Zirconia (CAD/CAM) (BH 7 năm) 1 răng 3.900.000đ
Răng toàn sứ full Zirconia (CAD/CAM) (BH 10 năm) 1 răng 4.400.000đ
Răng toàn sứ ArgenZ Ultra (CAD/CAM) (BH 10 năm) 1 răng 5.400.000đ
Răng toàn sứ ArgenZ HT+ (CAD/CAM) (BH 10 năm) 1 răng 6.000.000đ
Răng toàn sứ Cercon HT (CAD/CAM) (BH 10 năm) 1 răng 6.000.000đ
Răng toàn sứ Ceramill Zolid (BH 10 năm) 1 răng 6.600.000đ
Răng toàn sứ Lava Plus – 3M ESPE (CAD/CAM) (BH 15 năm) 1 răng 8.800.000đ
Răng toàn sứ Lava Plus – Ceramay (BH 20 năm) 1 răng 12.000.000đ
Mặt dán Veneer sứ Emax (CAD/CAM) (BH 5 năm) 1 răng 6.000.000đ
Mặt dán Veneer sứ thủy tinh 3D không mài răng thật (BH 10 năm) 1 răng 9.000.000đ
Răng sứ quý kim 1 răng Theo thời giá
Đút cùi giả kim loại 1 răng 560.000đ
Đút cùi giả bằng chốt sợi 1 răng 1.500.000đ
Đút cùi giả bằng Zirconia 1 răng 3.500.000đ
Inlay/Onlay Composite 1 răng 3.000.000đ
Inlay/Onlay sứ CAD/CAM (BH 10 năm) 1 răng 5.000.000đ

Nha Khoa Bảo Việt – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín hàng đầu TPHCM

Hiện nay, trên địa bàn TPHCM nói chung và khu vực Quận 9, Thủ Đức nói riêng có rất nhiều nha khoa khác nhau. Trong đó, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những nha khoa uy tín hàng đầu với nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm

Bảo Việt quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị, thẩm mỹ răng. Tới nay, nha khoa đã thực hiện thành công hàng nghìn ca bọc răng sứ khác nhau. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi bọc sứ tại Bảo Việt.

- Cơ sở vật chất, máy móc hiện đại

Nha Khoa Bảo Việt luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị. Qua đó, giúp hỗ trợ tốt nhất cho quy trình bọc răng sứ an toàn và thẩm mỹ.


Máy móc, trang thiết bị tại Nha Khoa Bảo Việt hiện đại

- Quy trình chuyên nghiệp

Tại Bảo Việt, quy trình bọc răng sứ được thực hiện an toàn và chuyên nghiệp. Giúp khách hàng thoải mái và yên tâm khi tới đây.

- Chi phí hợp lý

Mọi chi phí điều trị và thẩm mỹ răng tại Nha Khoa Bảo Việt đều công khai, minh bạch. Hơn thế, mức giá phù hợp với hầu hết khách hàng hiện nay.

Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn đã biết quy trình bọc răng sứ chuẩn và an toàn. Đồng thời, lựa chọn cho mình nha khoa bọc răng sứ uy tín hiện nay.

Xem thêm: