VN

Răng nhiễm tetracycline có tẩy trắng được không?

Răng bị nhiễm tetracycline sẽ trở nên sậm màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất nhiều. Vậy răng nhiễm tetracycline có tẩy trắng được không? Có phương pháp nào tốt hơn phương pháp tẩy trắng hay không?

1. Vì sao răng bị nhiễm tetracycline?

Tetracycline là một loại thuốc kháng sinh giúp hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm khuẩn khá tốt. Tuy nhiên, nếu phụ nữ đang mang thai và trẻ em dưới 8 tuổi sử dụng loại thuốc này thì có thể khiến cho răng bị đuổi màu.
Mức độ nhiễm màu của răng còn tùy thuộc vào thời gian và liều lượng sử dụng loại thuốc này. Các mức độ nhiễm màu của răng sẽ đổi sang màu vàng, nâu hoặc xám xanh.


2. Răng nhiễm tetracycline có được không?

Theo các bác sĩ nha khoa, răng bị nhiễm bị tetracycline vẫn có thể tẩy trắng được, nếu như bị nhiễm ở mức độ nhẹ.
Các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp tẩy trắng răng Laser tại nha khoa để cải thiện màu sắc răng. Chỉ sau 45 - 60 phút thực hiện tẩy trắng tại nha khoa, răng sẽ trắng lên khoảng 2 - 3 tông, tùy theo tình trạng răng miệng của mỗi người.
Nếu như răng bị nhiễm màu từ sâu bên trong cấu trúc răng thì phương pháp tẩy trắng không phải là giải pháp điều trị phù hợp cho khách hàng.

3. Đâu là cách chữa răng nhiễm tetracycline hiệu quả nhất?

Tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp:

Đối với trường hợp răng bị nhiễm màu ở mức độ nhẹ
Trường hợp răng nhiễm kháng sinh nhẹ, có thể áp dụng tẩy trắng răng bằng Laser tại phòng khám để phục hồi lại màu răng. Phương pháp này được bác sĩ thực hiện bằng cách dùng ánh sáng laser, để kích hoạt cho men thuốc tẩy trắng thẩm thấu sâu vào bên trong cấu trúc răng, giúp bẻ gãy liên kết gây màu, cải thiện lại hiệu quả màu sắc răng.


Xem thêm: Điều trị răng nhiễm Flour như thế nào

Đối với trường hợp răng bị nhiễm màu ở mức độ nặng
Với trường hợp này, bọc răng sứ và dán sứ Veneer là phải pháp tốt nhất giúp khôi phục tính thẩm mỹ cho răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Với trường hợp răng bị nhiễm Tetracycline kèm theo những khiếm khuyết như mẻ, vỡ…thì bọc răng sứ là giải pháp tối ưu để khắc phục và bảo vệ răng thật. Mão răng sứ vừa giúp bạn khôi phục lại tính thẩm mỹ cho răng, vừa đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cho khách hàng.
Bác sĩ sẽ mài nhỏ răng thật để tạo cùi trụ, sau đó bọc mão sứ có hình sáng và màu sắc trắng sáng như răng thật bên ngoài.
Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ như: sứ kim loại, sứ Titan, răng toàn sứ Zirconia, Cercon ...để bạn lựa chọn…Hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa, để được bác sĩ tư vấn lựa chọn loại răng sứ phù hợp, vì mỗi loại răng đều có ưu, nhược điểm và chi phí cũng khác nhau.


Dán sứ Veneer
Đây là phương pháp làm răng sứ được đánh giá là có thể bảo tồn tối đa răng thật cho bạn. Trước khi dán sứ Veneer, bác sĩ chỉ cần mài một lớp mỏng khoảng từ 0.3 – 0,6 mm ở mặt trước răng để lấy độ nhám, sau đó dán mặt sứ Veneer lên trên.
Phương pháp này có thể giúp hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn vào mô răng bên trong, không cần điều trị tủy và không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng sinh lý của khách hàng.


Trên đây là những phương pháp cải thiện cho trường hợp răng bị nhiễm màu kháng sinh. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình nhé !

Xem thêm: bảng giá tẩy trắng răng