VN

Trồng răng implant như thế nào mới đúng chuẩn?

Trồng răng implant hiện đang là phương pháp tối tân nhất trong phục hồi răng hiện nay. Vậy trồng răng implant như thế nào mới đúng chuẩn?

“Cái răng cái tóc là vóc con người”, vì vậy hàm răng đẹp hiện đang được tất cả mọi người quan tâm. Theo đó cũng rất nhiều phương pháp phục hồi răng được ra đời như trồng răng sứ, trồng răng inox và trồng răng implant. Trong những phương pháp này thì trồng răng implant là tối ưu hơn cả, vừa đem đến độ thẩm mỹ cao vừa có tuổi thọ cao nhất. Vậy, trồng răng implant như thế nào để đạt được hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

trồng răng implant như thế nào 3

Trồng răng implant được hiểu như thế nào?

Đây là một phương pháp trồng răng giả nhưng có nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp truyền thống khác.Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là cos độ bền theo thời gian và có độ thẩm mỹ rất cao, gần giống đến 99% so với răng thật. Bệnh nhân hoàn toàn có thể sử dụng răng implant y như răng thật của mình. Các hoạt động ăn, nhai đều được đảm bảo và các thành phần cấu tạo nên răng implant không có thành phần gây hại cho sức khỏe con người.

Nhưng để có được một chiếc hay một hàm răng implant đạt chuẩn sẽ  phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trung tâm nha sĩ uy tín hay không? Tay nghề và trình độ chuyên môn của nha sĩ thực hiện? Thiết bị công nghệ có đáp ứng đủ yêu cầu hay không? Vì vậy, trước khi tiến hành thực hiện quá trình trồng răng implant, bệnh nhân cần phải tìm hiểu thật kỹ càng.

trồng răng implant như thế nào 2

Trồng răng implant như thế nào mới đạt hiệu quả cao

Quá trình trồng răng implant sẽ được diễn ra theo quá trình: đánh giá tình trạng bệnh nhân, khảo sát trên chụp CT, tiến hành tiểu phẫu trồng răng, quá trình phục hồi.

Bước 1: Đánh giá chung tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp X-quang và đưa ra đánh giá tổng quát. Sau đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp của bệnh nhân. Tiếp theo lad bệnh nhân sẽ được lấy dấu răng thạch cao, để đảm bảo răng implant sau này sẽ thay thế được tối đa chức năng của chiếc răng đã mất. Nha sĩ sẽ có những lời khuyên riêng cho từng bệnh nhân và được nhắc nhở trước, trong và sau khi trồng răng nên làm gì và không nên làm gì?

Bước 2: Để độ chính xác gần như tuyệt đối thì bệnh nhân sẽ được chụp CT cấu trúc xương hàm. Hình ảnh sau khi chụp sẽ giúp cho nha sĩ có thể tiến hành tiểu phẫu thành công hơn và đem đến cho bệnh nhân những chiếc răng implant hoàn hảo hơn.

trồng răng implant như thế nào 1

Bước 3: Tiến hành tiểu phẫu trồng răng implant: Quá trình này sẽ diễn ra khá thoải mái, không gây bất kỳ đau đớn nào cho bệnh nhân. Với nha sĩ tay nghề cao thì quá trình tiểu phẫu thường diễn ra từ 30 phút đến 60 phút. Sau khi khâu cũng sẽ được sử dụng chỉ thẩm mỹ để đảm bảo được độ thẩm mỹ tuyệt đối. 

Quá trình phục hồi sau tiểu phẫu: Quá trình lành vết thương sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, để có thể hoạt động được bình thường sẽ mất khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng. Người bệnh cần phải ăn thực phẩm mềm và hạn chế cử động cơ hàm để tránh gây tổn thương không đáng có.

Những lưu ý sau khi trồng răng implant ?

Hãy luôn duy trình chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách theo như chỉ dẫn của nha sĩ. Đặc biệt, hãy sử dụng chỉ nha khoa để có thể vệ sinh sạch sẽ các mảng bám sâu trong kẽ răng, tránh được vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh hay quá sức, như vậy sẽ gây bất lợi đến cho sức khỏe cũng như quá trình hồi phục răng.

trồng răng implant như thế nào

Luôn nhớ lịch tái khám định kỳ để được các nha sĩ có chuyên môn theo sát quá trình hồi phục và kịp thời có biện pháp can thiệp nếu có bất kỳ tình trạng xấu nào có thể xảy đến.

Trên đây là quy trình trồng răng implant như thế nào để đúng chuẩn và đạt được hiệu quả cao. Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ này, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến trung tâm nha sĩ của Nha khoa Bảo Việt.