VN

Răng sứ Katana có tốt không?

Răng sứ Katana hay còn có tên gọi khác là răng sứ Zirconia. Răng sứ Katana có những ưu điểm nổi bật ra sao có khác gì với các dòng khác? Răng sứ Katana Nhật Bản có tốt không? Hãy cùng Nha khoa Bảo Việt tìm hiểu trong bài viết này nhé!

răng sứ katana có tốt không

1. Răng sứ Katana là gì?

Răng sứ Katana Nhật Bản thuộc dòng răng sứ không kim loại, tức là răng được làm hoàn toàn bằng sứ từ lớp trong đến lớp ngoài. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản, phần khung sườn Zirconia có khả năng chịu lực rất cao, độ cứng tốt. 
Mặt ngoài của nó được phủ một lớp men sứ Ceramco có màu sắc tự nhiên. Có tính thẩm mỹ cao và bền chắc, ăn nhai tốt.

Răng sứ Katana là gì?

2. Đặc tính nổi bật của răng sứ Katana

Răng sứ Katana Zirconia có các đặc tính tương tự các loại răng toàn sứ Venus, Emax, Ceron, Nacera,… đây là các dòng răng sứ phổ biến trên thị trường. Răng sứ Katana khá bền vì vật liệu Zirconia là một oxit kim loại rất cứng, nhiệt độ nóng chảy cao nên răng sứ được làm từ chất Zirconia khá bền.

Răng sứ Katana Zirconia được sử dụng bọc răng sứ thẩm mỹ cho các vị trí răng cửa thay vì các vị trí răng ăn nhai. Vì so với răng sứ Venus của Đức hay các loại răng toàn sứ khác thì độ bền của răng sứ Katana Zirconia hạn chế hơn đôi chút. Răng sứ Katana được chế tác từ các đơn vị phôi sứ riêng lẻ chứ không phải là miếng sứ đồng nhất sau đó được chết tác bởi công nghệ CAD/CAM như các loại răng toàn sứ khác. Nên răng sứ Zirconia thường được chỉ định bọc sứ cho các răng cửa thẩm mỹ để hạn chế chức năng ăn nhai, ngoài ra cần tránh các thứ ăn quá dẻo, cứng để ảnh hưởng đến răng.

đặc tính nổi bật của răng sứ katana

3. Khi nào nên bọc răng sứ Katana

Răng sứ Katana Nhật Bản có khả năng chịu lực rất tốt, màu sắc tự nhiên nên có thể áp dụng trong các trường hợp sau:

 • Răng bị sứt, mẻ hay bị gãy vỡ nhẹ, mảnh vỡ không quá lớn
 • Răng bị hô, móm nhẹ
 • Răng tương đối đều nhau, răng khấp khểnh, lệch lạc ở dạng nhẹ
 • Răng bị ố vàng, xỉn màu, nhiễm kháng sinh không thể làm răng bằng các phương pháp tẩy thông thường
 • Răng bị thưa, hở kẽ răng
 • Răng bị hư hỏng, mắc các bệnh lý về viêm tủy, viem nha chu, sâu răng,… 

khi nào nên bọc răng sứ Katana

Xem thêm: Bọc răng sứ bao nhiêu tiền hiện nay,  Bọc răng sứ có đau không

4. Răng sứ Katana có tốt không?


Để biết được răng sứ Katana Zirconia có phù hợp với bạn hãy không thì hãy điểm qua những ưu điểm và nhược điểm ngay dưới đây.

Ưu điểm răng sứ Katana Nhật Bản

Răng sứ Katana Nhật Bản có những ưu điểm nổi bật phải kể đến như sau:

 • Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ Katana Zirconia thuộc nhóm răng sứ không kim loại, được làm từ chất liệu sứ Zirconia nên có màu sắc trắng tự nhiên như răng thật. Răng không xuất hiện tình trạng đen viền, không bị oxy hóa, bề mặt răng bóng mịn.
 • Tương thích sinh học tốt: Răng không chứa tạp chất, không chứa kim loại nên có tính tương thích rất cao, không xuất hiện tình trạng dị ứng, viêm nhiễm sau khi bọc.
 • Tuổi thọ lâu dài: Nhờ có độ bền cao mà răng sứ Katana Nhật Bản có thể kéo dài tuổi thọ lên đến 10 – 15 năm. Nếu bạn chăm sóc cẩn thận đảm bảo thì tuổi thọ có thể sẽ được kéo dài hơn nữa.    
 • Giá thành hợp lý: Răng sứ Katana có giá thành phải chăng, so với các loại sứ đến từ các nước khác như của sứ Hàn Quốc, sứ Đức, sứ Mỹ, sứ Thụy Sĩ, thì giá thành sẽ thấp hơn.

răng sứ katana có tốt không

Nhược điểm của răng sứ Katana Nhật Bản

Bên cạnh rất nhiều những ưu điểm mà loại răng sứ Katana Nhật Bản này mang lại thì nó cũng không tránh khỏi việc còn một số mặt hạn chế. 

 • Độ cứng không cao: Răng sứ Katana Zirconia có độ bền kém hơn với các dòng răng sứ Cercon, răng sứ Venus, răng sứ Emax,…Tuy vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai nhưng với đồ ăn cứng, dai thì sẽ dễ vỡ.
 • Không nên dùng cho răng hàm: Cũng chính bởi độ bền không quá cao nên loại sứ Katana Nhật Bản chỉ được chỉ định  khi bọc răng sứ ở những vị trí bề mặt như răng cửa mà thôi.