VN

Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không? Bác sĩ nha khoa chia sẻ

Bác sĩ nha khoa chia sẻ về phương pháp trồng răng sứ bắt cầu có tốt không? Những sự thật về răng sứ bắt cầu giữ được thời gian ngắn, răng không bền và dễ ảnh hưởng sức khỏe?

Phương pháp trồng răng sứ bắt cầu là một trong những phương pháp đặc biệt hiện nay được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để biết phương pháp này có thật sự tốt hay không? Cần tìm hiểu những chia sẻ của nhà sĩ dưới đây.

Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không

Phương pháp trồng răng sứ bắt cầu là gì? Thực hiện như thế nào?

Muốn đánh giá thực hư phương pháp trồng răng sứ bắt cầu có tốt không? Bạn cần hiểu đây là phương pháp gì và thực hiện như thế nào?

Trồng răng sứ bắt cầu là gì

Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, việc mất răng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động toàn bộ hệ thống răng. Mất một răng sẽ khiến các răng khác nghiêng và đứng sai vị trí, từ đó răng yếu, hạn chế khả năng nhai nuốt. 

Phương pháp trồng răng sứ bắt cầu là trồng răng gãy nhờ vào trụ cột là 2 răng còn 2 bên. Sử dụng phương pháp này có ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Đây là một trong những điểm yếu của phương pháp trồng răng sứ bắt cầu hiện nay trong thay thế và trồng răng mới. 

Thực hiện trồng răng bắt cầu như thế nào?

Việc thực hiện trồng răng bắt cầu tương đối đơn giản. Phương pháp trồng tiêu chuẩn được thực hiện:

Thực hiện trồng răng bắt cầu như thế nào?

  • Thăm khám tình trạng răng. 
  • Sử dụng công nghệ mài răng cho 2 răng 2 bên để hỗ trợ vị trí chắc chắn cho răng trồng ở giữa. 
  • Đặt răng mới tại vị trí tiêu chuẩn đã  được căn sẵn. Cố định vị trí răng mới. 
  • Thăm khám và điều chỉnh lại cho cảm giác thoải mái khi nói, nhai, nuốt,..

Với cách thực hiện tương đối đơn giản, thời gian thực hiện phương pháp trồng răng sứ tiêu chuẩn có thể giúp bạn có được bộ răng thẩm mỹ đẹp như ý. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về phương pháp này cần có những phân tích ưu nhược điểm cụ thể dưới đây. 

Trồng răng sứ bắt cầu có tốt không?

Để trả lời được câu hỏi trồng răng sứ bắt cầu có tốt không? Bạn có thể liên hệ một số thông tin cơ bản, cụ thể dưới đây. 

Ưu điểm của phương pháp trồng sứ bắt cầu

Chi phí là một trong những ưu điểm lớn nhất khi nhắc đến phương pháp trồng răng sứ bắt cầu. Với mức chi phí hấp dẫn, nhiều cơ sở trồng răng mang đến giải pháp răng thẩm mỹ hoàn hảo cho khách hàng. Không yêu cầu chi phí quá cao như một số phương pháp trồng răng hiện đại khác, sử dụng răng sứ tương đối tiết kiệm và hiệu quả. 

Thẩm mỹ: tính thẩm mỹ của phương pháp trồng sứ tương đối cao. Sử dụng phương pháp này giúp tối ưu vị trí, màu sắc và độ đều đặn của răng. Hàm răng đẹp và nổi, phương pháp trồng sức mang đến giải pháp toàn diện trong cân đối vị trí răng. 

Độ bền: Phương pháp trồng răng sứ bắt cầu có tốt không? Câu hỏi sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố chăm sóc, địa chỉ và cơ sở trồng răng. Tuy nhiên, thông thường chất lượng dịch vụ trồng răng sẽ từ 5-7 năm. 

Phương pháp trồng răng sứ bắt cầu có tốt không

Nhược điểm của phương pháp trồng răng bắt cầu sứ

Một trong những nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe các răng cạnh bên. Việc mài răng khiến răng yếu và dễ bị tác động làm mòn. Đặc biệt, trồng răng sứ bắt cầu còn có thể gây tiêu xương hàm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng. Đây là một trong những điểm yếu khiến răng sứ bắc cầu có tuổi thọ tương đối ngắn 

Cách khắc phục nhược điểm của trồng răng sứ bắt cầu

Bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian tìm hiểu trồng răng sứ bắt cầu có tốt không với những phương pháp chăm sóc răng dưới đây. 

  • Trồng răng sứ bắt cầu tại các cơ sở uy tín. Đây là yêu cầu đầu tiên trong chăm sóc và trồng răng. Việc trồng bắt cầu cần lựa chọn các địa chỉ như Nha Khoa Bảo Việt. Đây là một trong những đơn vị đi đầu trong hỗ trợ dịch vụ nha khoa hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ tận tình, kinh nghiệm chăm sóc nha khoa tiêu chuẩn, mức chi phí hấp dẫn. Đây là địa chỉ hoàn hảo cho bạn lựa chọn giải pháp chăm sóc răng cho mình. 
  • Chăm sóc răng hiệu quả: Sử dụng bàn chải đánh răng chuẩn, hạn chế các thực phẩm quá nóng – lạnh gây hại tủy răng. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng phù hợp, bảo vệ tăng từ bên trong. 

Đây là phương pháp cơ bản để chăm sóc răng sứ tiêu chuẩn. Bạn không cần phải lo lắng trồng răng sứ bắt cầu có tốt không? Chỉ cần chọn cho mình phương pháp phù hợp với tình trạng răng hiện tại để được chăm sóc tối ưu nhất.