VN

Trám răng là gì? Những điều bạn cần biết về trám răng

Trám răng là gì?

Trám răng là phương pháp này còn giúp khôi phục lại chức năng của răng. Bên cạnh đó, do không phải mài cùi hay chụp răng nên không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng.

Trám răng là gì?Trám răng là gì? 

Trám răng bằng loại vật liệu gì hiện nay?

Hiện nay, trám răng sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau. Thông thường, tùy theo điều kiện bệnh nhân sẽ lựa chọn loại vật liệu phù hợp. Trong đó, có thể kể đến các loại vật liệu trám răng phổ biến như:

- Trám răng bằng Xi – măng silicat

Đây là loại vật liệu đã có từ khá lâu với ưu điểm dễ sử dụng và có màu sắc khá giống với răng thật. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vật liệu này là khả năng chịu lực và chống mòn kém. Do đó, chỉ dùng để hàn cổ răng.

- Trám răng bằng Amalgam

Amalgam là loại vật liệu được cấu tạo từ hỗn hợp các phần tử kim loại như thủy ngân, kẽm, bạc, đồng… Loại vật liệu này dễ sử dụng, khả năng chịu lực tốt nên thường dùng để trám các lỗ sâu răng lớn. Hoặc dùng để trám các răng có chức năng ăn nhai chính bị tổn thương.

Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của vật liệu Amalgam không cao. Do đó, vật liệu này thường được dùng để trám các răng ở vị trí khuất tầm nhìn. Ngoài ra, vật liệu này còn có khả năng dẫn nhiệt, dẫn điện. Vì vậy, khả năng cảm biến mùi vị thức ăn sẽ bị giảm.

Trám răng bằng AmalgamTrám răng bằng Amalgam

  

Những điều bạn cần biết về trám răng

Trám răng thực tế có 2 phương pháp chính là trám răng thông thường và trám răng thẩm mỹ. Do đó, mặc dù đều là phương pháp giúp hàn trám lại những chiếc răng hư tổn, sâu… nhưng trám răng thẩm mỹ khác với trám răng thông thường.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn, nhưng để trám răng thẩm mỹ đạt hiệu quả tốt nhất cần thực hiện ở nha khoa uy tín. 

Vậy trám răng ở đâu tốt nhất tại Quận 9, Thủ Đức?

Hiện nay, tại Quận 9, Thủ Đức có nhiều nha khoa khác nhau. Trong đó, Nha Khoa Bảo Việt là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu.
Tại đây, quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm. Không những thế, Bảo Việt là đơn vị đi đầu trong đầu trong đầu tư cơ sở vật chất, máy móc thiết bị. Do đó, đảm bảo quy trình thực hiện nhanh, an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ trám răng hàng đầu tại TPHCMĐịa chỉ trám răng hàng đầu tại TPHCM

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng các bạn đã biết trám răng là gì. Đồng thời, tìm được cho mình địa chỉ nha khoa trám răng uy tín.