VN

Trồng răng implant bao lâu thì lành - Giải đáp từ các chuyên gia

Trồng răng implant đang là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất để phục hồi răng đã mất. Vậy trồng răng implant bao lâu thì lành?

Ngày nay, công nghệ khoa học ngày càng phát triển, nhiều phương pháp khắc phục tình trạng mất răng được ra đời. Một trong số đó là: răng giả có thể tháo lắp, trồng răng móc nối cầu răng và trồng răng implant. Nhưng kỹ thuật trồng răng implant vẫn được nhiều khách hàng ưu tiên hơn bởi những ưu điểm mà nó mang đến. Phương pháp có mức độ thẩm mỹ cao, tuổi thọ và độ bền của răng cũng lâu hơn những phương pháp khác. Ngoài những yếu tố này thì, trồng răng implant bao lâu thì lành vẫn là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin cho quý khách hàng cùng tham khảo.

trồng răng implant bao lâu thì lành 3

Trồng răng implant được thực hiện theo quy trình sau

Sau khi bệnh nhân được nha sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp thì sẽ trải qua những bước cơ bản:

Bước 1: Quá trình đặt trụ implant. Nha sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu để đưa trụ implant được sản xuất từ chất liệu titan an toàn tuyệt đối với sức khỏe vào sâu trong phần xương hàm. Quá trình này sẽ được gây tê nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau đớn, thời gian thực hiện từ 20 phút đến 30 phút.

Bước 2: Tất cả các bệnh nhân sau khi được đặt trụ implant thì sẽ phải chờ thời gian cho trụ được cố định trong xương hàm. Thời gian này kéo dài từ 1 tháng đến 6 tháng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Có một số lưu ý như:

Đối với những bệnh nhân bị mất răng thời gian lâu thì quá trình chờ trụ implant gắn kết với xương hàm sẽ lâu hơn. Còn trong trường hợp bệnh nhân vừa nhổ răng xong thì có thể tiến hành đặt trụ implant luôn, không mất thời gian chờ đợi lâu.

trồng răng implant bao lâu thì lành 2

Đối với những bệnh nhân phát hiện bị bệnh răng miệng như viêm nướu,... thì cần phải điều trị bệnh trước khi tiến hành trồng răng implant.

Trồng răng implant bao lâu thì lành

Những yếu tố dưới đây sẽ quyết định chủ chốt tới thời gian hồi phục của răng implant:

Xương hàm: Trong trường hợp xương ổ răng không có bất kỳ tổn thương gì thì nha sĩ sẽ tiến hành đặt trụ implant cho bệnh nhân luôn. Với những xương hàm khỏe mạnh thì chỉ mất từ 7-10 ngày để có thể tiến hành ghép implant. Còn với những trường hợp thời gian mất răng đã lâu, xương hàm không còn nguyên vẹn thì khách hàng sẽ phải trải qua thêm quy trình nâng xoang và ghép xương. Vì vậy thời gian điều trị và hồi phục sẽ lâu hơn, trung bình từ 1 tháng - 6 tháng.

Nha sĩ thực hiện: Tay nghề và chuyên môn của nha sĩ rất quan trọng. Trồng răng implant yêu cầu độ chính xác và kỹ thuật cao để tránh làm tổn thương nhiều đến vùng khoang xương hàm. Nếu nha sĩ tay nghề kém thì sẽ có nguy cơ xảy đến những biến cố ngoài ý muốn như viêm nhiễm. Vì vậy, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành thực hiện.

Thiết bị hỗ trợ: Những trang thiết bị càng hiện đại càng hỗ trợ nhiều trong quá trình thực hiện trồng răng implant. Nó có thể làm nhanh quá trình tiểu phẫu, giảm thiểu những nguy cơ ngoài ý muốn.

trồng răng implant bao lâu thì lành 1

Nên trồng răng implant ở đâu?

Nhiều khách hàng đã và đang trải nghiệm dịch vụ trồng răng implant ở Nha khoa Bảo Việt cho rất nhiều phản hồi tích cực. Nha Khoa Bảo Việt đáp ứng được những yêu cầu dưới đây nên luôn lấy được lòng tin của khách hàng:

Nha khoa có thương hiệu, uy tín trên thị trường.

Trình độ, tay nghề và chuyên môn của nha sĩ cao. Các bác sĩ - nha sĩ luôn học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Trang thiết bị y tế hiện đại, trung tâm nha khoa luôn cải tiến trang thiết bị để có thể phục vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Khách hàng đến đây đều được tiếp đón thân thiện, nhiệt tình và luôn được dặn dò rất tỉ mỉ.

trồng răng implant bao lâu thì lành

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về trồng răng implant bao lâu thì lành cho khách hàng tham khảo. Nếu quý khách đang có nhu cầu về tất cả các dịch vụ nha khoa thì hãy liên hệ trực tiếp đến hotline của chúng tôi.