VN

Trồng răng sứ có đau không? Những lưu ý bạn cần biết sau khi trồng răng sứ?

Trồng răng sứ có đau không là câu hỏi của nhiều bạn có nhu cầu trồng răng nhưng lại lo lắng về sự đau đớn trong quá trình làm

Bạn đang có nhu cầu trồng răng sứ? Bạn không biết trồng răng sứ có đau không? Những lưu ý sau khi trồng răng xong là gì? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được Nha khoa Bảo Việt giải thích chi tiết ngay dưới bài viết này

Trồng răng sứ có đau không

Trồng răng sứ có đau không?

Nghĩ đến việc trồng răng, nhiều người thường quan niệm trồng răng là cả một quá trình đau đớn từ những bước đầu tiên đến những bước cuối cùng. Tuy nhiên sự thật thì không hàn toàn như vậy. 

Tùy vào khả năng chịu đựng độ đau của mỗi người mà từng người sẽ có những cảm nhận khác nhau. Đối với những người đã từng trồng răng sứ thì đối với họ việc trồng răng không quá đau đớn, thậm chí đối với từng kinh nghiệm và kỹ thuật của bác sĩ thì độ đau sẽ được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên đối với một số người chưa từng làm răng sứ, trong quá trình làm có thể sẽ cảm thấy đau buốt, nhưng hoàn toàn có thể trong khả năng kiểm soát của bạn. 

Một trong những giai đoạn gây đau đớn nhất khi bạn trồng răng sứ là giai đoạn mài cùi và lấy dấu răng. Giai đoạn mài cùi răng là giai đoạn răng của bạn trực tiếp bị tác động bởi một lực nhất định để làm nhẵn bề mặt răng. Vì thế giai đoạn này sẽ gây khó chịu cho người làm răng. 

Trồng răng sứ có đau không 1

Các bước trồng răng sứ cơ bản

Mỗi cơ sở khác nhau sẽ có những bước trồng răng sứ khác nhau, có ảnh hưởng nhất định đối với chất lượng và hiệu quả khi trồng răng. Dưới đây là các bước trồng răng sứ của Nha khoa Bảo Việt. Quy trình trồng răng được đánh giá cao bởi các nha sĩ hàng đầu trong cả nước. 

Bước 1: Tư vấn dịch vụ

Trước khi trồng răng, bạn sẽ được tư vấn về quy trình cũng như gói dịch vụ sử dụng. Với nhiều gói dịch vụ khác nhau, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những lựa chọn tuyệt vời nhất, phù hợp nhất. 

Bước 2: Vệ sinh răng việc

Việc vệ sinh răng miệng trước khi trồng là điều vô cùng cần thiết. Bằng những dụng cụ vệ sinh răng miệng chuyên môn, nha sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra và vệ sinh răng sạch sẽ nhất. Đặc biệt cần phải vệ sinh kỹ lưỡng tại những vùng răng bị sâu để không gây tình trạng ê buốt, sâu răng phát sinh sau này. 

Bước 3: Mài cùi và lấy dấu răng

Đây được xem là một trong những bước quan trọng nhất trong việc trồng răng sứ. Nha sĩ sẽ mài cùi răng sao cho phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng. Việc mài cùi sẽ giúp bề mặt răng nhẵn hơn, kích thước cũng có sự thay đổi to nhỏ nhất định để dễ dàng cho việc trồng răng sứ. 

Sau khi mài cùi, nha sĩ sẽ lấy dấu răng để tiếp tục công đoạn trồng răng. 

Trồng răng sứ có đau không 2

Bước 4: Chế tạo răng sứ

Răng sứ sẽ được lựa chọn phù hợp nhất với mong muốn và khuôn hàm của bạn, bọc lên bên trên răng thật tạo sự trắng sáng, chắc khỏe nhất định cho răng

Những lưu ý sau khi trồng răng sứ

Để đảm bảo tốt nhất tính thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng sau khi trồng răng sứ, bạn cần phải tuân thủ những quy tắc nhất định từ bác sĩ. Đồng thời, trong quá trình sinh hoạt, bạn cần phải có những lưu ý như sau:

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Việc vệ sinh răng miệng đúng cách là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng răng sứ của bạn sau này. Sau khi trồng răng, không nên đánh răng mạnh, bạn nên ưu tiên các loại chỉ nha khoa. Đồng thời nên sử dụng các loại nước súc miệng có hiệu quả cao. 

Hạn chế ăn thức ăn dai

Sau khi trồng răng sứ, răng của bạn sẽ chưa được ổn định hoàn toàn, vì vậy bạn không nên dùng quá nhiều lực để cắn xé thức ăn. Do đó, khuyến khích bạn hạn chế đồ ăn dai, nên sử dụng đồ ăn mềm như hoa quả, thịt nấu kỹ, băm nhỏ…

Trồng răng sứ có đau không 3

Mong rằng qua những thông tin trên đây, bạn sẽ hiểu trồng răng sứ có đau không cũng như những lưu ý sau khi trồng răng. Nha khoa Bảo Việt luôn sẵn sàng tư vấn, mang đến cho bạn những nụ cười xinh nhất.