VN

Thuộc lòng 5 bước vệ sinh răng miệng đúng cách

Bước 1: Sử dụng chỉ nha khoa

Thói quen dùng tăm xỉa răng gây tổn thương nướu và xương hàm, khiến răng ngày càng thưa, lâu ngày thức ăn  bám vào các khe hở và là nguyên nhân của viêm nướu, hôi miệng… Hãy sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn dính kẽ. Chỉ nha khoa mềm, đủ nhỏ để không gây tổn thương đến nướu và xương răng.

Sử dụng chỉ nha khoa

Sử dụng chỉ nha khoa

Bước 2: Đánh răng thường xuyên ít nhất 2 lần/ ngày hoặc sau bữa ăn

Đánh răng đều đặn ít nhất 2 lần/ ngày hoặc sau bữa ăn. Lựa chọn bàn chải lông mềm, thay mới mỗi 3 tháng và đánh răng đúng cách để bảo vệ răng.

Phương pháp đánh răng đúng cách

Bước 3:Vệ sinh lưỡi bằng dụng cụ chuyên dụng

Giống như hàm răng, lưỡi cũng là mục tiêu tấn công của vi khuẩn. Không vệ sinh lưỡi là nguyên nhân của chứng hôi miệng, mất vị giác, bệnh nha chu, nấm lưỡi…Dùng bàn chải hoặc dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh lưỡi ít nhất mỗi ngày một lần hoặc sau bữa ăn.

vệ sinh lưởi bằng dụng cụ chuyên dụng

Thường xuyên vệ sinh lưởi

Bước 4: Sử dụng nước súc miệng

Nước súc miệng mang lại hơi thở thơm mát. Một số loại có chứa fluoride bảo vệ răng khỏi sự tấn công của các axit, vốn được tạo ra từ các mảng bám chứa vi khuẩn. Ngoài ra còn có tác dụng làm dịu vết loét, trắng răng, giữ nướu khỏe mạnh, giảm stress hiệu quả.

Sử dụng nước súc miệng

Sử dụng nước súc miệng

Bước 5: Thăm khám răng miệng định kỳ 6 tháng/ lần

Chúng ta thường không quan tâm đến việc khám răng định kỳ mà chỉ đến khi đau nhức hoặc mẻ răng, lung lay,... thì mới tìm đến Bác sĩ nha khoa. Khám răng định kỳ giúp phát hiện và can thiệp kịp những bất thường ở răng miệng. Ngoài ra, để vệ sinh răng miệng đạt hiệu quả, cần hạn chế ăn các thực phẩm nặng mùi như hành, tỏi; không sử dụng đồ ngọt trước khi đi ngủ; hạn chế rượu, bia, thuốc lá, cà phê. Chúc bạn có một hàm răng khỏe đẹp, hơi thở thơm tho.

thăm khám răng miệng định kỳ

Thăm khám và chăm sóc răng miệng định kỳ