VN

Thời gian niềng răng thường kéo dài bao lâu?

Niềng răng là giải pháp giúp nắn chỉnh các răng mọc sai lệch về đúng vị trí. Tuy nhiên, phương pháp này có thời gian thực hiện khá lâu, có thể mất 1 vài năm. Vậy thời gian niềng răng ở trẻ em và người lớn cho sự khác nhau không, và kéo dài trong bao lâu?

1. Thời gian niềng răng thường kéo dài trong bao lâu?

Thời gian niềng răng dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:
- Mức độ sai lệch của răng
- Độ tuổi thực hiện niềng răng
- Phương pháp niềng răng,..
Thông thường, thời gian niềng răng kéo dài từ 1 -2 năm thì các răng mọc sai lệch sẽ về đúng vị trí trên cung hàm, giúp cải thiện khớp cắn và hiệu quả thẩm mỹ.

2. Thời gian niềng răng ở trẻ em và người lớn có khác nhau không?

Độ tuổi niềng răng cũng là một trong những yếu tố quyết định hiệu quả của ca niềng. Niềng răng càng sớm, nằm trong độ tuổi lý tưởng thì kết quả đạt được sẽ càng cao. 
Ngược lại, niềng răng ở độ tuổi trưởng thành, lúc này xương hàm đã phát triển cứng chắc nên hiệu quả mang lại sẽ không còn hoàn hảo nữa.
Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên cho con niềng răng càng sớm càng tốt (nếu như răng bị sai lệch) để đạt khớp cắn lý tưởng và hiệu quả thẩm mỹ cao.

3. Phương pháp niềng răng nào giúp rút ngắn thời gian niềng?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng trong suốt,.. mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với tình trạng răng miệng và nhu cầu của mỗi người.


Phương pháp niềng răng giúp rút ngắn thời gian được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay đó chính là niềng răng mắc cài kim loại. Đây là phương pháp có chi phí thấp nhất hiện nay và phù hợp với mọi tình trạng răng: từ đơn giản cho đến phức tạp.
Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là tính thẩm mỹ chưa cao. Bởi mắc cài kim loại khác với màu răng nên rất dễ nhận ra, khiến cho người đeo niềng kém tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

4. Trong quá trình niềng răng cần lưu ý những gì?

Để quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao, rút ngắn thời gian đeo niềng ở mức tối đa, thì bạn cần lưu ý một vài điều sau:
- Vệ sinh răng miệng tối thiểu 2 lần/ ngày, đồng thời kết hợp với chỉ nha khoa và nước súc miệng để loại bỏ các mảng bám trên răng, ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra, làm ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng.


- Hạn chế ăn những thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, để tránh tình trạng mắc cài bị bung, sút. 
- Nếu như bạn lựa chọn niềng răng trong suốt thì nên tuân thủ thời gian đeo niềng tối thiểu. Tránh tháo ra thường xuyên để không ảnh hưởng đến quá trình răng dịch chuyển về đúng vị trí.
- Thăm khám răng miệng định kỳ để các bác sĩ theo dõi quá trình niềng răng và đưa ra các chỉ định kịp thời nếu có vấn đề xảy ra.

Nếu như bạn đang quan tâm đến dịch vụ niềng răng nhưng không biết nên lựa chọn phương pháp niềng nào, lo lắng về thời gian niềng mất bao lâu thì hãy liên hệ Hotline 0975.68.69.69 hoặc ghé trực tiếp nha khoa để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!