VN

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG CHUẨN Y KHOA TẠI NHA KHOA BẢO VIỆT

Quy trình niềng răng gồm những bước nào? Mất thời gian bao lâu là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng nha khoa Bảo Việt tìm hiểu xem một quy trình niềng răng chuẩn y khoa sẽ bao gồm những bước nào nhé!

1. Quy trình niềng răng chuẩn y khoa tại nha khoa Bảo Việt

Thăm khám tổng quát tình trạng răng
Đây là bước đặc biệt quan trọng và không thể bỏ qua. Bởi thông qua kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ đánh giá chính xác tình trạng răng miệng hiện tại của bạn và tư vấn lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp.

Điều trị tổng quát
Để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao, đảm bảo bạn phải có một hàm răng chắc, khỏe trước khi niềng. Do đó, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,...

Gắn khí cụ niềng răng
Tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà bác sẽ sẽ gắn khí cụ phù hợp.

Gắn mắc cài
Mắc cài sẽ được cố định lên thân răng bằng loại keo chuyên dụng, sau đó lắp dây cung để tạo thành lực kéo, đưa các răng mọc sai lệch về đúng vị trí. 
Đối với phương pháp niềng răng trong suốt thì bạn chỉ cần đeo khay niềng chứ không phải gắn mắc cài hay dây cung.

Tái khám định kỳ
Bác sĩ sẽ hẹn bạn lịch tái khám nhằm kiểm tra hiệu quả hoạt động của quá trình niềng răng. Đồng thời tiến hành thay chun, siết răng,..

Tháo mắc cài, duy trì kết quả
Sau khi răng đã về đúng vị trí như mong muốn, bác sĩ sẽ tiến hành tháo mắc cài và hướng dẫn đeo hàm duy trì để đảm bảo giữ được hiệu quả niềng răng.


2. Vì sao nên lựa chọn nha khoa Bảo Việt để niềng răng?
- Nha khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành, đã thực hiện thành công cho các ca niềng răng từ đơn giản đến phức tạp nhất.
- Quy trình niềng răng chuẩn y khoa, đảm bảo được quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao.
- Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng.


- Các khay niềng, mắc cài đều được nhập khẩu chính hãng. Đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của khách hàng.
- Chi phí hợp lý, minh bạch. Bên cạnh đó, nha khoa còn có chính sách trả góp, giúp giảm gánh nặng chi phí cho khách hàng.

3. Trong quá trình niềng răng cần lưu ý những gì?
- Trong thời gian niềng răng, các vụn thức ăn rất dễ giắt vào mắc cài và tạo điều kiện cho các vi khuẩn sinh sôi và tấn công răng. Do đó, bạn phải vệ sinh răng thật kỹ, tối thiểu 2 lần mỗi ngày. Đồng thời, kết hợp với nước súc miệng và chỉ nha khoa để làm sạch răng.


- Hạn chế những thực phẩm ngọt, những thực phẩm có tính axit cao để không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
- Hạn chế các thực phẩm dai, cứng, cắt nhỏ thức ăn để không làm bung, sút mắc cài.
- Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nếu bạn đang quan tâm đến quy trình niềng răng, bạn lo lắng về chi phí và thời gian thực hiện, hãy đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ có thể tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!